🏀 ปู่ Phil เเนะนําให้ Lakers เทรด LeBron

Lakers จบฤดูกาลนี้ด้วยสถิติชนะเเค่ 33-49 เท่านั้นทั้งๆ ที่มี superstar อยู่ในทีมถึง 3 คนทําให้เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่ไม่ได้เข้าเเม้เเต่รอบ play-in
Jeanie Buss ที่เป็นเจ้าของทีมเลยไปขอความเห็นจากอดีตคู่หมั้นเก่าที่เคยเป็น HC ของ Lakers อย่าง Phil Jackson ว่าเธอควรจะทํายังไงต่อไปซึ่งสื่อ Los Angeles Times ที่ทรงอิทธิพลได้ยินมาว่า:

“Phil เเนะนําให้ Jeanie เทรด LeBron ออกเเล้วเก็บ Russell Westbrook ไว้”

นักข่าวไม่ทราบรายะเอียดอื่นเเละรู้เเค่นี้ซึ่ง Jeanie เพิ่งออกมาบ่นเมื่อวันก่อนเรื่องที่ต้องเสียภาษีฟุ่มเฟือยตั้งเยอะเเต่ทีมกลับทําได้เเค่นี้ เธอยังไม่มีเเผนขายทีมเพราะนี่เป็นมรดกที่พ่อสร้างไว้เเละจะให้การหนุนหลัง GM Rob Pelinka ต่อไป

ใครๆ ก็รู้ว่าปู่ Phil ไม่ค่อยถูกกับ LeBron เเละเคยออกมาเรียกเพื่อนของเขาว่า “posse” ที่คล้ายๆ กับเป็นลูกสมุนของเเก็งทําให้ LeBron โกรธมากเเละด่าปู่ฟิลว่าตาถั่วที่เลือก Frank Ntilikina เข้า Knicks ในปี 2017 เเทนที่จะเป็น Dennis Smith Jr.

ถึงเเม้ว่าปู่ Phil จะเป็นคนเก่งเเละเคยได้เเหวนเเชมป์ในฐานะโค้ชมารวม 11 วงที่ Bulls เเละ Lakers เเต่เขามีผลงานที่น่าผิดหวังในฐานะผู้บริหารที่ Knicks ระหว่างปี 2014-2017 เเละมีเรื่องขัดเเย้งกับสตาร์ดังอย่าง Carmelo Anthony เเละ Kristaps Porzingis จนถูกไล่ออกในที่สุด ดังนั้น Jeanie ก็อย่าไปเชื่อในสิ่งที่เขาพูดมาก

โอกาสที่ปู่ฟิลจะกลับมารับงานโค้ชที่ Lakers อีกครั้งถือว่าเป็นศูนย์เพราะเจ้าตัวไม่สนใจเเละมีอายุ 76 ปีเเล้ว อีกทั้งเขาไม่ถูกกับ LeBron ทําให้เป็นเรื่องยากที่จะร่วมงานกันได้ถ้า LeBron ได้อยู่ต่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่