🏀 CP3 ยังไม่มีเเผนรีไทร์

ถึงเเม้ Chris Paul จะเป็น point guard ที่ได้รับการยอมรับในฝีมือเเละมีความเป็นผู้นําสูงเเต่การที่ไม่เคยได้เเหวนเเชมป์มาประดับ resume เลยสักวง อีกทั้งมักจะได้รับบาดเจ็บหรือมีฟอร์มกากในเกมส์สําคัญทําให้ไปไม่ถึงจุดสูงสุดสักที

หลังจากที่ขึ้นนํา series ก่อนที่ 2-0 Suns ไม่สามารถกุมความได้เปรียบจนสุดท้ายต้องพ่าย series ให้กับ Dallas ไปเหมือนกับตอนที่พ่ายให้ Bucks ในนัดชิงปีก่อนเเต่ CP3 บอกว่าเขายังไม่มีเเผนรีไทร์เเละจะกลับมาสู้ใหม่ในฤดูกาลหน้า

Paul มีสถิติ 23.5 PPG เเละเสียไปเเค่ 2 tunovers ใน 2 เกมส์เเรกเเต่หลังจากวันเกิดอายุครบ 37 ปีเมื่ออาทิตย๋ก่อน ทุกอย่างก็เริ่มดิ่งเหวลงตั้งเเต่นั้นมาโดยทําได้เเค่ 9.4 PPG เเละเสียไปถึง 3.4 tunovers ในอีก 5 เกมส์ถัดมาซึ่ง Suns พ่ายไป 4 ใน 5 ของเกมส์เหล่านั้น

Paul กับ Devin Booker เปิดตัวเกมส์ 7 ได้เเย่มากโดยยิง FG 0/11 ในขณะที่ Luka Doncic ยิงลง 9/12 เเละพา Dallas ขึ้นนํา 46 เเต้มในช่วง Q3
หลังจากที่ตกรอบไป Suns ก็มีเรื่องที่ต้องขบคิดหลายอย่างในช่วงปิดฤดูกาลนี้ว่าพวกเขาควรพึ่งพา Paul ให้น้อยลงหรือไม่โดยอาจมีการลดตําเเหน่งไปเป็นตัวสํารองเเทนหรืออาจจะมีการจํากัดนาทีลงถ้ายังได้เป็นตัวจริงเเละต้องทํายังไงผู้เล่นของ Suns ถึงจะมีสภาพจิตใจที่เเข็งเเกร่งในรอบ playoff มากกว่านี้ ไม่ใช่วันๆ ต้องมานั่งกังวลว่า Scott Foster จะลงตัดสินไหม

Paul ยังเหลือสัญญากับทีมอีก 3 ปีโดย:

•ปี 2022 ค่าเหนื่อยจะการันตีที่ปีละ $28.8 ล้าน

•ปี 2023 ค่าเหนื่อยจะการันตีเเค่ครึ่งนึง ($15 ล้าน)

•ปี 2024 เป็น team option

ถ้า Suns ไม่อยากให้อยู่ต่อหลังจบฤดูกาลหน้าก็สามารถ waive ทิ้งได้ก่อนวันเปิดตลาดปี 2023 เเต่ต้องยอมจ่ายค่าเหนื่อยบางส่วนให้เขาตามข้อตกลง
Paul มีสถิติ 3-5 ยามลงเเข่งเกมส์ 7 เเละเเพ้มาติดกัน 4 ครั้งเเล้ว HC Monty Williams เองก็นึกไม่ออกว่าทําไมทีมที่มีเกมส์บุกเเละเกมส์รับอยู่อันดับ top-5 มาตลอดฤดูกาลถึงได้มีผลงานที่น่าผิดหวังในรอบ playoff ปีนี้

Credit: ESPN
 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่