ไม่ได้รับเงินจากประกันสังคม แต่ประกันฯบอกว่าโอนให้แล้ว ควรทำไงต่อดีคะ?

สวัสดีค่ะ เราลาออกจากงานเมื่อเดือน มกราคม 2565 แล้วเริ่มขึ้นทะเบียนว่างงานผ่านอินเตอร์เนต เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 รายงานตัวมาตลอดทุกเดือน  เราจะเข้าไปเชคในเว็บไซต์เดือนละครั้ง แต่สถานะก็จะขึ้นว่า อยู่ระหว่างการพิจารณา มาตลอด ทีแรกเราคิดว่ามันอาจจะล่าช้า เพราะเคยโทรเข้าไปถามมาช่วงเดือนแรก เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าอาจจะล่าช้าเล็กน้อย   จนตอนนี้เข้าสู่เดือนที่ 4 ของการรายงานตัว เราเริ่มเอะใจ (อาจจะเอะใจช้าไปหน่อย เนื่องจากเราคุ้นชินกับระบบราชการที่ค่อนข้างล่าช้าอยู่แล้ว บวกกับช่วงนั้น เรายังไม่ได้ต้องใช้เงินเท่าไหร่ค่ะ) เลยโทรสอบถามอีกครั้ง เจ้าหน้าที่แจ้งว่า ได้ทำการโอนเข้ามาแล้ว 4 ยอด คือ
1. วันที่ 24 มีค 2 ยอด คือ 2,250 กับ 2,475 บาท
2. วันที่ี 22 เม.ย. 1 ยอด คือ 1,800 บาท
3. วันที่ 27 เม.ย. 1 ยอด คือ 5,400 บาท
ยอดรวมทั้งหมด 11,925 บาท

แต่เราเชคในแอพธนาคารที่ได้แจ้งไว้ รวมถึงโทรไปสอบถามกับทางแบงค์อีกครั้งเพื่อความชัวร์ก้ไม่พบ 4 ยอดดังกล่าวเลย
อันนี้เป็นหน้าสเตทเมนท์ จะเห็นว่า ในวันที่เจ้าหน้าที่บอกว่ามีการโอนเงินเข้ามา ไม่มียอดตามที่ได้แจ้งไว้ รวมถึงวันหลังจากนั้นด้วย


เราจึงโทรกลับไปสอบถามสำนักงานประกันสังคมที่เบอร์ 1506 อีกครั้ง เจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าโอนเข้าแล้วจริงๆ โดยแนะนำให้นำสมุดเงินฝากไปอัพ และไปที่สำนักงานเขต 3 ที่เราอยู่ เราเลยโทรไปเขต 3 เพื่อเชคอีกที ว่าถ้าโอนเข้าแล้วทำไมในระบบยังขึ้นเป็นพิจารณาอยู่เลย เจ้าหน้าที่ตอบว่ามันเป็นระบบของมันแบบนี้แหละ คืองงนะคะ ระบบราชการระดับนี้ แต่ไม่มีความชัดเจนเลย สุดท้ายก็โยนให้เราไปติดต่อกับเขต 9 ต่ออีก เพราะทางนั้นเป็นคนดำเนินการ


คำถามคือ มีใครเคยเป็นแบบนี้ัมั้ยคะ แล้วสุดท้ายได้เงินกลับมาทั้งหมดรึเปล่าคะ หรือมีคำแนะนำอะไรที่เราควรต้องทำอีกมั้ยคะ
พรุ่งนี้เรากะว่าจะไปที่สำนักงานเขต 9 เพื่อสอบถามแหละค่ะ แต่เรากลัว เลยอยากมาโพสลองถามดูก่อนค่ะ ขอบคุณมากค่ะ🥺

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่