ไม่มีเพื่อน? เรียนหนัก? จนไม่อยากไปโรงเรียน

ห่างหายจากการตั้งกระทู้ไปนานเพราะความtoxic วันนี้กลับมาเปิดใจถามอีกรอบค่ะ คือเรื่องมันอยู่ที่ว่าตอนนี้ก็ใกล้จะเปิดเทอมแล้ว อีกไม่กี่วัน เรารู้สึกเครียด ไม่มีความสุขเลยที่จะต้องไปรร ( รรให้นักเรียนไปรรทุกคน ) ความกังวลเราน่าจะมา2อย่างคือ หนึ่งเรากังวลเรื่องเพื่อนมากๆ รู้สึกเพื่อนคนอื่นเค้าได้ใช้ชีวิต ไปเที่ยวด้วยกัน สนิทกันมากๆ เข้าร่วมกิจกรรมอะไรด้วยกัน แต่เราไม่อยากเข้าร่วมกิจกรรมอะไรสักเท่าไหร่ นี่อาจเป็นปัญหาที่ไม่สามารถกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนได้รึป่าว เราค่อนข้างเป็นคนอินโทรเวิต ไม่ชอบที่ที่วุ่นวาย ไม่อยากเป็นจุดเด่น อีกใจก็ไม่อยากอยู่คนเดียว มันเหงามันเศร้า ใครมีวิธีแก้เรื่องนี้บ้างคะ ถ้าสงสัยที่เราพิมสามารถเม้นถามได้นะคะ 
อย่างที่สองคือเรื่องเรียนหนัก เราเรียนโปรแกรมIEPค่ะ เรียนอังกฤษกับครูต่างชาติ4-5คน ไม่มีพูดไทยเลยค่ะ เลยคิดถึงความกดดันที่ผ่านมาเทอมที่แล้ว ตอนนี้ใกล้เปิดเทอมใหม่ ต้องเจอครูคนใหม่+เนื้อหาเรียนใหม่ๆ ที่อาจยากกว่าเดิม เพราะครูขู่ไว้ค่ะ555555 เลยเครียด เราพอพูดอังกฤษได้ แต่แกรมม่าไม่เก่ง พอถูไถๆ ถ้าตั้งใจเรียนก็พอรู้เรื่อง ถ้าพลาดไม่ฟังแปปเดียวหลุดเลยค่ะ สอบตกด้วย ;) แต่เราปลงเรื่องนี้ได้แล้วค่ะที่สอบตก เป้าหมายเทอมหน้าอยากให้ได้เกรดดีๆด้วยค่ะ ปกติได้แค่3 เราคาดหวังอยากได้4 วิชาอังกฤษ แต่ก็น่าจะยากกับกดดันพอตัวเลย

เราพอได้ระบายความในใจแล้ว ใครมีคำแนะนำหรือปัญหาคล้ายกัน คอมเม้นพูดคุยหรือหลังไมค์ได้นะคะ แล้วหวังว่าทุกคนที่เข้ามาอ่าน,คอมเม้น รบกวนพิมด้วยความสุภาพนะคะ เจ้าของกระทู้จิตใจบอบบางค่ะ พยายามประคับประคองดูแลใจตัวเองอยู่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่