[CR] รีวิวกากๆ ตอน : 2 วัน 1 คืน หลงอยู่ชลบุรี

ทริปนี้เส้นทางการเดินทางอาจจะงงๆ วกไปวกมาซะเล็กน้อย เนื่องจากเลื่อนมาหลายรอบจากสถานการณ์โควิด -19 เรามีเป้าหมายเป็นการดำน้ำดูปะการังที่เกาะแสมสารพร้อมแพจเกจถ่ายรูปใต้น้ำ แต่เราไม่คาดหวัง เพราะพายุเข้าฝนตกตลอดทางเลย
DAY 1
เช้าวันเสาร์เราออกเดินทางจากที่พักประมาณ 9 โมงเช้า ผ่าน กทม. กว่าจะเข้า จ.ชลบุรี นี้นานเหลือเกิน ฝนตกรถติด กะว่าไปถึงจะไปเดินสวนสัตว์เขาเขียวกันก่อน แต่ฝนก็ยังไม่หยุดตก เลยกลายเป็นว่าหิวแทน เพราะงั้นจุดแรกที่แวะคือห้องอาหารดีพร้อม อยู่ที่ อ.เมืองชลบุรี ร้านอาหารค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งเหมาะกับการมากินกันแบบครอบครัวและเพื่อนฝูงมาก สั่งอาหารไปประมาณ 5-6 อย่าง หมดไป 1 พันกว่าบาท กินกันเกลี้ยง 

ออกจากร้านฝนก็ยังพรำๆ เลยไปเดินย่อยที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน บางคนก็เรียกสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลย อยู่ที่ ม.บูรพา ค่าเข้าคนไทย ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 40 บาท ถือว่าดีกว่าที่คิดไว้ เหล่าน้องๆ ไม่เหงาไม่เศร้าเท่าไร ดูมีสีสัน โดยเฉพาะโซนแมงกะพรุน เค้าจัดแสงสีกันสวยมาก อยู่มุมนี้นานมาก ถ่ายรูปสวยทุกคน
ต่อมาเราก็ออกมาดูวิวทะเลริมชายทะเลบางแสน
จากนั้นประมาณ 5 โมงเย็น เราก็ไปถึงร้านซ้อต่ายซีฟู้ด อยู่นาเกลือซอย 6 จอดริมถนนได้เลย โดยที่นี้ขึ้นชื่อว่ารอคิวนานมากกกกกกกกก เพราะคนทำน้อย ใครตั้งใจมากินต้องรอหน่อยนะ ระหว่างรอเราก็เดินไปตลาด หาไรกินเล็กน้อยรองท้อง แล้วก็กลับมารอ รอแล้วรอเล่า รอจนน้ำขึ้น ได้โต๊ะตอน 2 ทุ่ม สั่งอาหารไปก็ต้องรอกันอีกนะ (วันเสาร์คนเยอะหน่อย) ใครมากับเพื่อนแนะนำสั่งหมึกผัดน้ำดำ เพราะกินแล้วสนุกมากก ฟันดำได้ขำแน่ทุกคน หมดไป 1,5xx กว่าบาท ตบท้ายด้วยอิโน เพราะกว่าจะได้อาหาร กว่าจะกินเสร็จ 4 ทุ่ม 
จากนั้นก็เข้าที่พักแถวบางเสร่ ราคาประมาณ 1,xxx บาท ห้องพักไม่ดีเลย แอร์ไม่เย็น ตี 2 แอร์ดับ โทรไป reception เจอลุงยามรับสาย ลุงแกบอกว่า front กลับบ้านกันไปหมดแล้ว ลุงทำอะไรไม่ได้ เราก็เห็นใจลุงนะเลยต้องอดทนนอนไป แต่ไม่ได้นอน เพราะร้อนน 555 เลยต้องเปิดประตูหลังห้องรับลมริมทะเลบวกกับแมลงตัวเล็กๆ เข้าห้องมา จนถึงเช้า

DAY 2 
เช้าวันที่ 2 อันสดใส เพราะไม่ได้นอนตั้งแต่เมื่อคืน เราก็มีความวิตกกังวลว่าวันนี้จะดำน้ำไหวไหม เพราะวันนี้เรามีทริปดำน้ำที่เกาะแสมสาร ในเวลา 7.30 น. กับมูรติ ในราคา 3,500 บาท พร้อมถ่ายรูปใต้น้ำให้เราด้วย พอเรามาถึงก็เตรียมตัวรับเสื้อชูชีพ เวลา 7.30 น. ก็มีรถมารับเรา (ตรงเวลามาก) เรามากัน 4 คน เลยเป็นรถเล็กมารับ สนุกมาก แป๊บเดียวก็มาถึงท่าเรือที่จะขึ้นเรือดำน้ำ โดยจะมีน้องๆ 2 คน มาคอยดูแลเรา และโชคดีมาที่วันนี้ฝนไม่ตกจ้า น้องๆ ขับสนุกมาๆ ถูกจริตกับพวกเรา ก้นระบบ 555 แต่น้ำอาจจะไม่ใสเท่าไร เพราะช่วงที่ผ่านมาฝนตกแทบจะทุกวัน เค้าก็จะแวะให้ลงดำน้ำ ถ่ายรูป ประมาณ 3-5 จุด แล้วแต่กำลังกายของแต่ละกรุ๊ปด้วยว่าจะไหวไหม พวกเราก็แชะๆ ถ่ายๆ ดำผุดดำโผล่ตามยถากรรมของสาววัย 30+ ที่ยังไม่ได้นอน แต่ก็ไม่ท้อนะ ลงทุกจุด ตบท้ายด้วยพายซับบอร์ดเล็กๆ น้อยๆ พอให้ได้รูปสวยๆ กันไป ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. 10.30 น. พวกเราก็กลับมาขึ้นรถกลับละพาไปส่งที่เราจอดรถ เปลี่ยนเสื้อผ้าอาบน้ำกันไป แต่พวกเรากลับมาอาบน้ำที่พักเมื่อคืน พร้อมข้อเสนอให้ late check out ได้ตอนบ่าย 2 พวกเราก็โอเค จบๆ แยกย้ายไป
จากนั้นก็ขับออกจากที่พักไปร้านอาหารปรีชาซีฟู้ด อยู่ที่บางเสร่ บรรยากาศดี กว้างขวาง แกงส้มที่นี้เข้มข้นมากๆ เลยหมดไปประมาณ 1,3xx บาท
จากนั้นก็ขับออกมาชมวิวเมืองพัทยา ถือว่าคนเยอะอยู่นะสำหรับสถานการณ์ช่วงนี้
แล้วเราก็หลับไปโผล่มาอีกทีตลาดหนองมน แวะซื้อข้าวหลามช็อตและของฝาก และไปอ่างศิลาเพื่อซื้อครกให้คุณแม่เพื่อน แล้วก็เดินทางกลับบ้านกัน ถึงบ้านกันประมาณทุ่มสองทุ่ม หมดไปคนละประมาณ 4,000-5,000 บาท โดนฝนตลอดทางทั้งขาไปและขากลับ แต่ก็ยังโชคดีที่ตอนดำน้ำไม่เจอฝน 
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะค่า  ^^

***************************
ชื่อสินค้า:   เกาะแสมสาร,​ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจืดบางแสน, บางแสน, ชลบุรี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่