ไล่ดูการเล่นของยอดทีมจากเอเชีย​อย่างญี่ปุ่น​🇯🇵เกาหลี​ใต้​🇰🇷อิหร่าน​🇮🇷แล้วหันมาดูการเล่นของนักเตะไทย🇹🇭แล้ว..

เห็น​ที่ไทยเล่นกับทีมชาติมาเล​เซีย​ ก็​รู้​ถึงคําว่า"คนละชั้น" กันเลย​ ไม่ได้​แค่ไทย​หรอกน่ะ​ที่​ระดับ​ฝีเท้า​ห่างไกล​กับระดับฝีเท้า​ของยอดทีมเอเชีย​พวกนี้​ มาเลเซีย​-อินโดนีเซีย​-เวียดนาม​ ไปเจอทีม​พวกนี้​ก็เละ​ เห็น​แล้วก็ห่อเหี่ยว​ คงต้องมาเฮฮาเชียร์​ทีมในไทยลีกมีความสุข​เล็กๆกับลีกอันดับ​ที่​1ของ​อาเซียน​ แล้วก็ดูทีมชาติระดับ​ชั้นนำ​ของทวีป​เอเชีย​ไปแข่งขัน​กับยอดทีมระดับ​โลกในฟุตบอล​โลก​ต่อปาย..ย..ส่วนทีมไทยก็คงจะอยู่​"แค่เนี้ย" แหละ​และจะอยู่​ในระดับ​นี้ตลอดไป​ เพียงแต่​กองเชียร์​ทีมไทยคงต้องภาวนา​ไม่ให้เวียดนาม​แซงไทยไปไกลกว่านี้-ให้ทีมชาติไทยมีปัญญาเอาชนะมาเลเซีย​ให้ได้บ้าง🥲

--เพราะ​นักเต​ะไทยซ้อมหนักเหมือน​กับนักเตะต่างชาติ​ไม่ได้​ เพราะ​อากาศ​ร้อนเมืองไทยมันร้อน-เห็น​กระทู้​หนึ่ง​เขาว่ามาแบบนั้น

--เพราะ​เราใช้โค้ชเกาหลี​ใต้🇰🇷มาคุมนักเตะทีม​ชาติ​ไทย​ไม่ได้เหมือนกั​บเวียดนาม​-มาเลเซีย​-อินโดนีเซีย​เขาไม่ได้เพราะ​เดี๋ยว​โค้ชเกาหลี​ใต้​คุมเข้ม-ซ้อมหนัก​ เดี๋ยว​ก็เตะ"ไล่โค้ช" อีก​ ต้องใช้โค้ชที่เข้าใจในธรรม​ชาตินักเตะไทยเท่านั้น​ เพราะ​นักฟุตบอล​ไทย​เป็น​คนที่"พิเศษ" 

--ต้องทําใจนะ​ กองเชียร์​ทีมชาติไทย​ เพราะถ้าไม่มีการถอนรากถอนโคน​ ระบบแนวคิด​-เปลี่ยน​แนวทางของฟุตบอล​ไทยทั้งระบบทุกภาคส่วนตั้งแต่​นักฟุตบอล​ขึ้นมาแบบถึงรากเหง้า​ ผลงาน​ของทีมชาติไทยก็จะ"ไม่พ้น" อาเซียน​แน่นอนไม่ว่าจะผ่าน​ไป​อีกกี่ปีก็ตาม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่