รัสเซีย ได้แต่งตั้ง นายกเทศมนตรี คนใหม่ หลังจากเมืองท่ามารีอูลโปล สงบเรียบร้อย

ด้วยเมืองท่ามาริอูลปอล ได้ถูกรัสเซียจะกาศปลดปล่อยจากยูเครนแล้ว 

รัสเซียได้แต่งตั้ง นายคอนแสตนติน ลวาเชนโก เป็นนายกเทศมนตรีคนใหม่ของเมือง แทนคนเก่าที่เป็นคนของทางการยูเครน 

ทุกส่วนของเมืองอยู่ในความสงบ เหลือในบริเวณเขตโรงงานเหล็กอาชอฟสตาล เท่านั้น ส่งผลให้สถานะทหารรับจ้าง Azov NATO ทั้งหมดเป็นภายในโรงงานเหล็กแห่งนี้เปลี่ยนสถานะเป็น "ผู้ก่อการร้าย" อย่างเป็นทางการตามกฎหมายรัสเซีย ที่ต้องรับโทษสูงสุดที่กระทำความผิดในดินแดนที่รัสเซียอารักขา

     แกนนำคนสำคัญคนหนึ่ง คือ Svyatoslav Palamar หรือฉายาคือ "คาลีนา" ที่อยู่ห้องใต้ดินที่ซับซ้อนในโรงงานเหล็ก เขาจะคอยสั่ง "ประหารชีวิต" ทหารยูเครน  นักรบ Azov และพลเรือนตัวประกันโล่มนุษย์ทุกคน ที่คิดจะหลบหนีออกมาจากภายใน

 ขณะนี้ผู้ก่อการร้าย Azov ที่ติดค้างภายในบาดเจ็บเพิ่มเป็นราว 600 คน มีพลเรือนตัวประกันเหลือ 600 - 900 คน  แยกกระจายขังตัวไว้หลายห้องใต้ดินต่างๆ พลเรือนพวกนี้ส่วนใหญ่เป็นผู้อ่อนแอที่ควบคุมได้ง่ายคือผู้หญิง เด็ก จำแนกได้เป็นหลายประเภทคือ

        ส่วนน้อยเป็นครอบครัวของผู้ก่อการร้ายเอง , พนักงานโรงงานเหล็ก , นักวิทยาศาสตร์ , ชาวบ้านจากพื้นที่ใกล้เคียง ที่ถูกกวาดต้อนเข้าไปเป็นตัวประกันตั้งแต่เดือน มี.ค.65

ด้านกองทัพฝ่ายรัสเซีย ได้ประกาศมานานแล้ว ให้พวกผู้ก่อการร้ายยอมจำนน และปล่อยให้พลเรือนออกมาอย่างปลอดภัย อย่าสังหารหมู่พลเรือนที่ไม่มีทางสู้เหล่านี้เหมือนเคยทำมาตลอดกับชาวบ้านเมืองมาริอูปอลคนอื่นๆ 

      ขณะนี้ตัวแทนขององค์กรสหประชาชาติ และกาชาด ที่อาจมีสายลับสหรัฐ และ NATO แฝงตัวมาด้วย จะมาเจรจาช่วยอพยพพลเรือนออกจากโรงงานเหล็ก โดยอยู่ที่หมู่บ้าน Bezymennoye บริเวณ 30 กม. ด้านตะวันออกชานเมืองมาริอูปอล โดยกองทัพรัสเซียเตรียมรถบัสสีเหลืองหลายสิบคันพร้อมสำหรับการอพยพพลเรือนที่ไม่มีอาวุธ จะได้รับความคุ้มครองโดยทหารจากสาธารณรัฐโเนตสก์ และเชเชน ฝ่ายรัสเซีย แต่ทางผู้ก่อการร้าย Azov ยังยิงออกมาเป็นระยะป้องกันชิงตัวประกันพลเรือน

       ทุกครั้งที่มีการยิงออกมาจากผู้ก่อการร้าย Azov ฝ่ายรัสเซียจะจับพิกัดเคลื่อนไหวตำแหน่งการยิงได้ด้วยอุปกรณ์เทคโนโลยีทางทหาร จะสั่งการยิงปืนใหญ่นำวิถี ใส่พิกัดจุดสูงข่มในอาคารนั้นทันที ทำให้ผู้ก่อการร้าย Azov กลายเป็นปุ๋ย และบาดเจ็บเพิ่มเรื่อยๆ บาดแผลจากการสู้รบถ้ารักษาช้าจะติดเชื้อจึงทำให้ผู้ก่อการร้ายที่บาดเจ็บมาก่อนหน้าทะยอยกลับบ้านเก่าภายในห้องไต้ดินเพิ่มขึ้นเรื่อย เกลื่อนไปด้วยร่างพวกผู้ก่อการร้ายนี้ ระเกะระกะในทุกห้องย่อยไต้ดินที่สลับซับซ้อน คืนที่ผ่านมาทหารพันธมิตรรัสเซีย สามารถบุกชิงตัวประกันพลเรือนล็อตแรกออกมาแล้ว 45 คน และรีบพาขึ้นรถอพยพออกไปคัดกรองการแฝงตัวหนีที่หมู่บ้าน Bezymennoye ผู้หญิงหลายรายให้การว่าถูกข่มขู่จับเป็นตัวประกัน 

        สิ่งที่สหรัฐ NATO และรัฐบาลยูเครน กำลังวิตกกังวลอย่างมากคือ ประการแรกผู้ก่อการร้าย Azov และบุคคลสำคัญ NATO จะปลอมตัวเป็นพลเรือนให้เนียนออกมาให้คณะของกาชาด และ UN ที่มีชาติตะวันตกแฝงตัวมาช่วยอพยพออกไปได้อย่างไร เพราะทหารพันธมิตรรัสเซียไม่อาจยอมให้ผู้ก่อการร้ายลอยนวลหนีความผิดไปง่ายๆ แน่

เพราะเป็นความผิดอุกฉกรรจ์ ถ้าเป็นชาวต่างชาติต้องถูกจับตัวส่งไปมอสโกเท่านั้น

       ประการที่สอง เมื่ออพยพออกมาแล้ว พวกผู้ก่อการร้ายจะต้องวางระเบิดจำนวนมากถล่มห้องใต้ดิน เพื่อกลบหลักฐานร่างของพวก Azov และพลเรือนผู้หญิง เด็ก ที่พยายามหนี แล้วถูกแกนนำผู้ก่อการร้ายยิงประหารชีวิตจำนวนมากเกลื่อนหลายร้อยราย สหรัฐ จะมีวิธีป้องกันรัสเซียเก็บหลักฐานความผิดอย่างไร และประการที่สาม ร่างของบรรดา Azov และพลเรือน ที่ผู้ก่อการร้ายประหารชีวิตจำนวนมากไปก่อนหน้านี้ เกลื่อนไปทั่วพื้นที่พื้นโรงงานเหล็กชั้นผิวดินตามอาคารต่างๆ พื้นที่ 6,800 ไร่

ทางสหรัฐ จะเขียนสคริปโยนบาปให้ฝ่ายรัสเซียทำเหมือนคราวก่อนๆ ได้อย่างไร 😅😅
ที่มา : กองทัพรัสเซีย , anna news , Rudaw , สื่ออิสระยูเครน , สถานทูตยูเครน
#WorldUpdate
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่