(ขอรีกระทู้อีกรอบ)ผลคู่ไทย-เวียดนามรอบชิงซีเกมส์จะเป็นไงไม่รู้แต่ AFC U-23 เวียดนามมีร้องแน่นอน เพราะเจอกันคนล่ะชุด

**หลังจากที่ลงกระทู้ไว้เมื่อคืนก่อน**  

เนื่องจาก เรามีจะได้นักเตะ จาก ต่างประเทศ และในไทยลีกมาสมทบเพิ่มเติม ซึ่งนักเตะที่จะมาสมทบเพิ่มนั้นแต่ล่ะคนไม่ธรรมดาเลย แม้จะไม่ได้ จู๊ดเบลล์ (ติดทีมชาติอังกฤษลุยฟุตบอล UEFA EURO U-19) และเอริก คาร์ล  นักเตะที่จะมาจากต่างประเทศที่คาดว่าน่าจะตอบรับมาเล่นแน่นอนแล้วรายการนี้

- นิโคลัส มิเคลสัน (แบ็คขวา จากโอเดนเซ่ โบลด์คลับ ในเดนมาร์ก) *ยังไม่เคยเห็นเล่นกับทีมชาติ แต่ฟอร์มในสโมสรถือว่าดีมาก ยึดตัวจริงยาวๆ
- อชิตพล คีรีรมย์ (กองหน้า จาก FC Augsburg II ในเยอรมัน) *ยังไม่เคยเห็นฟอร์ม
- ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว (กองกลาง จาก Unión Adarve ในสเปน) *คนนี้เคยเห็นฟอร์มในดูไบคัพแล้ว
- สิทธิโชค ภาโส (กลางตัวรุก จากเอฟซีริวกิว ในญี่ปุ่น) *คนนี้เคยเห็นฟอร์มในดูไบคัพแล้ว
- ธนวัฒน์ ซึ้งจิตรถาวร (กองกลาง จากเลสเตอร์ซิตี้ ในอังกฤษ)
มาร่วมกับนักเตะชุดซีเกมส์ชุดนี้ และจากไทยลีกเพิ่มเติม

แถมตอนนี้ก็มีข่าวว่า โค้ช ซัลบาดอร์ ได้มาร่วมทีมเป็นทีมผู้ช่วยโค้ชในครั้งนี้ด้วย น่าจะมีแท็คติกที่หลากหลายมากขึ้นสำหรับชุดนี้ เรียกว่า จัดเต็มสูบเลยทีเดียว
ดูแล้วน่าจะคนล่ะอารมณ์กับซีเกมส์แน่นอน  ทีมชาติไทยถ้าจัดเต็ม ได้ผู้เล่นมาครบเต็มสูบ ยังไงก็ไม่เป็นรอง สู้ระดับเอเชียได้สบาย เพราะความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะไทยไม่เป็นรองนักเตะในระดับเอเชียอยู่แล้ว ติดแต่เรื่องระบบทีมเวิร์คที่อาจจะยังจูนกันไม่ค่อยติด แต่ถ้าจูนติดก็ได้เรื่องอยู่
กลุ่ม C สายนี้มี เกาหลีใต้  ไทย  เวียดนาม  มาเลเซีย  ค่อนข้างไม่ห่างกันมาก 4 ทีมนี้ แต่ละคู่แพ้ชนะกัน ไม่เกิน2ลูกแน่นอน  

- เกาหลีใต้  ดูจากรายชื่อที่เขาเพิ่งประกาศมา รอบนี้เขาจัดเต็มมาเลย(อายุ 20up เพียบ) คิดว่าน่าจะมาลุ้นเอาแชมป์รายการนี้เต็มที่ เจอกับไทย เดาว่าน่าจะสูสี แพ้ชนะกันไม่เกิน2 ลูก หรือเสมอ
- เวียดนาม ยังไม่รู้รายชื่อ  แต่คิดว่าไทยน่าจะผ่านได้ อาจจะไม่ง่ายมาก แต่ไม่หนักเท่าเกาหลี
- มาเลเซีย ยังไม่รู้รายชื่อ  แต่คิดว่าไทยน่าจะผ่านได้ ไม่มีปัญหา
กลุ่มนี้คิดว่าเกาหลีใต้ น่าจะเข้าแน่ๆ (แต่ก็ยังไม่แน่ต้องรอดูนัดแรกก่อน) อีกสามทีม ต้องไปแย่งกัน แต่คิดว่าไทยไม่น่าพลาด
ถ้าสมมติเข้ารอบ8ทีมได้  ถ้าไม่มีอะไรพลิกโผ ก็ต้องไปรอลุ้นเจอ ซาอุ หรือญี่ปุ่น  ซึ่งก็หนัก แต่คิดว่าไทย ถ้าเจอสองทีมนี้ก็คงแพ้ชนะกันไม่เกินสองลูกเหมือนเดิม ไม่น่าเป็นรองมาก แต่ถ้าผ่านได้ โอกาสไปถึงแชมป์ก็มีเหมือนกัน
สำหรับรายการนี้ ถ้าไทยเข้ารอบ8ทีมหรือ4ทีมได้บ่อยๆ ทุกๆปีที่แข่งขัน ฟุตบอลโลกก็ไม่ไกลเกินเอื้อมสำหรับทีมชาติไทยแล้ว

****ซึ่งจากที่เห็นการแข่งวันนี้แล้ว ยิ่งตอกย้ำเลยว่า ถ้าเวียดนามและมาเลเซีย ทำได้แค่นี้จริงๆ รับรองได้ว่า AFC U-23 โดนไทยยำแน่นอน ถ้าเล่นได้แค่แบบวันนี้ เพราะนักเตะของไทยจะคนล่ะเรื่องกับที่แข่งวันนี้เลย การเตรียมตัวก็จะมีเวลามากขึ้นเล็กน้อยกว่าซีเกมส์ แถมจะมีเวลาซ้อม แท็คติกการเข้าทำที่หลากหลายกว่านี้ด้วย เจาะรถบัสเวียดนามไม่น่ายาก 

แฟนบอลที่บอกว่าเวียดนามเหนือกว่าไทยไปแล้วนี่พูดเร็วเกินไปครับ คุณยังไม่รู้เลยว่าชุดซีเกมส์ยังไม่ใช่ชุดที่ดีของไทยที่สุดของไทยด้วยซ้ำ แถมไม่ได้ซ้อมก่อนแข่งเลย ได้เหรียญเงินกลับมาฝากคนไทยนี่ก็ดีแค่ไหนแล้วจากสภาพทีมแบบนี้ ทั้งๆที่เวียดเขาปิดลีก ซ้อม4เดือนเพื่อเเข่งยังโดนไทยกดทั้งเกม พลาดแค่จังหวะเดียว ซึ่งให้เปิดแล้วโหม่งแบบนี้อีกสิบรอบจะทำใหม่อีกครั้งได้รึเปล่ายังไม่รู้เลย  ยังยืนยันคำเดิมว่าในอาเซียนไทยยังไม่เป็นรองใครแน่นอน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่