ประกันออกใบเคลมตกหล่นรายการ บริษัทประกันฯ ไม่ยอมออกเคลมเพิ่ม ทำไงดีคะ

สืบเนื่องจากเราทำประกันแบบต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 3000 บาท กรณีที่ไม่มีคู่กรณี  ทำประกันแบบนี้มา 2 ปี ปีที่แล้วไม่ได้เคลมเลย  มาปีนี้เดือน กพ ขับไหลไปชนท้ายรถ Fortuner ซึ่งสูงกว่าเรามาก  ชนในลักษณะมุดเข้าไปนิดนึง ทำให้กันชนบุบ  เจ้าหน้าที่ประกันมาเคลม ก็บอกนะ ว่าฝากระโปรงบุบด้วย แต่ในรายการไม่ได้ระบุให้  ตัวเราเองก็ไม่ได้ทบทวนให้ดีเพราะรีบด้วย ยอมรับว่าสะเพร่ามาก  ทิ้งไว้ 2 เดือน เอารถเข้าไปซ่อมที่อู่  อู่แจ้งว่ารายการฝากระโปรงไม่มี  เลยรีบโทรไปประกันฯ  ประกันบอกว่าให้แจ้งอู่ให้ขอเปิดเคลมเพิ่มเข้าไป   อู่ดำเนินการให้และแจ้งว่าทางประกันไม่อนูมัติ เพราะไม่ใช่รายการต่อเนื่อง   เราเองก็พยายามติดต่อไปอธิบายให้ประกันฯฟัง แต่เขายังยืนยันว่าฝ่ายสินไหม ไม่อนุมัติเพราะ ไม่ใช่รายการซ่อมต่อเนื่อง  เราพยายามอธิบาย
ว่ามันไม่ใช่การซ่อมต่อเนื่อง  แต่เป็นรายการตกหล่น  ถ้าเราขับไปชนกับคันอื่นอีกครั้ง เราจะไม่เคลมประกันเขาเลยเหรอ  สุดท้าย ก็ยังไม่อนุมัติอยู่ดี ถือว่าเราเสียค่าโง่  เอง  อีกอย่างรถเราสีขาว รอยบุบมันดูเห็นไม่ชัด ถ้าไม่สังเกตุดีๆ  
         
         จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ค่ะ  ว่าทุกครั้งที่เคลมประกันรถ  ต้องรอบคอบ ตรวจดูรายการให้ถึ่ถ้วน  และสุดท้ายควรเลือกทำประกันกับบริษัทฯ
ที่ดี เชื่อถือและวางใจได้ว่าจะไม่เอาเปรียบลูกค้าค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่