วัย 22 ปี เสียเงินเกือบหลักล้าน หน้ามืดไปไม่ถูก ไม่รู้จะเริ่มชีวิตใหม่ยังไง

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ เราอายุ 22 ทำธุรกิจมีกำไรตั้งแต่ 20 สะสมมาจนถึง 22 มีกำไร 3 ล้าน  ได้แบ่งเงิน 2 ล้านไปทำธุรกิจหุ้นกับญาติ อีก 1 ล้าน ลงหุ้นกับคริปโต 

ชีวิตเรากำลังโอเค แต่มีช่วงนึง งานเราซบเซา และเราเป็นคนติดเกมมาก เติมเดือนละ 3พัน -5พัน ทุกเดือน ถือว่าอยู่ในเกนที่เรากำหนดไว้ เป็นช่วงที่แฟนเราติดสล๊อตกันพนันมาก  แต่เค้าไม่มีเงินมักมาขอเรา ครั้งละ 100 -200 ไปปั่นตลอด วันนึงเค้าทักเราเอาเงินที่เติมเกมทุกเดือนมาปั่นสล๊อตดีกว่าได้เป็นหมื่น ซึ่งอยู่ในจังหวะ ที่รู้สึกทำไรก้ยาก และทำแต่สิ่งเดิมๆ  เราพลาดเข้าไปวงการ สล๊อต ซึ่งเราเป็นคนติดเกม ทำให้เรามีนิสัยติดเล่น เล่นมาเดือนแรก กำไร 2 แสน แต่เราก้ยังรู้สึกไม่พอส่วนนึงติดเล่น เลยเล่นเพิ่ม สรุป กำไรที่ได้มาหายหมด และ เข้าเนื้อเพิ่มอีก  1 ล้าน ในเวลา 4 เดือน 

เหมือนติดเล่นเพราะมันเป็นเกม และภาพสวย และ ลุ้นเงิน รายได้เราออกเท่าไหร่ก้มาใส่หมด ยอมรับว่าหาทางออกไม่เจอ แต่เมื่อเงินหมด ต้องรอเป็นอาทิตย์จะมีรายได้เข้าพอมีก้รีบมาปั่น จนไม่มีตังกินข้าวบ้างก้มีต้องทักไปยืมคนใกล้ชิด เหมือนคนติดยา เหมือนหายใจไม่ออก ตอนไม่ได้เล่น

ตอนนี้พอมีสติขึ้นมาบ้าง รู้หน้ามืดมาก ไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหน หุ้นคริบโต ร่วงไม่เป็นท่า ซึ่งธุรกิจที่หุ้นกับญาติเราก้เบิกมาใช้ครึ่งนึง  และถึงเวลาที่เราต้องลงเพิ่มเท่าเดิม  ถ้าคัทลอส หุ้นกับคริปโต ต้องเสียเงิน 1 แสนกว่า ส่วนตัวรู้สึกว่ามากเกินไป แต่ก้หาทางอื่นไม่เจอ ซึ่งรายได้ประจำที่มีอยู่ไม่เพียงพอ และไม่ทันเวลา รู้สึกสับสน หน้ามืด ไปไม่ถูก 

ขอความเห็น และ แนวทาง ว่าควรทำยังไง เริ่มจากจุดไหนก่อน😭
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 86
ขอเล่าเพิ่มนะคะ เงินที่ได้มา 3 ล้าน มาจากขายของออนไลน์ เรากล้าพูดว่ายิงแอดเก่ง หลายคนที่บอกว่า เรามาโปรโมท ไม่มีส่วนไหนที่เรามาโปรโมทแปะลิ้งเลยนะคะ มีแต่คนในคอมเม้นลือกันและปั่น และไม่ได้มาคาดหวังขอเงินใครค่ะ มีเงินเหลือ อีก 2 ล้าน ค่ะ แค่ต้องการคำปรึกษาเพราะล้มจากพนัน มันมืด มันมึน แล้วยังมาเจอหุ้นร่วงที่ต้องเสียอีกแสนกว่าบาท มันทำใจลำบากมากๆ  ถ้าคิดว่ามาโปรโมทก้อย่ามาสนใจค่ะ  เพราะมันทำให้คนที่สามารถชี้แนะ อย่างเชี่ยวชาญ ได้ ไม่สนใจเราเพียงเพราะคอมเม้นปั่นๆของพวกคุณ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
สำหรับคนที่เข้ามาอ่านผมขอเตือนว่าให้อ่านแบบฟังหูไว้หูนะครับ เพราะการโฆษณา​วงการ​นี้มันมาในทุกรูปแบบ แบบเนียนๆมาตั้งกระทู้​ในพันทิป​ก็มี สิ่งที่เหมือน​ๆกันหมดคือ ตอนแรกจะเล่าว่าเล่นได้เป็นหมื่น เป็นแสน เหมือนกันหมดทุกคน แต่สุดท้ายจะเสีย
สิ่งที่พวกนี้ต้องการคือ หวังให้คนคิดว่า มันน่าเล่นดีนะ พอเสียเราก็แค่หยุด จะได้ไม่เป็นเหมือนเจ้าของกระทู้

ที่ผ่านมามีหลายกระทู้แล้วครับ ที่มาเนียนๆแบบนี้

หค.นี้ ขอไม่ยุ่งเกี่ยว​กับ จขกท. นะครับ เพียงแต่มาให้สติของคนอ่านเท่านั้น ถ้าเป็นเรื่องจริง จขกท. ก็ไม่ต้องใส่ใจ
ความคิดเห็นที่ 3
หยุดเล่น ก้มหน้า ทำมาหากินค่ะ
การพนัน มันเป็นวังวน เข้าง่ายออกยาก
อนาคตพังค่ะ เสียสุขภาพจิตด้วย
อายุยังน้อย มีโอกาศ หาเงินได้อีก
ถ้าไม่เลิก ..ชีวิต จะวนอยู่ กับการพนัน ตลอด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่