UPDATE ละครเก่าจาก BUGABOO INTER ประจำเดือน กุมภาพันธ์ - เมษายน 2565

กระทู้สนทนา
สวัสดีค้าบบบบ หลังจากห่างหายจาก Pantip ไปนาน วันนี้แอดจะมาอัพเดทละครเก่าตั้งแต่วาเลนไทน์ จนถึงสงกรานต์ ให้แฟนๆละครรับทราบถึง 24 เรื่องจุกๆ รับรองสนุก ครบรส ทุกเรื่องแน่นอน 
 
1. กุหลาบเล่นไฟ  (2546)
.
รับชมละคร คลิก : https://inter.bugaboo.tv/detail/20256
.
นักแสดง : อั๊ต อัษฎา พานิชกุล , พลอย จินดาโชติ
.
เรื่องย่อ :
ธิปไตย หนุ่มหล่อเจ้าเสน่ห์ หนีความวุ่นวายจากกรุงเทพฯ มาเที่ยวที่เกาะสมุยและได้พบกับปริตา ซึ่งเดินทางจากมหาวิทยาลัยที่ จ.นครปฐม เพื่อกลับบ้านที่เกาะสมุย ในช่วงปิดเทอมสุดท้ายของการเรียนระดับมหาวิทยาลัย เพื่อนำข่าวดีมาบอกนางวา ผู้เป็นแม่ ว่าอีกไม่นานเธอจะเรียนจบและพร้อมที่จะทำงานเลี้ยงแม่ ที่นี่เธอได้พบกับธิปไตย การพบกันครั้งแรกทำให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่กัดกันไปโดยปริยาย แต่หลังจากได้พูดคุยกันมากขึ้น ทั้งคู่รู้ซึ้งว่ามีบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้นในจิตใจ ก่อนจากกันธิปไตยได้ให้นามบัตรกับปริตาเอาไว้ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของปัญหาใหญ่ที่จะตามมาอีกมากมาย
.
แนวละคร : ดราม่า
.
จำนวน : 12 ตอน
 
 


2.เจ้าสัวน้อย (2543)
.
รับชมละคร คลิก : https://inter.bugaboo.tv/detail/20307
.
นักแสดง : ทราย เจริญปุระ, เอกรัตน์ สารสุข, ปัญญา นิรันดร์กุล
.
เรื่องย่อ :
เรื่องราวของเด็กสาว คือ น้อย ที่ต้องทำตัวเป็นผู้ชาย เพราะเกิดมาในครอบครัวคนจีน ที่ปู่ต้องการ
กิมซัว และ เก้าเป็นเพื่อนรักกัน มาจากเมืองจีน มาทำหากินในประเทศไทย กิมซัวทำธุรกิจค้าไม้ ส่วนเก้าค้าเหล็กเส้น ทั้งคู่ร่ำรวยขึ้นมาพร้อมๆ กัน เก้ามีลูกชายชื่อจำลอง ส่วนกิมซัว มีลูกชายคนเดียวเช่นกันชื่อสนิท จำลอง แต่งงานกับสาวลูกคนจีนด้วยกัน มีลูก 2 คน คนโตเป็นชายชื่อเสรี คนเล็กเป็นหญิงชื่อ ชฎาทิพ กิมซัวหมายมั่นปั้นมือจะให้สนิท แต่งงานกับ "ลั้ง" หรือ เพลินจันทร์ ลูกสาวของเพื่อนชาวจีนในแวดวงธุรกิจ แต่แล้ววันหนึ่งสนิทก็พามรกต ภรรยาสาวชาวไทยแท้ๆ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ มาพบกับกิมซัวและบอกว่าเขาต้องแต่งงานกับเธอ กิมซัวผิดหวังมาก เพราะฝังใจกับธรรมเนียมจีนโบราณที่คนจีน ต้องแต่งงานกับคนจีนด้วยกัน และต้องมีลูกชายหรือหลานชาย เพื่อสืบสกุล สนิทอ้อนวอนจนกิมซัวยอมให้มรกตอยู่ที่บ้านได้ โดย มีเงื่อน ไขว่าถ้ามรกตคลอดลูกเป็นหญิง มรกตต้องออกจากบ้านทันที แล้วสนิทจะต้องแต่งงานกับเพลินจันทร์ด้วย สนิทยอมรับปาก อย่างจำยอม เขารักมรกตมาก ทั้งรักและสงสารจนไม่อาจจะทิ้งเธอไปได้ สนิทกับมรกตยอมให้เพศของลูกเป็นเครื่องกำหนด โชคชะตา ข่าวนี้รู้ไปถึงเก้า เพื่อนสนิทกิมซัว เก้าเป็นคนสมัยใหม่ปรับตัวและยอมรับการเปลี่ยนแปลงได้ดี เขาพยายามพูด เพื่อให้กิมซัว เปลี่ยนใจ ยอมรับมรกตเป็นสะใภ้โดยไม่มีข้อแม้ แต่กิมซัวไม่ยอม ยังคงยึดมั่นถือมั่นอยู่ในเรื่องต้องการหลานชายเพื่อสืบสกุล
.
แนวละคร : ดราม่า
.
จำนวน : 16 ตอน
3.กามเทพลวง (2543)
.
รับชมละคร คลิก : https://inter.bugaboo.tv/detail/20384
.
นักแสดง : เขตต์ ฐานทัพ , จิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์ 
.
เรื่องย่อ :
เนื้อ น้อง ทิชากร (น้อง) สาวน้อยอายุ 18 ปี เพิ่งเรียนจบมัธยมปลาย จากโรงเรียนคอนแวนต์ แห่งหนึ่ง มารดาของเธอเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจเมื่อน้องอายุได้ 12 ปี นาท (พ่อ) แต่งงานใหม่กับสุดสวาทม่ายสาวพราวเสน่ห์ น้องน้อยใจและเสียใจมากคิดว่าพ่อไม่รัก น้องต้องเสียใจอีกครั้งเมื่อรู้ว่าพ่อขาย “เรือนรัก” ที่สร้างจากหยาดเหงื่อของพ่อกับแม่ ด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่าเก็บไว้ก็ไม่มีประโยชน์ เพราะจะเอาเงินมาซ่อมแซมบ้านของ สุดสวาท เพื่อจะได้ย้ายมาอยู่รวมกัน วันที่พ่อไปรับน้องจากโรงเรียนมาบ้าน สุดสวาทออกมาต้อนรับอย่างอ่อนหวาน น้องรู้ว่าไม่จริงใจ สุดสวาทจะให้น้องอยู่ห้องเดียวกับ สาลินี (ลูกสาว) แต่สาลินีไม่ยอม เพราะเธอเป็นลูกที่ถูกตามใจมาตลอด ห้องที่เหลือก็เป็นของ สิทธา ลูกชายคนโตซึ่งเป็นนักเรียนนายร้อย ที่สุดน้องต้องลงไปพักกับ ป้าปรุง คนเก่าแก่ของมารดาที่เรือนคนใช้อย่างช้ำใจ รุ่งเช้าน้องต้องลุกขึ้นมาทำอาหารโดยสุดสวาทอ้างว่าให้ทำให้พ่อ การกระทำของสุดสวาทนาทไม่เคยรู้เลย เพราะความรักและหลงสุดสวาทจนยอมให้อำนาจทุกอย่างในบ้าน สุดสวาทไม่ต้องการให้น้องเรียนต่อ เพราะสาลินีจบแค่ มศ.5 แต่ไม่ยอมเรียนต่อ น้องจะดีกว่าไม่ได้ นาทมาบอกกับน้องตามคำของสุดสวาทที่อ้างว่าไม่มีเงินส่งน้องเพราะเป็นหนี้ เสี่ยอาทร อยู่ น้องเสียใจที่ไม่ได้เรียนต่อ ทำให้คิดถึงแม่ คิดถึงเรือนรัก น้องไปถามป้าปรุงจนรู้ว่ารามเป็นคนซื้อเรือนรัก วันที่รู้ว่าตัวจะไม่ได้เรียนต่อน้องจึงหนีไปเรือนรัก ลักษณ์ น้องชายรามกลับมาพบน้องเกาะรั้วอยู่ น้องบอกว่ามาขอปันดอกไม้ไปขาย น้องคิดว่าลักษณ์เป็นราม เย็นนั้นน้องซมซานกลับบ้านอย่างทรมานใจ
.
แนวละคร : ดราม่า
.
จำนวน : 30 ตอน
4.ดาวพระศุกร์ (2545)
.
รับชมละคร คลิก : https://inter.bugaboo.tv/detail/20416
.
นักแสดง : บรู๊ค ดรุพร ปุณณกันต์ , เมี่ยง อติมา ธนเสนีย์วัฒน์ 
.
เรื่องย่อ :
เป็นเรื่องราวของดาวพระศุกร์ ถูกแม่ของตนเองมาคลอดทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ทางโรงพยาบาลเลี้ยงดูดาวพระศุกร์จนมีคนมาขอไปเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรม ชีวิตในบ้านพ่อเลี้ยงที่เกรงใจภรรยาและแม่เลี้ยงใจร้าย แต่ดาวพระศุกร์มีพิกุลเป็นพี่เลี้ยงคอยปกป้อง ช่วยเหลือ ให้รอดจากคุณนายมารศรี แม่เลี้ยงตีบ่อย ๆ จนวันหนึ่งคุณนายไล่พิกุลออก ดาวพระศุกร์จึงต้องเลี้ยงลูกของคุณนาย 4 คน ดาวพระศุกร์มีหน้าที่ทำงานบ้าน ทำกับข้าวดูแลทุกคนในบ้าน ถูกคุณนายทุบตีอย่างทารุณ
.
แนวละคร : ดราม่า
.
จำนวน : 30 ตอน
5.สวรรค์เบี่ยง (2541)
.
รับชมละคร คลิก : https://inter.bugaboo.tv/detail/20498
.
นักแสดง : บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์ , กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ 
.
เรื่องย่อ :
"ลีลา" กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับคู่หมั้นหนุ่มในอีกห้าวันข้างหน้า แต่โชคร้ายประสบอุบัติเหตุและคู่หมั้นของเธอเสียชีวิต ในขณะฝ่ายคู่กรณีก็สูญเสียภรรยาเช่นกัน นั่นทำให้ชะตาชีวิตของลีลาพลิกผัน… เธอตอบตกลงแต่งงานกับ "คุณคิด วรวัตต์" พ่อม่ายสูงวัยผู้ขับรถคันที่ชนเข้ากับคู่หมั้นของเธอ ด้วยเหตุผลหลักที่ฝังลึกในใจเธอก็คือ…เขาเป็นบิดาของ "คาวี วรวัตต์" ชายหนุ่มที่เธอเคยหลงใหลได้ปลื้มในตอนที่ยังอยู่ในวัยรุ่น แล้วถูกเขาปฏิเสธด้วยการหยามเหยียด เมื่อแต่งงานกับคุณคิด ลีลาก็พาครอบครัวของเธอย้ายเข้ามาอยู่บ้านเดียวกับคาวีนั่น ทำให้คาวีมีโอกาสได้เฝ้ามอง "นาริน" หญิงสาวที่เข้มแข็งและมีความมั่นคงในอารมณ์ ผู้น้องสาวของลีลาอย่างสนอกสนใจอยู่ลึกๆ แม้ภายนอกจะแสดงอาการดูหมิ่นและหยามเหยียดอย่างเปิดเผย... จะมีสิ่งใดที่เปลี่ยนใจชายหนุ่มอารมณ์ร้าย ผู้เย่อหยิ่งยโส ถือตัวว่าเกิดมามีชาติตระกูลอย่างคาวีได้หรือไม่? 
.
แนวละคร : ดราม่า
.
จำนวน : 18 ตอน
6.วิมานเมขลา (2542)
.
รับชมละคร คลิก : https://inter.bugaboo.tv/detail/20518
.
นักแสดง : จอนนี่ แอนโฟเน่  ,  แคทรียา อิงลิช
.
เรื่องย่อ :
เมขลา หรือ เม สาวในวงสังคมไฮโซ ดาราชื่อดัง ได้รับพินัยกรรมเป็นป่าสายน้ำผึ้ง จึงคิดจะไปรับมรดก และนำไปขายทิ้ง เพราะไม่ต้องการอยู่บ้านนอก จึงเดินทางไปทางรถไฟ ระหว่างทางนั้นก็ได้พบกับ ครูปริม หญิงสาวที่กำลังจะไปรับหน้าที่เป็นครูอาสาที่ป่าสายน้ำผึ้งเช่นกัน ครูปริมดีใจมากที่ได้พบกับเมขลาเพราะเธอเป็นแฟนละครของเมขลา ทั้งคู่จึงคุยกัน และ สนิทกันอย่างรวดเร็ว ครูปริมบอกกับเมว่า ได้บอกคนที่จะมารับเธอว่า เธอจะใส่ชุดสีน้ำตาล และ โพกผ้าสีเหลือง เมขลาจึงนึกสนุกคิดที่จะเปลี่ยนชุดกัน โดยให้ครูปริมใส่ชุดของตัวเอง และ ตัวเองใส่เสื้อผ้าของครูปริม นายอำเภอที่จะต้องมารับครูปริม เกิดติดงานราชการ จึงขอให้ผู้จัดการป่าสายน้ำผึ้ง ที่จะไปรับเมขลาอยู่แล้ว ช่วยรับครูปริมมาด้วย ผู้จัดการจึงเป็นคนเดียวที่รู้ความจริงเรื่องนี้ และโกรธเมขลาอย่างมากที่จะขายผืนที่ป่าสายน้ำผึ้งให้กับนายทุนโลภมาก ระหว่างเดินทางเข้าป่าสายน้ำผึ้ง เกิดอุบัติเหตุ สะพานขาด ทำให้รถของผู้จัดการตกลงยังเบื้องล่าง อุบัติเหตุครั้งนี้ได้คร่าชีวิตของครูปริมหญิงสาวผู้ยึดมั่นในอุดมการณ์ 
.
แนวละคร : ดราม่า
.
จำนวน : 16 ตอน
7.เปรตวัดสุทัศน์ (2546)
.
รับชมละคร คลิก : https://inter.bugaboo.tv/detail/20539
.
นักแสดง : เอก เอกรัตน์ สารสุข,นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี,แพร พรรัมภา สุขได้พึ่ง
.
เรื่องย่อ :
พันภพ ได้รับคำสั่งจากเจ้านายให้ขึ้นไปเมืองเหนือ (เชียงใหม่) เพื่อรับตัวหลวงโอสถกับครอบครัวลงมากรุงเทพฯ เพื่อรักษาโรคร้ายให้กับขุนนางผู้ใหญ่คนหนึ่ง เพราะหลวงโอสถมีความเชี่ยวชาญในโรคฝีในท้องเป็นที่เลื่องลือ แต่ได้ขึ้นไปรับราชการพิเศษอยู่เมืองเหนือตั้งแต่หนุ่ม พันภพพากองทหารขนาดย่อมประกอบด้วยม้าและตนเองนั่งช้างถึงเมืองเหนือ เจอสัมภเวสีเสียงเปรตร้องและพระธุดงค์ และเกิดล้มป่วยด้วยไข้ป่าเจียนตาย เอาแต่ฝันละเมอเพ้อเห็นแต่ภูตผีปีศาจและฝูงเปรตร้องขอส่วนบุญ ขบวนเร่งเดินทางถึงเชียงใหม่ พันภพรอดตายจากการรักษาของหลวงในงานประเพณี จึงได้สนิทสนมกับครอบครัวหลวงโอสถ ที่มีบุตรสาว 3 คน คือ แสนเสน่ห์ วงแหวน และแพนคำ ซึ่งเป็นใบ้ พูดไม่ได้เพราะล้มป่วยมาแต่เด็ก หลวงโอสถมีเมียเป็นชาวบ้านธรรมดาชื่อ บัว ซึ่งก่อนจะมาอยู่กับหลวงโอสถและให้กำเนิดวงแหวนกับแพนคำนั้น ได้ถูกโจรชื่อ เสือแมน ฉุดปล้นไปข่มขืนแต่วัยสาว ส่วนแสนเสน่ห์ที่แท้ก็คือลูกเสือแมน มีแต่บัวเท่านั้นที่รู้ความจริง พันภพเป็นทหาร หากมีใจใฝ่บุญกุศลเช่นเดียวกับหลวงโอสถ วงแหวนและเด็กหญิงแพนคำ ติดตามต่อได้ใน เปรตวัดสุทัศน์
.
แนวละคร : ลึกลับ
.
จำนวน : 15 ตอน
8.แฝดล่องหน (2544)
.
รับชมละคร คลิก : https://inter.bugaboo.tv/detail/20628
.
นักแสดง : เอก เอกรัตน์ สารสุข,เอ๊ะ อิศริยา สายสนั่น
.
เรื่องย่อ :
พิมพ์ดาว และ พิมพ์เดือน สาวน้อยฝาแฝดที่เกิดและเติบโตด้วยการเลี้ยงดูจากพี่เลี้ยงที่มีนิสัยแตกต่าง กัน สงวน และสวง พี่เลี้ยงทั้งคู่ไม่ถูกกัน สงวนพยายามสอนให้พิมพ์ดาวกลั่นแกล้งน้องสาวอยู่เป็นประจำ จวบจนย่าง เข้าสู่วัยสาว มีหนุ่ม ๆ มาติดพันหลานสาวของคฤหาสน์คุณหญิกัญญา โดย นาถ หนุ่มนักธุรกิจด้านโทรคมนาคม เป็นคนรักของพิมพ์เดือน ประเทศ นายทหารหนุ่มรูปหล่อมาจีบจามจุรี ลูกสาวอีกคนหนึ่งของอารมณ์ และศศรี ที่แอบหมั้นหมายให้ลูกสาวลงเอยกับนาถ และวัฒนา นายตำรวจหนุ่มอนาคตไกลมาหลงรัก พิมพ์ดาว ซึ่งหนุ่ม ๆ ทั้งสามเป็นเพื่อนกัน
แต่ พิมพ์ดาว ผู้พี่หาได้ชอบวัฒนา แต่กลับมาชอบ นาถ คนรักของน้องสาว พิมพ์ดาวหาทางกลั่นแกล้งพิมพ์เดือนน้องสาวอยู่เป็นประจำ และเริ่มเกลียดน้องสาวมากขึ้น ถึงกับบ่นกับพี่เลี้ยงว่า เธอไม่ชอบให้ใครมามีเงาเหมือนเธอ เหตุการณ์ยิ่งเลวร้ายลงเมื่อนาถส่งผู้ใหญ่มาสู่ขอพิมพ์เดือน พิมพ์ดาวกีดกันสุดฤทธิ์ พิมพ์เดือนเห็นใจพี่สาวจึงให้โอกาสพี่สาวพิสูจน์ความรัก ติดตามต่อได้ใน แฝดล่องหน
.
แนวละคร : ดราม่า
.
จำนวน : 15 ตอนตามต่อได้ใน ช่องความเห็นนะค้าบบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่