เงินเดือน ครอบครัว ภาระ

ขอสอบถามทุกคนหน่อยนะคะ เราก็เเค่มนุษย์คนหนึ่ง เกิดมาในฐานะของเล็กของบ้าน เรามีพี่น้องทั้งหมด6คน เราคนสุดท้าย เเต่ทั้ง6คนนี้ไม่ได้ มีพ่อคยเดียวกันทุกคน เกิดมาเราก็ตั้งใจเรียนนะคะ เราเป็นสาวสอง แรกที่บ้านก็ดีนะคะ ส่งเรียน เเต่เราบอกเลย หลังๆมา ที่บ้านก็เริ่มกดดันเรา ให้เราเลิกเรียนค่ะ สุดท้ายเราต้องออกมาทำงานด้วย วุฒิม.6 ก็ทำงาน ได้บ้างไม่ได้บ้าง เเรกๆก็้เหนื่อย ตกงานบ้าง ทุกอย่างๆ ตอนนั้นคิดได้อย่างเดี่ยวคือการฆ่าตัวตาย ทำไมเราต้องมาเจอเรื่องเเบบนี้ ที่บ้านไม่สนับสนุนการเรียนของเรา ทำเหมือนจะรักเรานะ เเต่ไม่ค่ะ สุดท้ายเราก็ต้องมาอยู่กับพ่อ แต่***** พ่อเราก็ไม่ค่อยได้รักเราเท่าไรหลอก เราอยู่กับแม่มาตลอด จน9ขวบ แม่เราตาย เเรกๆก็รู้สึกขาดความอบอุ่นนะคะ ต้องมาอยู่กับพี่ โดนมี่ไม่มีพ่อเเม่ ก็อยู่แบบนั้นมาตั้งแต่เด็กนะ สุดท้ายต้องมาอยู่กับพ่อตัวเองอยู่ดี หลายเรื่องทำให้เราเข้มเเข็ง มากๆ มาอยู่กับพ่อใช่ว่าจะดี มันเหนื่อยมากเลยรู้ไหม เราเงินเดือน12000
พ่อจะเอาเงินจากเรา 3000-4000 พ่อก็อ้างว่าไว้ซื้อกินให้เรา เเรกแกก็ดีนะ บอกว่า เออลูกเก็บไว้ใช้เองเลย ไว้สร้างธุรกิจอะไรของตัวเอง สุดท้ายมันก็เเค่คำพูด แกก็จะเอาเงินอยู่ดี ลืมบอก เราเป็นลูกที่เหมือนเขาไมาค่อยต้องการ เเม่ท้องเราต้อง50 ตอนเเรกก็จะเอาออกเเล้ว สุดท้ายก็ไม่ พี่คนที่5เรามาตายตอน20กว่าๆ แต่พอรักพี่คนที่5มากๆ ชอบเอาข้อดีข้อเสียของเรากับพี่มาเปรียบเทียบกัน เราก็งงว่าทำไม พี่คนที่5เราติดยา บ้า จนตาย พ่อก็ยังภูมิใจ ที่พี่คนที่5 ให้เงินก้อนพ่อ 1หมื่นกว่าๆได้ จากการขายยา 
ตัดภาพมาที่เรา ตั้งใจเรียน เเต่พ่อกับมองว่า มันเเบบไม่ต้องเรียน ถ้าไมามีเงินอ่ะ สุดท้าย พ่อเเค่ต้องการเงินมากว่าชีวิตของเป็นอยู่ของเรา เราก็สู้มาตลอดนะ จนบ้างครั้งอยากตาย มันเหนื่อย ค่าใช้จ่ายไม่ค่อยจะพอหลอก ฉันอยากเก็บเงินเอง ไม่ต้องให้พ่อ เเต่พอจะประชดตลอด ว่ากูให้เเม่ ก็ย่า ตลอด ถึงกูไม่มีกินก็ให้ ทำไม ครอบครัวต้องกดดันเราขนาดนี้ เราอยากเก็บเงินเพื่อมี่จะทำไร มันยาวมากชีวิตเรา เดี๋ยวมาเล่าต่อดีกว่า เราทะเลาะกับพ่อบ่อยด้วยละ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่