ผิดมั้ยถ้ารู้สึกไม่โอเคเลยกับการที่แฟนให้เพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิงมาค้างที่บ้าน (นอนคนละห้อง)

แฟนเราคบเพื่อนผู้หญิงคนนี้มาเกิน 5 ปี สนิทกันมาก เพื่อนหญิงคนนี้มีแฟนแล้ว เรารู้ว่าแฟนเราไม่ทำอะไรเกินเลยกับเพื่อนคนนี้แน่นอน แต่เขาสนิทกันแบบไปไหนมาไหนแค่สองคนบ่อยมาก ไปยิม ไปกินข้าว ส่วนเราทำงานกลับมาเลี้ยงลูกต่อ เป็นอีเพิ้งที่แทบไม่ได้ออกจากบ้านถ้าไม่ได้ไปทำงาน

คือเราพยายามคิดมาตลอดว่าเขาเป็นเพื่อนกัน ไปไหนมาไหนด้วยกันคงปกติ ก็คงเป็นงี้กันมานานแล้ว (แต่ฉันไม่เคยรู้จักเพื่อนคนนี้เลยจนฉันคลอดลูกแล้วนางมาเยี่ยมนั่นแหละถึงเพิ่งรู้จัก) แต่อีกใจมันค้านว่านั่นเพื่อนผู้หญิงนะ คือจะไม่รักษาระยะห่างกันนิดนึงหรอในเมื่อก็มีแฟนกันแล้วทั้งคู่???

ล่าสุดที่ทำให้เกิดเรื่องทุกข์ใจจนอยากจะทึ้งหัวตัวเองให้หลุดก็คือเขาไปยิมด้วยกันแล้วฝนตก ติดอยู่ที่ยิมกันจนเกือบเที่ยงคืน ก็นั่งเล่นเกมกันอยู่ที่ยิม (คือถ้าไม่โทรไปตามคงไม่บอกกันเลยมั้งว่าทำอะไรกันอยู่) แล้วก็ซ้อนมอไซไปกินก๋วยเตี๋ยวกันต่อตอนฝนซา แล้วฝนก็ตกลงมาอีก รอจนเกือบเที่ยงคืนถึงขับฝ่าฝนกลับมาบ้านเรา

แล้วแฟนเราก็ให้เพื่อนผู้หญิงคนนั้นนอนค้างที่บ้านเพราะฝนมันยังตกอยู่แต่ไม่ได้หนักแล้ว เขาก็บอกแม่เขาแล้วว่าให้เพื่อนนอนที่บ้านนะให้นอนอีกห้องนึงที่ว่างอยู่ แม่ก็โอเค

แต่เรารู้สึกไม่โอเคมากๆ เราคิดว่าถ้าเราเป็นผู้หญิงคนนั้นเราจะขับมาส่งแฟนเราที่บ้าน แล้วเราก็จะกลับบ้านตัวเองไปเลยเพราะไหนๆ มันก็เปียกแล้วขับต่ออีกหน่อยจะเป็นไร เราไม่อยากทำให้แฟนเพื่อนไม่สบายใจประมาณนั้น

แต่สรุปก็คือเพื่อนคนนั้นก็มาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วนอนอยู่ห้องตรงข้ามห้องเรากับแฟน คือออออ นี่แหละ ส่วนตัวเรารู้สึกไม่โอเคอะ ถึงสนิทกันขนาดไหนก็น่าจะให้เกียรติแฟนเพื่อนนิดนึงรึเปล่า เรารู้สึกเหมือนเขาไม่เห็นหัวเรา เหมือนแฟนไม่ได้คิดว่าเราจะรู้สึกยังไงที่เห็นเธอไปไหนมาไหนกับเพื่อนสาวแค่สองคนแล้วยังพามาที่บ้านอีก
 
เราคุยกับแฟนแล้ว แฟนบอกคนอื่นเขาโตกันแล้วเขาคิดได้ = ความคิดฉันคือเด็กน้อยหวงของไม่รู้จักโตค่ะ(ตรงนี้ฉันสรุปเองตามสิ่งที่เขาตอบกลับมา)

คำถามคือเราคิดแบบนี้ รู้สึกแบบนี้ เราเห็นแก่ตัวใช่มั้ย หรือจริงๆ มันก็เป็นสิทธิที่เราจะรู้สึกจะพูดได้อยู่แล้ว เราอยากรู้ความเห็นของคนอื่นๆ ค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 19
จขกท ลองพาเพื่อนผู้ชายที่สนิทมากๆ มาอยู่ที่บ้านด้วยกันดิครับ ดูว่าแฟน จขกท จะคิดยังไง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
แปลกทั้งคู่
ผช มีลูกมีเมียแล้วแต่ไม่เว้นระยะห่างกับเพื่อนผู้หญิง เลิกงานกลับบ้านไม่รีบมาดูแลลูก

้เพื่อนผช รู้ทั้งรู้เขามีลูกมีเมียยังชวนกันพาไปตะลอนอีก

คุณสองคนแต่งงานมีลูกเมื่อพร้อมหรือเปล่าคะเนี่ย ผช ดูไม่รักและหวงแหนครอบครัวเลย
ความคิดเห็นที่ 1
แน่ใจเหรอคะว่าผู้หญิงคนนั้นมีแฟนแล้ว    แล้วแฟนเค้าไปไหน   ดูไม่มีบทบาทอะไรเลย   เค้าไม่ห่วงกันบ้างเลยเหรอ    ปล่อยแฟนตัวเองมานอนค้างบ้านผู้ชายคนอื่นแบบนี้     จริงๆแฟนเค้าอ่ะต้องมารับกลับไปเองด้วยซ้ำ
ความคิดเห็นที่ 17
แฟนคุณน่ะไม่รู้ความ มีลูกเลิกงานมาก็น่าจะมาช่วนเลี้ยงลูก เล่นกับลูก สอนการบ้านลูก ทำตัวเหมือนโสด ไปเข้ายิม กินข้าว เที่ยวกับเพื่อน ช่วยกันทำก็ต้องช่วยกันเลี้ยง

ผู้ชายแบบนี้มีจริงๆ พื้นฐานคือการแข่งขันชิงความภาคภูมิใจ รักหน้าตาตัวเอง มีคู่ที่สามารถอวดคนอื่นได้ ถ้าเมียหมดสวย อวดใครไม่ได้ ก็จะไปคว้าคนอื่น ถึงไม่เกินเลย แต่ไม่อยากเอาเมียไม่สวยออกหน้าออกตา  

สมัยก่อนคุณนายทั้งหลายถึงต้องมีพี่เลี้ยง แม่นมให้ลูก ส่วนตัวเองต้องทำสวยตลอด มีเวลาออกสังคม บริหารเสน่ห์บ้าง ไม่งั้นผัวจะไม่เอาไปออกหน้าออกตา เก็บเราไว้เป็นแม่ของลูก แล้วเอาคนอื่นมาทำหน้าที่โชว์ตัวแทน

ทางแก้ที่ต้องใช้เงิน จ้างพี่เลี้ยงเพิ่ม แล้วคุณก็ต้องทำสวย บริหารเสน่ห์ตัวเอง ลูกก็รัก แต่ผัวก็ต้องยื้อ

เขาถึงบอกว่าผู้หญิงถ้ามีลูกอย่าปล่อยตัวอย่าโทรม เพราะแบบนี้แหละ มันคือชีวิตจริง ช่วงเมียท้อง มีลูกอ่อนเป็นช่วงที่ผู้ชายนอกใจมากที่สุด เพราะผู้หญิงหมดความดึงดูด แถมไม่มีเวลามาวอแวเพราะเลี้ยงลูกอีก
ความคิดเห็นที่ 9
เราเป็นคุณแม่ใกล้คลอดอ่านแล้วรู้สึกหงุดหงิดมากค่ะ...ผช.มีลูกแล้วก็ควรจะกลับมาช่วยเมียเลี้ยงลูกไหมทำเหมือนชีวิตยังอยู่มหาลัย..ถ้ามาบอกว่าเราคิดน้อย..บอกให้มันมาเลี้ยงลูกแล้วคุณก็ทำตัวเหมือนกับที่แฟนคุณทำบ้าง..เพื่อนก็ไม่รู้เรื่องเลยเนอะถ้าโตแล้วคิดได้แค่นี้ควรไปตายค่ะ🤬
ความคิดเห็นที่ 4
แฟนคุณไม่รู้จักแยกแยะ
โตจนมีลูกมีเมีย แต่การกระทำและความคิดไม่โตเลย
ถ้ายังไม่รู้จักคิดก็ไม่เหมาะที่จะมีครอบครัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่