มีใครเคยมีปัญหากับคลินิกพาร์ทเนอร์ของ zenyum บ้างไหมคะ หมอฟันรื้อฟันที่เราเพิ่งไปอุดมา แล้วอุดใหม่ ควรไปต่อหรือพอแค่นี้ด

เราตัดสินใจจัดฟันกับ Zenyum ซึ่งบริษัทส่งเราให้ไปตรวจ scan และ x-ray กับคลินิกพาร์ทเนอร์แห่งหนึ่ง

ก่อนไปสองสัปดาห์ เราไปหาหมอฟันที่คลินิกประจำ เพื่ออุดฟันหน้าที่หลุดและขุดหินปูน พอวันที่ไปรวจฟันที่คลินิกพาร์ทเนอร์ หมอฟันแจ้งว่ามีฟันที่จะต้องอุด 6 ซี่ มีหินปูนนิดหน่อย หลังจาก scan และ x-ray ฟันเสร็จ เรามาคุยและจ่ายเงินกับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องมีอุดฟันและขูดหินปูน เราเลยถามว่าต้องขูดหินปูนด้วยหรอ เพราะเพิ่งขูดมา ตอนแรกเจ้าหน้าที่ก็พยายามถามว่าถ้าหมอจะให้ขูด ขูดไปไหม ซึ่งสำหรับเรา มันไม่โอเคอ่ะ คือ สองสัปดาห์หินปูนมันจะพอกขึ้นมาจนต้องขูดใหม่แล้วหรอ แล้วปกติเราแปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟัน กับน้ำยาบ้วนปาก ซึ่งเราคิดว่ามันน่าจะชะลอการเกิดหินปูนได้บ้าง สุดท้ายเรายืนยันว่าเราจะไม่ขูด นางก็ไปถามหมอ หมอบอกว่าไม่ต้องขูดก็ได้ (นี่ก็อิหยั่งว่ะ แล้วทำไมตอนแรกถึงจะขูด ถ้าไม่ท้วงก็คือเสียเงินเพิ่มโดยใช่เหตุงี้หรอ)

วันที่อุด เราเข้าใจผิดเรื่องราคาที่อุด 6 ซี่ ช่วงที่หมออุดฟันเรา เราเลยมัวแต่นึกเรื่องราคาและอื่นๆ ไม่ได้มีสตินึกว่าหมอกำลังอุดฟันหน้าซี่ที่เราเพิ่งไปอุดมา (มาตั้งสติได้ในวันรุ่งขึ้นว่าซี่นี้มันซี่ที่เพิ่งไปอุดนี่หน่า) ตอนนี้เราเลยงงว่าทำไมหมอไม่เห็นหรอว่ามันเพิ่งทำมา (หมอที่อุดคนละหมอกับหมอที่ตรวจฟันครั้งแรกนะคะ) คือมันไม่ควรมีร่อยรอยของฟันผุสิ ตอนนี้เราเลยไม่แน่ใจว่าควรจะทำกับที่นี่ต่อดีไหม มีใครเคยมีปัญหาคล้ายๆกับเราบ้างไหมคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่