ทำไมปัจจุบันเพลง high note จึงไม่ได้รับความนิยมเท่าในอดีต

* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
จากการเห็นการถกเถียงเรื่อง high note ก่อนหน้านั้น เลยลองย้อนกลับมาฟังเพลงปัจจุบัน ตอนนี้ที่ดังๆที่ฮิต ยอดวิวสูงๆ คนเล่นใน TikTok เยอะๆ ส่วนใหญ่ไม่ใช่เพลง high note ทั้งนั้นเลย ยิ่งเพลงพันล้านวิวปัจจุบันไม่มีเลย เพลงจัสติน แฮร์รี่ สไตล์ เดรค เพลงอเดลเองก็ยังลดไฮโน้ตลงในเพลงหลังๆ แต่เพลงเร็วปัจจุบันแทบไม่มีไฮโน้ตเลย บางทีก็อยากให้ sm ดูยุคสมัยบ้างว่าเพลงไหนควรไฮโน้ต เพลงไหนไม่ควร ไม่ใช่จับยัดให้ลูกฉันแบบนี้ ไม่มีใครสนใจหรอกว่าเพลงไหนมีไฮโน้ตหรือไม่มี มันอยู่ที่เพลงเพราะและเหมาะกับคนร้องหรือเปล่าต่างหาก
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เพลงชนะแกรมมี่ล่าสุด ก็จัดเต็มทั้งแอดลิบ ไฮโน้ตนะคระ

เมื่อไหร่เพลงไม่มีไฮโน้ตจากบางวงจะได้บ้าง
ได้เข้าชิงก็ยังดี

อิอิ
ความคิดเห็นที่ 2
- ทำไมยอดฟอลไอจีรายวันเอสป้าลดฮวบแบบนี้
- ทำไม aespa ถึงไม่ไปแฟชั่นโชว์ของ Givenchy สักที
- ทำไม SM ไม่รับงานต่างประเทศให้ aespa บ้าง
- คิดว่าคัมหน้า aespa จะเข้า BB hot100 อเมริกา ได้มั้ยคะ
- สรุป aespa ได้ไป Coachella จริงๆใช่มั้ย
- aespa ทำไมมีแต่คนเกลียดชังขนาดนี้
- เอสป้าจะได้แสดงโคเชลล่ากี่นาทีคะ
- อยากให้หยุดวิจารณ์ aespa
- ถ้า aespa จัด world tour concert คิดว่าเราจะได้เห็น Harry style สักคอนมั้ยคะ

พรุ่งนี้กระทู้อะไรดีคะ ? วางคอนเซปไว้แล้วยัง
ความคิดเห็นที่ 10
กล้าที่จะยกตัวอย่างเพลงของศิลปินสากลขั้นเทพอย่างบรูโน่ มาร์ส โอเคงั้นเรากล้าที่จะวิจาร์ณเหมือนกัน เตรียมรับมือนะ 1 2 3
ไฮโน๊ตของตึกชมพูที่เป็นค่ายหัวโบราณ ยุคนี้มันเชยมาาากกก ทำออกมา pattern เดิมๆ
ฟังดูโวกเวกโวยว้ายแบบที่มันไม่เข้ากับเพลง ไม่เข้ากับไวบ์ของดนตรี ซึ่งดูรู้เลยว่านี้คือค่ายที่ทำเพลงไม่เป็น
ปัจจุบันถึงปั้นวงให้ดังไม่ได้เหมือนในอดีตเพราะยังติดอยู่กับอดีตไงเลยไม่พัฒนา จนค่ายอื่นเขาแย่งตำแหน่งวงตัวท็อปกันไปหมดแล้วทั้งชายทั้งหญิง

แล้วจะบอกว่าบรูโน่ มาร์สเขาเขียนเพลงทำเพลงกับทีมด้วยตัวเองนะ ไม่ใช่ไปซื้อเดโม่ใครเขามาแล้วเอามาตัดแปะเปลี่ยนเองตามใจชอบ
โดยไม่คำนึงถึงศักยภาพคนร้องหรือสไตล์ของเพลง แล้วถ้าติ่งจะเอามาเปรียบว่า เนี้ยไฮโน๊ต Song Of The Year ของแกรมมี่
คุณป้าจ๊ะนั้นเขาระดับไหน? ที่แน่ๆไม่ใช่อบต.หรือบริษัท conservative เนาะ
ความคิดเห็นที่ 12
Not surprised กับไอดีนั้น ที่ยกแกรมมี่มาเหน็บ กล้าที่จะ.... วงที่หล่อนติ่งอยุ่คุณภาพเพลง ความดังยังไม่ได้สักเสี้ยวของวงที่ไม่มีไฮโน๊ตที่หล่อนเหน็บเลยมั้ง แต่กล้าที่จะยกแกรมมี่มาแซะ เอาเพลงสากลมาเปรียบเทียบ K-pop เออคิดได้เนาะ

กล้าแซะก็กล้ายกวงที่ตัวเองติ่งมาสิ ไม่ใช่เก่งแต่โหน กล้าไหมล่ะ กล้าให้เหมือนที่ตามเหน็บวิจารย์วงอื่นไปทั่ว ก็เห็นบ่อยนะโปรโมทวงและชื่อเมนตัวเองที่ชื่อทิวลิปในนี้  แต่ก็ยังไม่เป็นที่พูดถึง ไงก็พยายามโปรโมทเข้านะ พยายามให้เหมือนที่ชอบสไลด์หน้าไปใส่ใจวงอื่นๆ เป็นกำลังใจ๊
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่