ยูเครนได้เฮ ยิงขีปนาวุธลูกละ 7 ล้าน ส่องรถถังรัสเซียปลิวว่อน

นาทีระทึก ยูเครนยิงขีปนาวุธบริมสโตน ลูกละ 7 ล้าน จากอังกฤษ 2 ลูก ถล่มรถถังรัสเซียเป็นครั้งแรก จนกลายเป็นเศษเหล็กปลิวว่อนเดลี่เมลรายงานและเผยแพร่คลิปที่บันทึกจากโดรน แสดงให้เห็นนาทีที่กองทัพยูเครนยิงขีปนาวุธ ซึ่งเข้าใจว่าเป็นขีปนาวุธบริมสโตน (Brimstone) สร้างโดยอังกฤษ 2 ลูก โจมตีรถถังสองคันของรัสเซีย บริเวณหลังแนวรบในภูมิภาคดอนบาส ทางภาคตะวันออกของรัสเซีย จนรถถังรัสเซียแหลกกระจุย เศษซากปลิวกระจายในอากาศ 

เชื่อกันว่าเป็นครั้งแรกที่กองทัพยูเครนได้ใช้ขีปนาวุธบริมสโตนจากอังกฤษ ยิงโจมตีเป้าหมายรัสเซีย หลังจากขีปนาวุธบริมสโตนได้ถูกดัดแปลงให้สามารถยิงได้จากยานยนต์ขนาดเล็กบนสมรภูมิรบภาคพื้นดินในยูเครน มากกว่าจะถูกยิงมาจากเครื่องบิน หรือโดรนจากเรือรบ

คลิปวิดีโอระทึกนี้ถูกแชร์บนโลกออนไลน์ โดย Pavlo Kashchuk เมื่อ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา พร้อมเขียนแคปชั่นอธิบายว่า ขีปนาวุธ 2 ลูกถูกยิงมาจากรถแทรกเตอร์คันหนึ่ง โจมตีรถถังรัสเซีย 2 คัน ในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งเชื่อว่าอยู่ในภูมิภาคดอนบาส ทางภาคตะวันออกของยูเครน
มีรายงานด้วยว่า ปฏิบัติการโจมตีครั้งนี้ดำเนินการโดยกองกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษของยูเครน ซึ่งได้รับการฝึกสอนให้ใช้อาวุธชนิดใหม่ ขีปนาวุธบริมสโตน สำหรับขีปนาวุธบริมสโตนนี้มีสนนราคาลูกละ 175,000 ปอนด์ หรือประมาณ 7.3 ล้านบาท (คิดในอัตราแลกเปลี่ยน 1 ปอนด์ เท่ากับ 42 บาท) ได้ถูกนำมาใช้ในปี 2548 และมีการพัฒนาจนมาถึงเวอร์ชันล่าสุดสำหรับใช้ในกองทัพอากาศสหราชอาณาจักรเมื่อ 6 ปีก่อน.

ชมคลิป : https://www.dailymail.co.uk/video/news/video-2686455/Video-Ukraine-shows-Brimstone-missile-action-against-Russia.html

ที่มา : https://www.thairath.co.th/news/foreign/2395375
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 10
เรื่อง fact ๆ อย่างนี้ต้องเอามาเผยแพร่นะเจ้าคะ เป็นเรื่องดีเจ้าค่ะ แปะเรื่องเดียวติ่งรัสเซียโลกที่สามสะเทือนทั้งแถบ ส่วนข่าวสารติ่งรัสเซียโลกที่สามที่ขยันแปะรัว ๆ มีแต่คนเบ้หน้าน่ารังเกียจดุจขยะเปียก โฮ๊ะๆๆๆๆๆๆๆ  ดูข่าวพวกนาง รัสเซียชนะทุกวัน ยึดยูเครนได้ทุกวัน นี่จน 88 วัน เข้ามาแล้ว ตาม logics ของติ่ง คงได้ยูเครนไปทั้งประเทศไปนานแล้ว แต่ความจริงเป็นอย่างไง ก็ดูเอาเถอะเจ้าค่ะ แค่สองเมืองเล็ก ๆ รถถัง รถเกราะ transform เป็นเศษเหล็กจนนับไม่ถ้วน ต้องเกณฑ์ทหารกันใหม่เป็นล้าน แจกอาวุธพระเจ้าเหาให้ทหารเอาไปสู้รบ บาดเจ็บเดินไม่ได้ก็ยิงทิ้ง บัดซบสิ้นดี ขรรมแพร๊พ โฮ๊ะๆๆๆๆๆๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่