อัพเดท Time line แห่งหายนะ เมื่อดาวเสาร์ย้ายออกจากราศีมังกร..ชั่วคราว

กระทู้สนทนา


.... อัพเดท Time line แห่งหายนะ เมื่อดาวเสาร์ย้ายออกจากราศีมังกร..ชั่วคราว
..... เมื่อวันที่ ๒๙ เมษายน พุทธศักราช ๒๕๖๕ ดาวเสาร์ ๗ ประธานแห่งดาวบาปเคราะห์หรือดาวฝ่ายร้าย ได้ย้ายจากราศีมังกรไปยังราศีกุมภ์ (ภาพประกอบ ระยะที่ 10) ซึ่งเป็นการย้ายชั่วคราว โดยการย้ายครั้งนี้ดาวเสาร์ ๗ ได้ไปรวมกำลังกับดาวอังคาร ๓ ซึ่งโคจรรออยู่ในราศีกุมภ์แล้ว แต่ขณะเดียวกันดาวเสาร์ ๗ ก็ขาดมุมที่จะส่งกำลังถึงราศีเมษ อันมีดาวมฤตยู ๐ และคราสราหู ๘ โคจรร่วมกันอยู่
.... ภาวะเช่นนี้ก็คู่ใครคู่มัน คู่ของดาวเสาร์ ๗ และดาวอังคาร ๓ จะทำงานหนักกับราศีกุมภ์และราศีสิงห์ ส่วนคู่ของดาวมฤตยู ๐ และคราสราหู ๘ จะทำงานหนักกับราศีเมษ ตุลย์ และมังกร รวมถึงกรกฏด้วย แต่การรวมกำลังกันในจังหวะนี้ ความรุนแรงต่อโลกจะลดลง และในแต่ละราศีที่ได้รับผลก็จะรุนแรงพอประมาณ ไม่ถึงขั้นวินาศวายวอดบรรลัยจักร ก็พอให้ชาวโลกและชาวเราได้หายใจหายคอกันพักหนึ่ง
... เมื่อดาวเสาร์ย้ายราศีไปในวันที่ 28 เมษายนนั้น ส่งผลให้ความรุนแรงของไวรัสโควิดเหมือนจะหยุดชะงัก ทำให้เกิดแนวคิดว่าเป็นขาลง อีกทั้งหลังสงกรานต์ซึ่งหวาดกลัวกันว่า การระบาดรอบที่เท่าไรไม่รู้ จะเกิดขึ้นอีก แต่ก็ไม่เกิด ความรุนแรงยังคงรักษาระดับเดิมๆ จำนวนผู้ติดเชื้อยังคงมาก เสียชีวิตก็มาก แต่ความเฉยชาต่อสถานการณ์ทำให้รู้สึกว่ามันดีขึ้น 
.... ทั้งหมดก็เป็นเพราะ ดาวร้ายแยกย้ายจากกัน อังคาร ๓ เจ้าการแห่งไข้พิษ ไม่ได้เข้าร่วมกำลังกับเหล่าดาวร้าย ประจวบกับดาวเสาร์ ๗ ก็ย้ายบ้านไปเที่ยวชั่วคราว อะไรๆก็ดูดีขึ้น ซึ่งจังหวะแบบนี้จะมีไปถึงปลายเดือนมิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๕ ซึ่งเป็นระยะเวลาเดือนกว่าๆนับจากนี้ มันนานเพียงพอจะทำให้คนลืม และเหมือนทุกสิ่งทุกอย่างจะคลี่คลายไปในทางที่ดี
... แต่เวรกรรมนั้นยังไม่หมด ปลายเดือนมิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๕ ดาวอังคาร ๓ จะโคจรเข้าราศีเมษ (ภาพประกอบ ระยะที่ 13) รวมกำลังกับดาวมฤตยู ๐ และคราสราหู ๘ หลังจากนั้นอีกไม่กี่วัน ดาวเสาร์ ๗ จะถอยหลังจากราศีกุมภ์กลับมายังราศีมังกร ก่อนที่คราสเกตุ ๙ จะถอยหลังเข้ามาร่วมในราศีมังกร (ภาพประกอบ ระยะที่ 15) ดาวบาปเคราะห์ทั้งหมดที่ใช้ในโหราศาสตร์ไทยจะเข้ารวมกำลังกัน ประกอบด้วย ดาวเสาร์ ๗ ประธานแห่งบาปเคราะห์ ดาวอังคาร ๓ เทพเจ้าแหง่สงคราม ดาวมฤตยู ๐ เจ้าการแห่งการปฏิวัติและเรื่องลึกลับ คราสราหู ๘ เงาทะมึนที่กลืนกินได้แม้กระทั่งดาวอาทิตย์ และคราสเกตุ ๙ เพชรน้ำเอกแห่งโหราศาสตร์ไทย เงาที่คอยสอดแทรกให้ทุกอย่างยุ่งเหยิง
.... นานแสนนาน ดาวบาปเคราะห์ทั้งหมดจึงจะส่งกำลังถึงกันเช่นนี้ อีกทั้งเป็นตำแหน่งที่ดาวเสาร์ ๗ และดาวอังคาร ๓ มีกำลังสมบูรณ์ ในขณะที่ดาวพฤหัสบดี ประธานแห่งดาวศุภเคราะห์หรือดาวฝ่ายดี หลบมุมอยู่ในราศีมีน ราศีวินาสนะของลัคนาโลกและลัคนาดวงเมืองบางกอก ส่งกำลังมาช่วยไม่ถึง คงส่งได้แต่แรงใจมาเท่านั้น
.... ดังนั้นในจังหวะที่ดาวร้ายไม่ได้ทำงานหนัก ใครจะทำอะไรก็รีบๆทำ และอย่าลืมว่าเดี๋ยวมันจะหนักอีกรอบ จะเป็นโควิดกลับมาอาละวาดอีกรอบ หรือจะเป็นภาวะเศรษฐกิจ หรือสงคราม หรือการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอย่างรุนแรงหรือรวดเร็ว ดังนั้นเผื่อๆใจไว้บ้าง เผื่อทางหนีทีไล่ไว้บ้าง จะทุ่มสุดตัว หรือจะถอยสุดกำลัง ใคร่ครวญให้ดี 
.... สงครามในยูเครนก็ลากยาวดังที่เห็นๆอยู่ ดาวบาปเคราะห์รุมถล่มราศีเมษราศีแห่งเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ก็เห็นๆกันอยู่ว่าท่านประธานาธิบดีถูกน้ำร้อนลวกเข้าอย่างจัง ไม่เคยเห็น ปธน.อเมริกาวิ่งพล่านไปทั่วโลก ก็ได้เห็นกันในครานี้ เคยเห็นแต่ในหนังฮอลีวู๊ดที่อเมริกาแสนฉลาดและรัสเซียแสนโง่ แต่งวดนี้ดูๆหนังมันจะฉายกลับด้าน หนังผิดม้วน ใครคิดจะเชียร์ทีมไหน หรือพนันขันต่อทีมไหน ดูฟอร์มการเตะด้วยก็แล้วกัน
... มีความหวาดกลัวกันว่าจะมีการใช้อาวุธนิวเคลียร์ จังหวะที่ดีที่สุดที่จะยิงกันเล่นๆ ก็ไม่พ้นในช่วงที่ดาวบาปเคราะห์รวมกำลังกันทั้งหมดนี่แหละ ยุโรปนั้นสังกัดราศีมังกร ซึ่งจะถูกถล่มยับจากการรวมกำลังกันในคราวนี้ อันที่จริงไม่ต้องถึงกับยิงอาวุธนิวเคลียร์หรอก แค่การงดขายก๊าซให้ยุโรป ทั้งสหภาพก็จะกลายเป็นหมดสภาพ เมื่อหน้าหนาวมาถึง ก็จะกลายเป็นฝรั่งแช่ช่องฟรีส ความพินาศจะมาเยือน ก็รอดูว่าดวงดาวมันจะใช้หนทางไหนในการเล่นงานยุโรป
... พม่าประเทศแห่งราศีกรกฏ เอาตัวรอดมาได้จากการถูกกดดันจากฝรั่ง แต่ก็ยังมีการสู้รบในประเทศ ทหารพม่าคงไม่ต้องหนักใจมาก เพราะมีเรื่องที่ทำให้ฝรั่งหนักใจมากกว่าเรื่องของประเทศเล็กๆยากจน ก็เพียงลากยาวให้ดาวเสาร์ย้ายถาวรจากราศีมังกรไป พม่าคงสบายไปอีกยาว ขอให้มินอ่องหลายเลือกข้างให้ถูก หรือเหยียบเรือสองแคม แบบประเทศข้างๆพม่านี่แหละ เขาเรียกรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี
... ส่วนบ้านเรา ไม่รู้จะว่ากันท่าไหนดี ขาสองข้างที่เหยียบเรือสองแคมอยู่ กำลังถูกอเมริกาเตะตัดขาข้างที่เหยียบเรือจีนและรัสเซีย กะจะผลักให้เราลงนั่งดีๆเรียบร้อยในเรือขนทาสของฝรั่ง ทางออกนั้นคงต้องให้ผู้มีศักยภาพในการนำพาประเทศให้อยู่รอดปลอดภัยได้ออกแรงออกกำลังดำเนินการ ถ้าจะเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลงแกนอำนาจ ดาวอังคาร ๓ ก็เข้ามาร่วมกับดาวมฤตยู ๐ ให้ท่ารออยู่แล้ว แล้วมาดูกันว่าหวยจะออกเลขอะไร
.... อดทด อึดกันหน่อย ปีสุดท้ายของโควิดแล้ว แต่เรื่องอื่นๆนั้นยังมีต่อ หลังจากสงครามก็ต้องเก็บซากและบูรณะ ต้องเลียแผล ต้องรอให้กาลเวลาลบเลือนความเจ็บช้ำ ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่สำหรับหลายๆท่าน ยังไงก็อดทนรอสักหน่อย
... ภาพที่นำมาประกอบ ก็เป็นชุดการโคจรของดาว ตามเรื่องที่เล่าไปนั่นแล
 
บทความตอนก่อนๆ หาในบลอคแก๊งค์
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่