Samsung Galaxy Watch3 กันน้ำออกหรือกันน้ำเข้าครับ???


สวัสดีครับ 

ผมเป็นคนนึงที่เป็นสาวกซัมซุงมานาน นานขนาดเริ่มต้นใช้ smartphone เครื่องแรกคือ Samsung Galaxy S1 และเปลี่ยนมาหลายเครื่องก็ยังเป็นซัมซุงมาตลอด จนมาถึงเครื่องปัจจุบันคือ Samsung Note10+ จนเมื่อช่วงปี63 หา SmartWatch ใช้ ดูมาก็หลายยี่ห้อตั้งแต่ Garmin, Huawei, Samsung จนสุดท้ายมาจบที่ Galaxy Watch3 ส่วนสาเหตุอ่ะหรอ... ไม่ต้องคิดมาก
1. ความสวยและความใหญ่ของหน้าปัด

2. มี Theme หน้าจอให้โหลดใช้ฟรีค่อนข้างเยอะ

3. อ่ะ ยังไงก็ Samsung เพราะใช้แต่ยี่ห้อนี้มาตลอด

อ่านคุณสมบัติต่างๆ แล้ว เอ่อ ก็โอเคแหละ กันน้ำได้ อย่างน้อยเราก็ถอดมาล้างทำความสะอาดทุกวัน จนกระทั่ง... สัปดาห์ก่อนได้ไปลงเล่นน้ำ(จืด) ก็ไม่ได้คิดอะไร ใส่ไปตามปกติ แต่พอปรากฏว่าพาลูกลงเล่นน้ำแป๊บเดียว ไม่ถึง5นาทีแล้วขึ้นมา เอ้า!!! Galaxy Watch3 เป็นไรไป มันค้างๆ เอ๋อๆ... ใจนี่หายแว้บ เลยคิดว่า เอ่อ เดี๋ยวถอดสายออกให้หมด แล้วรอให้แบตหมด รอให้แห้ง ชาร์ทแบตใหม่ น่าจะฟื้นคืนชีพเหมือนเดิม ปรากฏว่าตอนนี้ หลับไป3วันแล้วยังไม่ตื่นเลย 

เลยอยากจะสอบถามว่า Samsung นี่ เค้ากันน้ำออก หรือกันน้ำเข้าครับ ผมเริ่มไม่มั่นใจแล้ว ขนาดนาฬิกายังไปขนาดนี้ แล้วโทรศัพท์ที่โฆษณาว่ากันน้ำมีมาตรฐาน IP68 นี่มันใช้ได้จริงใช่ไหมครับ

และที่สำคัญไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร ทำไมชอบมามีปัญหาตอนหมดประกัน หมดปุ๊บ เอ้าพังปั๊บ ใช้มาตั้งนานอยู่ดีๆ ไม่เคยเป็น เหมือนตั้งเวลาไว้ให้หมดประกัน หรืออุปกรณ์พวกนี้มันมีอายุการใช้งานแค่เท่าประกันหมดละครับเนี่ย งง!!!

อยากให้เพื่อนๆ ช่วยแนะนำหน่อยครับ ว่าผมควรจะทิ้งเลย หรือควรนำไปซ่อมแล้วใช้ต่อดี เพราะกังวลเหลือเกินว่าค่าซ่อมจะแพงมาก

สุดท้ายนี้จากที่เคยเป็นสาวกซัมซุงมานาน ใครมาปรึกษาเรื่องโทรศัพท์ ก็แนะนำให้ซื้อซัมซุงมาตลอด ตอนนี้เริ่มไม่มั่นใจแล้วครับว่าควรจะไปต่อดีหรือแยกทางกันดี อาจจะย้ายข้ามฝั่งไปคารวะสตีฟจ๊อบ หรือไปยี่ห้ออื่นแล้วแหละครับ... ลาก่อย

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ได้รับข้อมูลทางหลังไมค์เรียบร้อยแล้ว ขอส่งเรื่องประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้ก่อนนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่