หาวิธีรักษาสิวและรอยสิวค่ะ

ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะเรามาหาวิธีรักษาสิวคือเราเริ่มเป็นสิวเห่อตามแก้มตอนเดือนกุมภาพันธ์ ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่าเราเป็นสิวตั้งเเต่ป.6เเต่เป็นเเค่ช่วงกน้าผากค่ะ แต่ตอนนี้เรากำลังจะขึ้นม.3เราไม่รู้ว่าทำไมสิวมันถึงเห่อขึ้นมาเยอะขนาดนี้อ่ะค่ะ คือช่วงต้นปีนี้อ่ะเรารักษาสิวที่หน้าผากหายเกลี้ยงเลยค่ะเเทบจะไม่มีเลย(เราใช้โคลนพอกสิวมิซึมิค่ะ) แล้วอยู่ดีก็มีสิวขึ้นมาเต็มหน้าเลยค่ะ เราโดนแม่กับยายว่าให้ตลอดเลยว่าไปใช้ครีมมั่วแต่เราไม่ได้ใช้อะไรนะคะตอนนั้นเราใช้เเค่เจลว่านหางจระเข้ในเซเว่นค่ะ ใกล้จะเปิดเทอมแล้วด้วยเราอายมากเลยค่ะใครพอจะมีวิธีรักษาสิวให้เรามั้ยคะ

ครีมที่เราใช้ทุกวันนี้นะคะ

ตอนเช้า

1. ล้างหน้าด้วยคลีนแอนด์เคลียสีส้ม

2. ทามอยเจอร์ไรเซอร์ของศรีจันทร์

3. ทายาแต้มสิวของยันฮี

ตอนเย็น

1. ทาเจลแต้มสิวจุฬาเฮิร์บตรงที่มีสิวอุดตันค่ะทิ้งไว้5นาทีแล้วล้างออก(อันนี้เราเคยไปอ่านเจอเขาบอกให้ใช้AHA,BHAรักษาสิวอุดตันค่ะเราเลยใช้ตัวนี้เพราะเห็นเขาเขียนไว้ตรงหลังซองว่าเป็นAHA,BHA)

2. ล้างหน้าด้วยคลีนแอนด์เคลียสีส้มค่ะ

3. ทามอยเจอร์ไรเซอร์ของศรีจันทร์

4. ทายาแต้มสิวของยันฮี

เราอยากเพิ่มกันแดดในตอนเช้านะคะเเต่เราเคยไปขอให้แม่ซื้อให้ค่ะแต่พี่สาวพูดขึ้นมาว่าตอนพี่สาวเราอายุเท่านี้พี่สาวเรายังไม่ใช้เลย

ใครพอจะมีวิธีอะไรบ้างช่วยเราหน่อยนะคะตอนนี้หน้าเราดีขึ้นจากเเต่ก่อนมากๆส่วนใหญ่จะเหลือรอยสิว เราเลยคิดว่าจะซื้อครีมสมูทอีลดรอบแผลเป็นมาทามันน่าจะช่วยลดเหมือนกันค่ะ เพราะเราเคยมีรอยแผลเป็นแม่ซื้อมาให้ทาเเล้วมันหายค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่