ทำไมผู้หญิงต้องจริงจังกับวันครบรอบต่างๆ ด้วยครับ

ตามกระทู้ที่ผมถามเลยขอบคุณครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
เพราะมันเป็นวันสำคัญสำหรับเธอ เป็นวันที่เธอมีความสุข

และเราไม่เชื่อหรอก พวกที่บอกว่า “ทุกวันนี้มีกันก็มีความสุขทุกวัน ทำไมต้องมีวันพิเศษ” ไม่เชื่อค่ะ คนมันแค่ไม่ใส่ใจ มองทุกสิ่งเป็นธรรมดาเสมือนว่าทุกสิ่งจะไม่มีวันสลายไป จนกระทั่งเสียไปนั่นล่ะถึงมานั่งพร่ำเพ้อจำนั่นนี่ได้ เหมือนสมองทำงานผิดเวลาค่ะ ไม่รู้คนอื่นเป็นไงนะ แต่เราเคยเจอคนแบบนี้บ้าง แบบว่าตอนคบก็ไม่ให้ความสำคัญกับอะไร แต่พอโดนเทนี่จำขึ้นใจ วันนั้นวันนี้ที่นั่นที่นี่หาเรื่องจะติดต่อมารื้อฟื้นให้ได้ ดูย้อนแย้งนะ คนมันไม่รู้ค่าของปัจจุบันก็สมควรโดนทิ้งแล้วล่ะ

ส่วนใครจะมองว่าอยากอวดก็ให้เขาหมั่นไส้ไปเถอะ คนมันมีความสุขทำไมจะบอกโลกไม่ได้ ต้องพรรณาแต่ความทุกข์ยากลำเค็ญของชีวิตให้คนสมเพชหรือไง ก็ชีวิตดี ก็บอกโลกตามจริงว่าชีวิตดี ไม่ผิดนะ
ความคิดเห็นที่ 9
เราถือว่าเป็นวันพิเศษ  ซึ่งไม่ใช่แค่กับแฟนนะ วันเกิดพ่อ แม่ คนในครอบครัว  เราก็มักจะมีของขวัญให้พวกเขา  บางปีนึกอะไรไม่ออกก็พาไปกินของอร่อยๆแทน

เอาจริงๆเรื่องจริงจังกับวันครบรอบนั้น มันขึ้นอยู่กับฝ่ายชายด้วยค่ะ   อย่างแฟนเก่าเราเขาไม่สนใจเรื่องพวกนี้เลย ไม่ชอบของขวัญ  ทุกวันเป็นวันธรรมดาหมด เคยบอกเขาแล้วว่าวันวาเลนไทน์เราอยากได้ดอกไม้แต่เขาก็เฉย วันเกิดเรา เขาไม่พูดสุขสันต์วันเกิดเราด้วยซ้ำ  เราคาดหวังจนหมดหวัง จนชินชา  ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ไม่เอาเรื่องนี้มาทะเลาะกัน รู้สึกแห้งแล้ง
เหมือนเราฝืนทำใจรับให้ได้เพราะเรารักเขา

ตอนเราบอกเลิกคบเขา(จากเรื่องอื่นเป็นหลัก) เขามานั่งรำลึกความหลังและขอโทษเราที่ไม่เคยให้ดอกไม้ทั้งที่เราบอกว่าอยากได้  ช่อดอกไม้ราคาก็ไม่กี่ร้อย เขารู้สึกแย่ว่าทำไมตลอดหลายปีที่ผ่านมาถึงไม่ทำให้เรา    

พอคบกับแฟนคนปัจจุบัน เขาให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เหมือนเรา  อย่างวันวาเลนไทน์ เขาซื้อดอกไม้มาให้แล้วพาเราไปเที่ยว คอยถ่ายรูปให้  หมดวันเขาแต่งรูปโพสต์ลงโซเชียล  ทำทุกอย่างโดยที่เราไม่ได้ร้องขอ เราถามเขาว่าเดี๋ยวคนอื่นจะมองว่าอวดแฟนหรือเปล่า เขาตอบว่าก็อวดจริงๆ เขาอยากอวด  หรือวันเกิดเรา วันครบรอบ เขาก็มีของขวัญมาเซอร์ไพรส์ตลอด  เขาทำให้เรารู้ว่าไม่ใช่แค่ผู้หญิง(บางคน)ที่ให้ความสำคัญกับวันเหล่านี้  ผู้ชาย(บางคน)ก็เป็น  เราไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องร้องขอ รู้สึกโชคดีที่ได้คบกับคนที่มีมุมมองแบบเดียวกัน
ความคิดเห็นที่ 6
หลายคน "อยากอวดเพื่อน"
ความคิดเห็นที่ 28
มันสำคัญนะ โดยเฉพาะกับผู้ชายที่ในวันปกติก็ไม่เคยอีนังขังขอบ คือไม่เคยใส่ใจอะไรเท่าไหร่
การมีวันวาเลนไทน์ หรือวันเกิด มันก็เหมือนการแสดงความ ยังไม่ลืมกัน ขึ้นมาบ้าง
แต่สำหรับคนที่ใส่ใจกันทุกวันอยู่แล้ว เทศกาลหรือครบรอบอะไรก็ไม่สำคัญ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่