เช็คดวง 12 ราศี พฤษภาคม 2565 ตุล-มีน โดย พล พยากรณ์ลัคนาราศีตุล
พระศุกร์ดวงดาวอันเป็นตัวแทนของท่านโคจรในภพอริ ราศีมีน และได้ตำแหน่งมหาอุจจ์ตั้งแต่ต้นเดือนจนถึงวันที่ 25 พ.ค. ชีวิตของท่านในเดือนนี้จึงหนีไม่พ้นความเหน็ดเหนื่อยทั้งเรื่องการงาน การเงิน คนรัก หุ้นส่วนชีวิต หุ้นส่วนธุรกิจ แต่ท่านก็มีความสามารถที่จะแก้ปัญหาฝ่าฟันอุปสรรคได้อย่างดีเยี่ยม ได้แสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์ ได้รับการชื่นชมยกย่องจากผู้คนที่แวดล้อม แต่จะมีคนอิจฉาริษยาท่านและคอยกลั่นแกล้งอยู่เป็นระยะ การเงินเดือนนี้อาจมีปัญหาติดขัดบ้าง การแสวงหารายได้ผลประโยชน์ยังมีอุปสรรค ไม่ราบรื่น ต้องใช้ปัญญาและไหวพริบในการต่อสู่แข่งขันทางธุรกิจอย่างมาก ทำให้ท่านจะรู้สึกเครียด เหน็ดเหนื่อยมากขึ้น แต่ในที่สุดท่านก็จะมีชัยชนะเหนือคู่แข่ง

การงานไม่ราบรื่นนัก อาจมีปัญหาในงานที่ทำเสร็จไปแล้วซึ่งท่านต้องเอากลับมาแก้ไขกันใหม่ แผนงานโครงการต่าง ๆ ที่กำหนดไว้จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือนำมาทบทวนกันอีกครั้ง การเจรจาธุรกิจการค้าไม่ราบรื่น นัดหมายต่างๆ ที่กำหนดไว้อาจต้องเลื่อน หรือเกิดความผิดพลาดในการทำสัญญา ท่านอาจเสียเปรียบคู่สัญญาได้ การทำข้อตกลงในเรื่องสำคัญจึงควรชะลอออกไปก่อน ต้องระวังจะมีเรื่องขัดแย้งกับหุ้นส่วนธุรกิจและเพื่อนร่วมงาน ราหูยังเล็งลัคนาอยู่อีกนาน ต้องระวังการถูกหักหลัง หลอกลวง ทุจริต ฉ้อโกงจากบุคคลอื่น คนรักอาจเจ็บป่วยไม่สบายแต่คงไม่ร้ายแรงนัก หรือท่านอาจมีเรื่องขัดแย้งกับคนรักซึ่งไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แต่บางคนอาจเหน็ดเหนื่อยเพราะมีรักซ้อนซ่อนรัก ต้องสับรางกันให้ชีวิตวุ่นวาย

ลัคนาราศีพิจิก
ในครึ่งเดือนแรกคงจะมีเรื่องวุ่นๆ ในบ้านในครอบครัวให้ท่านต้องหงุดหงิดใจ ก็ควรใช้สติและใจเย็นๆ กันไว้จะได้ไม่ต้องมีปากเสียงกัน หรืออาจต้องซ่อมแซมที่อยู่อาศัย รถยนต์และท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนให้มากขึ้นด้วย หากงดเว้นได้ก็ควรงด เข้ากลางเดือนไปแล้วก็ปลอดภัยมากขึ้น วันที่ 17 พ.ค. พระอังคารดาวประจำตัวท่านโคจรเข้าราศีมีน ร่วมกับดาวพฤหัสบดีและพระเกตุ ท่านมีโอกาสได้คลุกคลีใกล้ชิดกับบุตรหลาน หรือคนที่อ่อนวัยกว่า จะรู้สึกสนุกสนานอยากหากิจกรรมบันเทิงเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ แต่หากท่านกำลังตั้งครรภ์ก็ต้องระวังจะมีอุบัติเหตุจนเป็นอันตรายต่อเด็กในท้อง

การเงินยังอยู่ในแนวโน้มที่ดี มีความราบรื่นค่อนข้างมาก มีโอกาสใหม่ๆ ในการแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ บางคนอาจมีความคิดหรือมีโครงการที่จะลงทุนทำกิจการใหม่ๆ แต่ถ้าหากท่านจะลงทุนร่วมหุ้นกับคนอื่นก็ขอให้ตรวจสอบประวัติและสถานะหุ้นส่วนให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ ระวังจะถูกหลอกให้ลงทุนเพียงเพราะเห็นแก่ผลประโยชน์จำนวนมาก การงานในช่วงครึ่งเดือนแรกต้องระวังให้มากหน่อย อาจมีเหตุขัดแย้ง มีปากเสียงทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น หรืองานเกิดปัญหาให้ต้องแก้ไข บางคนอาจตกงานกระทันหัน ส่วนใครที่กำลังรองานใหม่เมื่อเข้ากลางเดือนแล้วมีโอกาสสูงมากที่จะได้งาน ความรักยังมีแนวโน้มที่ดี มีโอกาสได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น เดือนนี้คนรักของท่านมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ เหมือนดาวจรัสแสงที่โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ คนรักอยากจะให้ท่านพาไปเที่ยวหาความสุขสนุกสนานบันเทิง ท่านก็ควรตามใจเขาสักหน่อย

ลัคนาราศีธนู
เดือนนี้เรื่องที่ดูจะวุ่นวายมากที่สุดก็คือเรื่องหน้าที่การงานของท่าน จึงควรตั้งสติให้ดี จะคิดอ่านทำการใดๆ ก็ใคร่ครวญให้รอบคอบถี่ถ้วน ดาวการงานโคจรวิปริตตั้งแต่ต้นเดือนปลายเดือน มีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดในหน้าที่การงานที่ท่านดูแลรับผิดชอบอยู่ อาจเกิดความขัดแย้ง ความคิดเห็นไม่ลงรอยกับหุ้นส่วนธุรกิจหรือผู้ร่วมงานจนทำให้งานนั้นไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ โครงการใหม่ๆ ที่กำลังทำอยู่หรือกำลังวางแผนจำต้องพักไว้หรือชะลอออกไปก่อน การนัดหมายใดๆ ที่เตรียมการไว้อาจต้องเลื่อนหรือยกเลิก ไม่ควรทำสัญญาสำคัญใดๆ ในช่วงนี้ จะเกิดความผิดพลาดหรือเสียเปรียบได้ง่ายๆ

เรื่องคู่ครองคนรักก็เป็นอีกเรื่องที่ดูจะวุ่นๆ อยู่ไม่น้อย คนรักของท่านอาจมีปัญหาขัดแย้งมีปากเสียงกับเพื่อนบ้านหรือเพื่อนฝูง ท่านไม่ควรเข้าไปร่วมวงด้วยแต่ควรมีสติและแก้ปัญหากันด้วยเหตุผล เรื่องจะได้ไม่บานปลาย คนโสดยังไม่เหมาะที่จะเดินหน้าสานสัมพันธ์กับใคร รอให้ถึงเดือนหน้าค่อยว่ากันใหม่ หากคนรักของท่านบ่นเรื่องโน้นเรื่องนี้จนรู้สึกรำคาญ ท่านก็เงียบๆ ไว้ จะมีชัยไปกว่าครึ่ง การเงินเดือนนี้รายได้อาจไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่คาดคิด ลูกค้า ลูกหนี้จ่ายเงินให้ท่านไม่ตรงตามเวลาที่นัดไว้ และอาจมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซมรถยนต์ ที่อยู่อาศัย

ลัคนาราศีมกร
พระเสาร์ดาวเจ้าเรือนราศีมกรยังโคจรในเรือนลัคนาจนถึงต้นปีหน้า คนราศีมกรจึงยังมีภาระหนักให้ต้องดูแลรับผิดชอบ ใช้สติปัญญาครุ่นคิดใคร่ครวญอย่างรอบคอบ ต้องตรากตรำทำงานบางครั้งก็อาจจะมากเกินไปจนทำให้เกิดอาการเครียด วิตกกังวลจนเสียสุขภาพ ก็ต้องหมั่นดูแลตัวเองให้มากสักหน่อย ดาวการเงินในชะตาคือราหูที่เพิ่งย้ายเข้าสู่ภพพันธุราศีเมษเมื่อเดือนที่ผ่านมา ราหูไปถึงไหนก็วุ่นวายที่นั่น เรื่องในบ้านในครอบครัว ที่อยู่อาศัย รถยนต์ อสังหาริมทรัพย์จะมีความเปลี่ยนแปลง คนในครอบครัวมีการโยกย้ายออกไปหรือเกิดความขัดแย้งในหมู่ญาติหรือกับญาติผู้ใหญ่

การเงินในเดือนนี้อาจต้องมีการใช้จ่ายเพื่อการโยกย้าย ปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยหรือยานพาหนะ แต่ก็มีโอกาสได้ลาภเล็กน้อย เรื่องการงานเมื่อราหูเข้าสู่ภพพันธุและเล็งภพการงาน เรื่องหน้าที่การงาน สถานที่ทำงานคงจะมีเรื่องวุ่นวาย ทำให้คนราศีมกรเกิดความร้อนอกร้อนใจ กลุ้มใจจนไม่อยากจะอยู่ อาจกำลังคิดหางานใหม่หรือขอโยกย้าย ในเดือนนี้ก็เป็นจังหวะที่ดีเรื่องหน้าที่การงาน มีความโดเด่น และต้องแบกรับความรับผิดชอบมากขึ้น อาจมีโครงการใหม่ๆ ที่มีมูลค่าสูงมาให้ท่านต้องดูแลรับผิดชอบ ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนส่งเสริม บางคนได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้ร่วมงานกับคนต่างชาติ คนที่รองานใหม่เดือนนี้มีลุ้น โอกาสได้งานมีสูง จงรีบสมัครงานเข้าไว้ ท่านอาจมีภาระงานหนักจนไม่ค่อยมีเวลาให้กับคนรักมากนัก คนรักอาจจะงอนเอาได้หรือหนักหน่อยอาจถึงขั้นขัดแย้งทะเลาะกัน หากท่านไม่ต่อปากต่อคำ ปัญหาก็จะไม่บานปลาย

ลัคนาราศีกุมภ์
คนราศีกุมภ์มีราหูเป็นดาวประจำตัวท่านซึ่งกำลังโคจรอยู่ในราศีเมษ อันเป็นปริมณฑลที่ราหูมีความเข้มแข็งและโดดเด่น เรียกว่าเป็น ราหูบุญสุระ หรือกำลังเทวดา ในคัมภีร์โหราศาสตร์ก็ได้กล่าวสรรเสริญไว้ว่า “มารเมษ และตุลในมกรนี้ดีจริงๆ” มารก็คือราหู ราศีเมษเป็นภพที่สามของดวงชะตา มีความสำคัญในฐานะที่เป็นราศีนำร่องของชีวิต หมายถึง เพื่อน พี่น้อง ชื่อเสียง แวดวง สังคม มวลชนคนหมู่มาก เมื่อดาวประจำตัวโคจรมาสถิตอยู่ในภพนี้ชีวิตของท่านก็จะมีความโดดเด่นเป็นที่ยอมรับนับถือของผู้คนในแวดวงสังคมที่ท่านอยู่ ดังนั้น ท่านที่ยังคิดว่าชีวิตตัวเองอับเฉาเศร้าหมอง ก็ขอให้มีกำลังใจลุกขึ้นมาต่อสู้กับอุปสรรคปัญหาที่มีอยู่ เพราะโอกาสดีในชีวิตมาแล้ว ถึงเวลาที่ท่านจะก้าวเดินไปข้างหน้า พลิกฟื้นชะตาชีวิตให้ดียิ่งขึ้นกว่าเก่า

เมื่อมาดูในเรื่องการเงิน ดาวพฤหัสบดีประธานแห่งดาวศุภเคราะห์ทั้งมวลและเป็นเจ้าเรือนการเงินในชะตาโคจรมาสถิตราศีมีนเป็นเกษตรบดีอีกครั้งในรอบ 12 ปี เป็นสิ่งที่บ่งชี้ถึงฐานะทางการเงินจะเข้มแข็งและมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ การทำมาหาได้ประกอบสัมมาอาชีพจะราบรื่น ปัญหาที่มีจะถูกแก้ไขได้ด้วยสติปัญญาของท่าน ยิ่งเดือนนี้ดาวศุกร์ ดวงดาวแห่งทรัพย์สินเงินทองโคจรมาเป็นมหาอุจจ์ในภพการเงินร่วมกับดาวพฤหัสบดีเป็นดาวคู่ทรัพย์คู่โชค และเมื่อเข้ากลางเดือนพระอังคารดาวการงานในชะตาก็โคจรมาสมทบ เป็นทั้งคู่มิตรกับพระศุกร์และคู่สมพลกับดาวพฤหัสฯ จึงเป็นโอกาสอันดียิ่งที่ท่านจะแสวงหารายได้ ผลประโยชน์ ประกอบกิจการงานด้วยความขยันขันแข็งก็จะทำให้มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ คนที่หางานใหม่อยู่จงรีบเร่งสมัครงานเข้าไว้ โอกาสที่จะได้งานมีสูงมาก 

ส่วนความรักไม่ค่อยราบรื่นนักอาจมีการทะเลาะเบาะแว้งกันบ้าง หรือมีความคิดเห็นขัดแย้งกับคนรัก เดือนนี้ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือไปก้าวก่ายเรื่องของเพื่อนฝูง เรื่องของคนอื่นเพราะจะทำให้เกิดความขัดแย้ง มีปัญหากันได้ง่ายๆ รวมถึงการเดินทางสัญจร ขับขี่ยานพาหนะก็ควรต้องระมัดระวังให้มาก ไม่ควรประมาท และควรตรวจสภาพยานพาหนะของท่านให้อยู่ในสภาพที่ดีพร้อมใช้งาน 

ลัคนาราศีมีน 
เดือนนี้ชีวิตของท่านคงคึกคักทั้งเรื่องงานและเรื่องเงิน ด้วยดาวพฤหัสบดีที่โคจรมาสู่เรือนลัคนาในรอบ 12 ปีนั้นเป็นดาวกัมมะในชะตาอันหมายถึง การงาน การกระทำ กิจกรรมในชีวิตที่ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้อง เรื่องงานในปีนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่ท่านจะได้มีความก้าวหน้า ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ขยับขยายกิจการงานของท่านให้เติบโตออกไป พระศุกร์โคจรมาทับลัคนาเป็นมหาอุจจ์ร่วมกับดาวพฤหัสบดีดาวคู่ทรัพย์คู่โชคตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน เมื่อเข้าสู่กลางเดือนดาวอังคารดาวการเงินคู่มิตรพระศุกร์และดาวคู่สมพลของพฤหัสบดีโคจรมาร่วมอีกดวง ทั้งเรื่องงานเรื่องเงินจึงถาโถมเข้ามาหาท่านอย่างเต็มที่ และยังมีผู้ใหญ่ เจ้านายให้การสนับสนุนอุปถัมภ์ค้ำชู เดือนนี้จึงเป็นจังหวะที่ดีของชีวิต ใครที่ยังทำชีวิตหดหู่ไม่รู้อนาคต จงรีบลุกขึ้นมาแล้วเตรียมตัวให้พร้อม ชีวิตถึงเวลาต้องเดินหน้าแล้ว ใครที่กำลังมองหางานใหม่ เดือนนี้เป็นโอกาสที่ดีรีบขยันสมัครงานเข้าไว้มีโอกาสได้งานสูงมาก

เรื่องการเงิน การทำมาหาได้ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่ท่านจะแสวงหารายได้ผลประโยชน์จากการประกอบสัมมาอาชีพ การเงินมีทิศทางที่ดีมากไปจนถึงเดือนหน้า จึงเป็นเวลาที่ท่านจะได้ตักตวงผลประโยชน์อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่ท่านจงอย่าประมาท อย่าโลภ ราหูได้มาโคจรในราศีเมษ ภพการเงินในชะตาแล้ว ต้องระวังเรื่องการถูกหลอกลวง ต้มตุ๋น ฉ้อโกงเอาไว้ด้วย การแสวงหารายได้ ผลประโยชน์โดยเล็งผลเลิศในทางได้เพียงด้านเดียวโดยไม่คิดถึงความเสี่ยงหรืออันตรายที่จะมีมา ก็จะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาได้เช่นกัน โดยเฉพาะในเดือนนี้ดาวพุธมาโคจรวิปริตในภพการเงิน ดังนั้น การเจรจาการค้า การทำสัญญา ข้อตกลงใดๆ ท่านต้องใช้ความรอบคอบ ละเอียดถี่ถ้วนให้มากที่สุด ต้องระวังการเสียเปรียบ ถูกเอาเปรียบโดยไม่รู้ตัว

ดาวศุกร์มาทับลัคนาและเป็นมาหอุจจ์ เดือนนี้ท่านจะมีอารมร์สุนทรี อยากมีความสุขสนุกสนาน แสวงหาความบันเทิงเริงรมณ์ หัวใจเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก อยากมีความสุขกับคนรู้ใจ แต่ดาวคู่ครองของท่านโคจรวิปริตในภพการเงินตั้งแต่ต้นดือนจนถึงปลายเดือน คนรักคนรู้ใจอาจจะมาช่วยใช้เงินของท่านไม่มากก็น้อย และต้องระวังจะขัดแย้งมีปากเสียงกันด้วยเรื่องนี้ ระวังจะถูกหลอกลวงเรื่องทรัพย์สินเงินทอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่