ถามครับ เวลาเลือกแฟน ดูโปรไฟล์เขากันไหม ช่วงที่คุยกันก่อนเป็นแฟน

ตอนจะเลือกคุยกับใคร ดูโปรไฟล์เขากันไหมครับ
เช่น ทำอาชีพอะไร จบจากมหาวิทยาลัยไหน เงินเดือนเท่าไร มีบ้าน มีรถไหม
หรือว่าลองคุยศึกษานิสัยใจคอกันก่อน แล้วค่อยดูอาชีพ โปรไฟล์เขาทีหลัง หรือแค่เน้นคนนิสัยดีขยันทำงาน ไม่เป็นภาระก็พอ หรือว่าต้องโปรไฟล์ดี มีอาชีพที่ดีเงินเดือนที่ดี  อย่างตัวผมเอง ก่อนจะคุยกับใครขอศึกษานิสัยใจคอกันก่อน ถ้าเป็นคนนิสัยดี น่ารัก เรื่องอาชีพก็ไม่สำคัญ ขอแค่เขาขยัน ใช้เงินสมฐานะ รู้จักอดออม ไม่เป็นภาระเราก็พอ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ถ้าไม่ดู จะเรียกว่าเลือกเหรอ
ความคิดเห็นที่ 2
สำหรับเรา เราดูนะคะ เป็นเรื่องแรกๆที่โฟกัสเลย อยากได้คนที่เหมาะสมและเท่าเทียมกันในเรื่องการศึกษา จะได้มั่นใจว่าจะคุยกันรู้เรื่อง เพราะจากประสบการณ์ ระดับการศึกษาก็ส่งผลต่อภาษาที่ใช้คุยกัน ถ้าต่างมาก ภาษาก็จะไม่สอดคล้องกัน ไม่ไปทางเดียวกัน คุยแล้วขัดใจนิดนึงค่ะ แต่ว่า หลักๆ พอดูโปรไฟล์เพื่อพิจารณาว่า ควรไปต่อไหมแล้ว ค่อยมาดูเรื่องนิสัยใจคอกันอีกที ว่าตรงไทป์เรารึเปล่า อย่างเราชอบผู้ชายนิ่งๆ ผู้ชายเฟรนด์ลี่ เลยไม่ค่อยอยู่ในความสนใจเท่าไหร่ค่ะ ต่อให้โปรไฟล์ผ่าน แต่ยังไม่ใช่ไทป์ ก็ขอผ่านเช่นกันค่ะ ^^ ก็คนที่ใช่สำหรับเรา เราว่า มันไม่ใช่ใครก็ได้ ที่มองจากแค่โปรไฟล์ การศึกษา เราว่า มันมีอะไรมากกว่านั้น ความรู้สึกเวลาที่คุยด้วยต่างๆ ว่าลงตัว ลงล็อก ถูกใจ ตรงใจ มากแค่ไหนด้วยค่ะ 🥰
ความคิดเห็นที่ 15
การศึกษา: ดูว่าเรียนสายไหนมา จะหาคนที่เรียนคล้ายๆกัน แต่ไม่สนใจมหาวิทยาลัยที่จบมา ขอแค่ต้องสื่อสารภาษาอังกฤษ/ภาษาจีนได้ไม่งั้นคุยไม่รู้เรื่อง เพราะเราใช้ในชีวิตประจำวัน

อาชีพ: ดูว่ามีงานการเป็นหลักแหล่ง ระดับงานใกล้เขียนกัน เช่น ถ้าเราทำออฟฟิศ คนที่คุยต้องไม่ใช่ระดับคนงาน (คุยไม่รู้เรื่อง) หรือระดับ CEO บริษัทใหญ่ (สิ่งแวดล้อมต่างกันเกินไป)

เงินเดือน: ไม่ดู เพราะรู้หน้าที่การงานก็พอประเมินได้ว่ารายได้ประมาณไหน

บ้าน & รถ: ไม่ดู ของพวกนี้ซื้อได้ในอนาคต

หนี้: ดู ถ้าเป็นหนี้อสังหาริมทรัพย์ หรือธุรกิจที่ดูพอมีอนาคตถือว่าโอเค แต่ถ้าเป็นหนี้พนัน/รถหรู ไม่โอเค

เชื้อชาติ: ดู เพราะบ่งบอกถึงวัฒนธรรมและแนวคิดได้

ศาสนา: ดู เพราะไม่ต้องการคู่ครองที่ศรัทธาในศานาจัดๆ ขอให้มีความเชื่ออยู่บนพื้นฐานในกฎหมายและวิทยาศาสตร์

โรค: ดู โดยเฉพาะโรคติดต่อร้ายแรงต่างๆ

หน้าตา: ไม่ดู

นิสัย: ดู ต้องไม่เจ้าชู้ ไม่ขี้โกหก ไม่พูดเพ้อเจ้อ ไม่ขี้อวด ไม่พูดให้ร้ายคนอื่น ไม่ขี้ขโมย ไม่ติดบุหรี่ ไม่ติดเหล้า ไม่ติดพนัน ไม่ใช้ความรุนแรง (ยกเว้นเป็นนักกีฬาบางชนิด) ไม่ตามจิก ไม่หยาบคาย ขยันทำงาน เคารพความเห็นผู้อื่น

ความคิดทางการเมือง: ดู ต้องการคนที่เห็นด้วยคล้ายๆกัน เพื่อป้องกันการทะเลาะเวลาบ่นเรื่องการเมือง

ความสะอาด: ดู ต้องเป็นคนสะอาด เรียบร้อย ห้องไม่รก โต๊ะทำงานไม่รก ไม่มีกลิ่นตัวที่แรงจนเกินไป

ความสามารถพื้นฐาน: ดู ควรทำงานบ้านบางอย่างเป็นสักหนึ่งอย่าง เช่น เอาเสื้อเข้าเครื่องซักผ้า ใส่น้ำยา และกดปุ่ม ถ้าทำงานบ้านไม่เป็นเลย แสดงว่าทักษะเอาตัวรอดเรื่องพื้นฐานไม่ได้

ความสามารถพิเศษ: แกะปูและกุ้งเป็นจะพิจารณาเป็นพิเศษ

ทั้งหมดที่ว่ามาจะประเมินอีกฝ่ายรู้ตัวในช่วงคุยกันแรกๆก่อนเป็นแฟนค่ะ ส่วนตัวมองว่าไม่ได้เป็นคนเลือกเยอะ เพราะอย่างนิสัยที่เขียนมาเป็นสิ่งที่คนดีคนหนึ่งพึงควรจะทำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่