(มีสปอย)อนิเมะที่ดูแล้วงงงวยที่สุดในชีวิต.. 'อันดับพระราชา' ใครรู้ช่วยบอกที

สวัสดีค่ะ เข้าเรื่อง คือเราได้ทำการดองอนิเมะเรื่อง'อันดับพระราชา'ไว้จนจบเรื่อง ตอนนี้ที่มีเวลาว่างๆเลยมีโอกาสดูรวดเดียวจบ2วัน(ตาแห้งไปหมดระ) แต่คือดูแล้วงงทั้งเรื่อง แทบไม่เก๊ทซักอย่าง
1.สรุปฮิลลิ่งดีใช่ไหม? ทำไมตอนแรกแลดูร้ายเหลือเกิน หรือเพราะหน้ามืดตามัวหลงลูกตัวเองให้ขึ้นเป็นราชา
2.โบจจินี่คือมีพรสวรรค์? ส่วนตัวคิดว่าคงจะเป็นพรสวรรค์หายากด้วย100% เพราะตอนแรกเจ้าตัวก็ไม่ได้เก่งอะไร แต่เพราะได้งูกับเดสป้าอะไรนี่ช่วยเลยโหดสุดๆ เพราะถ้าใครที่ไม่มีพรสวรรค์จริงๆต่อให้ฝึกแทบตายแค่ไหนมันก็คงไม่โหดขนาดนี้หรอก
3.ทำไมตั้งแต่แรกต้องล่าเผ่าเงาหรือใส่ร้ายว่าเป็นตัวไม่ดี? ต้องการอะไรหรอไอ้พวกเนี้ย? สงสารคาเกะ
4.สรุปอิองค์ราชานี่ยังไง จากที่ดูๆทั้งเรื่องเกลียดมันสุดเลย เพราะเหมือนจะไม่รักลูก เมีย หรือมิลันโจวด้วยซ้ำ คืออิหยังวะมากทั้งยึดร่างลูกตัวเอง แถมมีการจะฆ่าโบจจิด้วย(แต่แพ้ก่อน) ไหงตอนย้อนอดีตถึงฉายให้เห็นว่าแลดูรักลูกเมียซะเหลือเกิน แล้วที่สร้างเมืองก็เพราะอยากให้ลูกสุขสบาย สรุปยังไงค้าา?? แล้วทำไมยอมให้มิลันโจวฆ่าเมียคนแรกของตัวเอง ฮิลลิ่งด้วย ตัวเองก็น่าจะรู้ป่ะว่ามิลันโจวเชื่อฟังตัวเอง(รึเปล่า? แต่ในเรื่องชวนให้คิดแบบนั้นจริงๆ) แหมม แล้วมาทำเป็นกระซิบเตือนดอร์ชหรือคนอื่นๆ ทำไมตัวต้นเหตุอย่างเอ็งไม่แก้ปัญหาล่ะ หึ่ยยยย งงๆๆๆๆ
5.สรุปตอนแรกโทมัสเลือกรับใช้ไตต้าใช่ไหม? เพราะถึงขั้นยอมแอบลอบฆ่าโบจจิอย่างจำใจนี่
6.ตอนองค์ราชายึดร่างไตต้าแล้วถามกระจกวิเศษว่าใครเก่งสุดในโลก มันปรากฎรูปโบจจิขึ้นมา คำถามคือใช่หรอณ ตอนนั้น? เพราะยังแพ้ให้กับน้องชายเดสป้า(จำชื่อไม่ได้)ที่เป็นอมตะอยู่เลยนี่ อีกอย่างก็หมายความว่าชนะเดสฮ้าได้?? โหดเกิ๊นนนนน
7.แล้วไอ้คนหัวเทาๆ(จำชื่อไม่ได้ละ)ที่ตอนแรกคอยรับใช้มิลันโจวเนี่ย ไหงแปรพรรคง่ายจัง เห็นถนุถนอมมิลันโจวนักหนานี่
8.มันจะมีฉากหนึงที่ดูแล้วอิหยังวะมาก(เอาจริงๆก็งงทุกข้อแหละ) คือองค์ราชาในร่างไตต้าจู่ๆก็ทำร้ายทุกคนจนเหวี่ยงไปคนละทิศคนละทาง แต่ไหงสุดท้ายมาฮีลให้เค้าจนพลังเกือบหมดเฉยยยย คือแบบทำเพื่ออันรัยอ่ะ ถ้าจะรักษาเค้าแล้วค่อยมาสู้อย่างสมศักดิ์ศรีก็ว่าไปอย่างทำไมต้องโจมตีซ้ำให้แผลมันลึกหรือบาดเจ็บมากขึ้นวะ อ๋อ อยากใช้พลังเวทย์เยอะๆรึไง? อิบ้าาา
9.ประเด็นองค์ราชาอีกละ สรุปคือองค์ราชานี่เลิฟๆมิลันโจวมากเลยใช่ไหม? ถึงขั้นทรยศลูกเมียตัวเองเพื่อมิลันโจว เห้อ ตูจะบ้า!!!! ถ้ารักขนาดนั้นก็เป็นผัวเมียกันไปเลยเหอะอย่ามาทำร้ายจิตใจคนอื่นเลยยย
10.ทำไมอยู่ๆไตต้าก็ปิ๊งมิลันโจวง่ายจัง จริงอยู่ที่อาจจะคอยอยู่เป็นเพื่อนในความมืด แต่นั่นก็ตัวการที่ทำให้ตัวเองอยู่ในนั้นนะเฮ้ย!!? แต่ก็เข้าใจอยู่ว่าอาจเห็นอดีตอันน่าสงสารเพราะงั้นจะไม่ว่าอะไรเลยถ้าจะเเบบให้อภัยแล้วให้มาทำงานในราชวงศ์หรือเป็นเพื่อน แต่นี่ถึงขั้นขอแต่งงาน!!!!! คือOMG อย่าว่าแต่ฮิลลิ่งตกใจเลย คนดูอย่างเราก็แทบช๊อคเหมือนกัน อะไรกันคะเนี่ยยย(หรือว่าเพราะสวยเลยขอแต่งงาน? หึๆ)
11.ตอนจบโบจจิได้เป็นราชา(ขอยังไม่พูดถึงประเด็นคาเกะ) แล้วทำไมประชาชนยอมรับง่ายอีกแล้ว!? แค่เดินไปตามถนนคนก็โห่ร้องยินดีละ คือส่วนตัวที่เห็นในเมะฉายภาพมาคือโบจจิยังไม่ได้แสดงความสามารถอะไรให้ผู้คนเห็นเลย แต่ผู้คนที่เคยด่าว่าร้ายต่างๆนาๆกลับยอมรับง่ายๆเหมือนเป็นคนดูอนิเมะที่เห็นเบื้องหลังทุกอย่าง วอททททท!!!!?!
12.ประเด็นนี้สำคัญ คือไม่เข้าใจว่าทำไมคาเกะเลือกที่จะไป? เห็นบอกว่าอยู่ด้วยกันได้ไม่นานหรอก เอ้า ก็อยู่เคียงข้างโบจจิจนฝ่ายใดฝ่ายหนึงตายก็ได้นี่ อยากตัดใจว่างั้น? แล้วโบจจิก็บ้าจี้ยอมสละตำแหน่งราชาเพื่อมาผจญภัยกับคาเกะอีก(แต่ตรงนี้เข้าใจโบจจิอยู่นะ ก็เพื่อนรักอ่ะ เพื่อนที่ทำให้ตนเเข็งแกร่งขึ้น ใครจะไม่รัก)
คำถามเพิ่มเติม โบจจิกับไตต้าอายุเท่าไหร่ 
ใครรู้ตอบที งงไม่ไหวแล้ววว😵
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่