สามีดี แต่อยุ่แล้วไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต

เราอึดอัดกับสามี เขาเป็นคนดี ไม่กินเหล้าสูบหรี่ เรื่องผู้หญิงไม่มี แต่ไปกันไม่ได้ ตอนนี้อยู่กันคนละมุม ลูก 1 ขวบกำลังซน โควิด เราไม่ได้ออกไปไหนเลย เลี้ยงลูก จะเอาอะไรสามีจะไปซื้อ ไม่มีคนกล้าเข้าบ้านเราเพราะสามีกลัวโควิดติดลูก ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน จากที่เคยนั่งคุยไปมาหาสู่ ตอนนี้กับไม่มีเลยมาเป็นปีๆ อะไรทุกอย่าง เขาจะตัดสินใจเอง เพราะเป็นหัวหน้าครอบครัว ตลาดนัดหน้าบ้านไปได้ไปมาหลายเดือนแล้ว เพราะเราเลี้ยงลูกถ้าออกไป เขากลัวเราติดโควิด เขาจะเป็นคนไปซื้อของเอง เรากับเขาตอนนี้เหมือนคนละโลก ทั้งที่อยู่บ้านเดียวกัน  ตอนนี้อยู่คนล่ะมุม เพื่อนๆบอกว่าเราได้สามีดี ลองดูมันดิ ผัวเที่ยวกินเหล้าสูบบหรี่ ไม่ทำงาน แต่เรามานั่งคิดว่านี้มันคือความสุขจริงเหรอ มันขัดในใจตลอดเวลา เราเหนื่อยเลี้ยงลูก เราไม่เคยได้ออกความคิดเห็นอะไรเลย เขาจะคิดว่าไอ้ที่เขาคิดอะถูกที่สุด เวลาไปเที่ยว พอเจอคนเยอะหน่อย เขาก็กลับ บอกกลัวโควิด เราอยากกินหมูกะทะ เขาบอกให้รอพ่อแม่มาก่อนค่อยกิน ถามว่าปรับตัวไหม เราก็ปรับเยอะแล้ว  ตอนนี้อึดอัดกับชีวิตที่เป็นอยู่ สามีทำงานเงินเดือบเกือบแสน แต่เขาประหยัด มันก็ดี แต่มันเกินไปทุกอย่าง เราบอกว่าข้างบ้านผัวทำงานวันล่ะ 400   เลี้ยงลูกเมีย ทำไมวันหยุดเขาออกไปเที่ยวกันมีความสุขตามประสา แต่เรากับอยู่บ้านเพราะกลัวโควิด ข้างบ้านเขาก็มีลูกเล็ก แต่เขาบอกว่า มันก็ต้องอยู่กันให้ได้ เป็นก็รักษา ต้องใช้ชีวิต  ตอนนี้เราเหมือนโดนขัง สงสารลูกด้วย ไม่ได้ออกไปไหนเจอใคร เวลาใครมาจอดหน้าบ้าน ร้องไห้ ตอนนี้เราเก็บกด ยิ่งเวลาลูกดื้อๆ เราจะหวุดหงิด เริ่มจะเป็นซึมเศร้าเปล่าไม่รุ้ แต่พอเวลาหงุดหงิด หรือลูกไม่ได้ดั่งใจ โมโหลูก เราจะตีอกชกตัว แล้วนั่งร้องไห้ กอดเข่า คิดถึงแม่ที่เสียไป รู้สึกว่าพอตังเองเจ็บจะรู้สึกว่าได้ระบาย เวลาลูกเห็นก็จะซึมๆ นั่งมองแม่ แล้วก็จะนิ่ง บางที เราก็นั่งตบหน้าตัวเอง จนแดงแล้วรู้สึกสะใจ   เราจะหาทางออกยังไง แต่ส่วนดีคือ เขาให้เงินเราครบทุกบาท ของลูกก็ไม่ขาด สามีเขาก็เป็นแบบนี้ มันเป็นธรรมชาติของเขา เวลาเราโมโห เขาจะไปที่อื่นสักพัก แล้วก็กลับมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  เราจะทำยังไงดีอ่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
คุณเป็นแม่ มีลูกเล็ก คุณไม่ทราบจริงๆเหรอว่าควรปฏิบัติตัวยังไงในช่วงนี้? อยากกินหมูกะทะก็ให้เขาซื้อมากินที่บ้าน นี่เราไม่มีลูก ยังไม่คิดจะเอาตัวเองไปเสี่ยงในร้านหมูกะทะ ชาบู บุฟเฟ่ ทั้งหลาย บ้านก็ไม่รับแขกใดๆ

เห็นใจนะคุณอาจเครียดแหละที่เลี้ยงลูก แต่เป็นแม่ต้องรู้จัก ลำดับความสำคัญ อะไรควรมาก่อนมาหลัง ซึ่งควรเป็นความปลอดภัยของ "ลูก" ถ้าไม่ไหวก็เดินออกมาหน้าบ้านบ้าง ปล่อยลูกอยู่กับพ่อเขา ไม่ไหวก็ไปหาหมอ

*ส่วนเรื่องอื่นในครอบครัว คิดว่าคนสองคนแต่งงานจนมีลูก ต้องผ่านการรู้จักตัวตนกันละกันมาประมาณหนึ่ง ควรคุยกันได้จะกี่มากน้อยก็ต้องได้บ้าง ฉะนั้นไม่มีความเห็นเรื่องอื่นค่ะ
ความคิดเห็นที่ 2
อ่านดูแล้วปัญหาก็อยู่ที่ จขกท.เองนะ ถ้าอยากออกไปข้างนอกจริงๆ ก็คุยกับสามีได้หนิ ทำยังกะออกไปปุ๊บมันจะติดปั๊บ หรือถ้าจะติด
สามีออกบ้านคนเดียว ก็เอาโรคกลับมาติดลูกเมียได้อยู่ดี อยู่แต่กับบ้านอย่างเดียวมันก็เบื่อ ก็ควรคุยกันดีๆ ชีวิตคู่มันก็แบบนี้ล่ะ
ถ้าไม่คิดจะเลิกกันมันก็ต้องอดทน ส่วนตรรกะที่ว่า เป็นหัวหน้าครอบครัว ตัดสินใจเองทุกอย่าง อันนี้คือผิด เป็นความคิดที่ล้าหลังมาก
ถ้าเหตุเกิดจากเพราะ จขกท.เป็นแม่บ้านฟูลไทม์ที่มีรายได้จากสามีเพียงทางเดียว ต้องลองหาวิธีให้มีรายได้ด้วยตัวเองด้วยนะคะ
ใครมีเงิน คนนั้นจะเป็นใหญ่ เสียงจะดังได้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่