เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

JJNY : 5in1 เยาวราชหมูราคาพุ่ง│‘พล.ต.ต.ปวีณ’เปิดใจอัลจาซีรา│สุรพลเล็งฟ้องกกต.│แรมโบ้งานเข้าอีก!│โควิดเซี่ยงไฮ้ยังแรง

ตลาดเยาวราชหมูราคาพุ่ง 200บ./กก.
https://www.innnews.co.th/news/economy/news_327464/


 
ตลาดสดของแพง หมู กก.ละ 200 บ. ประชาชนเดินน้อย แม่ค้าบอกเหงา คนซื้อเท่าที่จำเป็น
 
จากการสำรวจการจำหน่ายสินค้าที่ตลาดเยาวราช พบว่า สถานการณ์ราคาสินค้าวันนี้ยังค่อนข้างทรงตัว โดยแม่ค้าบางส่วน บอกว่า หากต้นทางไม่มีการปรับราคาส่งราคาปลายทางผู้ค้าจะไม่ปรับเพิ่มขึ้นเพราะเวลานี้ลูกค้าค่อนข้างน้อย เนื่องจากค่าครองชีพสูง การเลือกซื้อสินค้าลดลง มีแค่จับจ่ายตามความจำเป็น
 
โดยแม่ค้าร้านขายไก่ต้มเป็ดต้มหมูต้ม ระบุว่า ราคาเนื้อหมูที่รับซื้อยังคงอยู่ในระดับสูงที่กิโลกรัมละ 200 บาท ในขณะที่ราคาเนื้อไก่ยังทรงตัว แต่จากสินค้าที่ช่วงนี้ยังมีราคาสูงทำให้บรรยากาศการซื้อขายค่อนข้างเงียบเหงาไม่ได้คึกคักเหมือนกับช่วงเทศกาลต่างๆ โดยลูกค้าระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้นหาซื้อสินค้าเท่าที่จำเป็น
 

 
‘พล.ต.ต.ปวีณ’ เปิดใจอัลจาซีรา ยัน ‘กลุ่มผู้มีอำนาจ’ แทรกแซงคดีโรฮีนจา
https://www.dailynews.co.th/news/983442/

"พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์" เปิดใจหมดเปลือกทั้งน้ำตากับสำนักข่าวอัลจาซีรา "เบื้องลึก" การสอบสวนคดีค้าชาวโรฮีนจา ที่มี "ความพยายามแทรกแซงจากผู้มีอำนาจ" ทั้ง "บิ๊กการเมือง-บิ๊กสีกากี" กดดันจนทำให้ต้องลี้ภัยออกจากไทยในที่สุด

สถานีโทรทัศน์อัลจาซีรา ภาคภาษาอังกฤษ สัมภาษณ์พิเศษ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรอง ผบช.ภ.8 และอดีตหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ออกอากาศในรายการ “101 อีสต์” (101 East) ในสัปดาห์นี้.

พล.ต.ต.ปวีณ เปิดบ้านพักในเขตชานเมืองเมลเบิร์น เพื่อใช้เป็นสถานที่สัมภาษณ์พิเศษครั้งนี้ โดยบอกเล่าความเป็นอยู่ของตัวเองเล็กน้อย ว่าปัจจุบันทำงานอยู่ที่โรงงานแห่งหนึ่ง เกี่ยวกับการประกอบเบาะรถยนต์ ที่โรงงานแห่งนี้ ซึ่งเจ้านายและเพื่อนร่วมงานไม่เคยทราบ ว่าเขาเคยทำอะไรมาก่อน เมื่อครั้งยังอยู่ที่ประเทศไทย.

พล.ต.ต.ปวีณ กล่าวในตอนหนึ่ง ว่าการสืบสวนสอบสวนศพชาวโรฮีนจาจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีผู้นำมาฝังไว้ในป่า ใกล้กับชายแดนไทย-มาเลเซีย เมื่อปี 2558 เป็นคดีที่เขาไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะต้องมารับผิดชอบ แต่เมื่อได้รับมอบหมายมาแล้ว ก็พอคาดเดาชะตากรรมของตัวเองได้ดี เนื่องจากเมื่อสืบสาวราวเรื่องลึกมากขึ้นเท่าไหร่ ตัวเองและทีมงานพบความเชื่อมโยงมากขึ้น ระหว่างขบวนการค้าชาวโรฮีนจา ทั้งจากไทย เมียนมา มาเลเซีย และบังกลาเทศ โยงใยไปถึงบุคคลมีอำนาจในหลากหลายวงการ
 
ย้อนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา(2) ‘พล.ท.’สิ้นใจคาคุก!
 
ทั้งนี้ พล.ต.ต.ปวีณกล่าวว่า การเคลื่อนย้ายผู้คนจำนวนมากข้ามพรมแดนอย่างผิดกฎหมาย จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลย หากปราศจากความเกี่ยวข้องและความร่วมมือของ “เจ้าหน้าที่รัฐ” แล้วกล่าวพาดพิงอย่างตรงไปตรงมา ถึง พล.ต.อ.นายหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นดำรงตำแหน่งสูง ว่าพยายามแทรกแซงการทำงาน

นอกจากนี้ พล.ต.ต.ปวีณ ยังกล่าวว่า บิ๊กนักการเมือง และ นายตำรวจระดับสูงอีกนาย ล้วนมีความเกี่ยวข้องในการพยายามปกปิดและบิดเบือนคดีนี้ ที่จำเลยคนสำคัญ คือ พล.ท.มนัส คงแป้น อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ซึ่งเสียชีวิตระหว่างรับโทษอยู่ในเรือนจำเมื่อเดือน มิ.ย.2564 ขณะที่ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรมในเวลานั้น ไม่พอใจอย่างหนัก
 
ในที่สุด พนักงานสอบสวนปิดคดีนี้อย่างเป็นทางการ เมื่อเดือน ก.ย. 2558 หลังจากนั้นไม่นาน มีคำสั่งย้าย พล.ต.ต.ปวีณ ให้ไปประจำการในภาคใต้ ต่อมา พล.ต.ต.ปวีณ ลาออกจากราชการ และเดินทางมาลี้ภัยที่ออสเตรเลียจนถึงปัจจุบัน.
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
 

 
สุรพล เล็งฟ้อง ม.157 กกต. สร้างบรรทัดฐาน เผย เพื่อไทยจ่อแถลง 25 เม.ย.นี้
https://www.matichon.co.th/politics/news_3304405
 
สุรพล เล็งฟ้อง ม.157 กกต. สร้างบรรทัดฐาน เผย เพื่อไทยจ่อแถลง 25 เม.ย.นี้
 
เมื่อวันที่ 23 เมษายน นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต ส.ส.เชียงใหม่ 8 สมัย เผยกรณีศาลจังหวัดฮอด พิพากษาให้ชนะคดีแพ่ง และสั่งให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมเจ้าหน้าที่และผู้เกี่ยวข้อง รวม 14 คน ชดใช้ค่าเสียหายและเยียวยา รวมกว่า 64 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี ว่า ทางพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมทีมทนายความ เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในวันที่ 25 เมษายนนี้ ที่พรรคเพื่อไทยถึงคำพิพากษาศาลดังกล่าว ว่ามีทิศทางและผลกระทบอย่างไรบ้าง โดยมีนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค พร้อมผู้บริหาร พท. ร่วมชี้แจงดังกล่าว โดยให้ทีมทนายความชี้แจงประเด็นทางกฎหมาย และตอบข้อสงสัยในประเด็นต่าง ๆ
 
“กรณีดังกล่าว เพื่อไทยได้รับความเสียหาย ภายหลังจากศาลฎีกายกคำร้องกรณีที่ถูกร้องเรียนบูชาเทียนทำบุญวันเกิด จำนวน 2,000 บาท และศาลแพ่งให้ชนะคดีดังกล่าว ทำให้พรรคสูญเสียที่นั่ง ส.ส.ในสภาผู้แทนราษฎร และคะแนนบัญชีรายชื่อ ส.ส. หรือปาร์ตี้ลิสต์ เนื่องจากได้รับเสียงสนับสนุนจากประชาชนเป็น ส.ส.เขต 8 อันดับที่ 1 ด้วย 52,165 คะแนน ทำให้มีผลกระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาล หรือตรวจสอบ อภิปราย การลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล รวมทั้งการเสนอและแก้กฎหมายเพื่อประโยชน์ ประเทศและประชาชน ที่สำคัญทำให้ตนเองพลาดเป็น ส.ส.สมัยที่ 9 ของเชียงใหม่ด้วย” นายสุรพล กล่าว
 
“ส่วนการฟ้อง กกต.และเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งมาจากการใช้อำนาจในทางมิชอบ หรือกลั่นแกล้งผู้สมัครนั้น ต้องหารือกับพรรคและทีมทนายความก่อน ว่าดำเนินการทางกฎหมายอย่างไร เพื่อให้เป็นคดีตัวอย่าง หรือเป็นบรรทัดฐานในการดำเนินคดีดังกล่าว เพื่อให้ กกต.วินิจฉัยอย่างบริสุทธิ์และเที่ยงธรรมอย่างแท้จริง ส่วนการลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.สมัยหน้า ยืนยันลงสมัคร พท.เท่านั้น แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียด ขอชี้แจงและแถลงในคราวเดียวกัน เพื่อความถูกต้องและชัดเจนต่อไป”
 

 
แรมโบ้งานเข้าอีก! ‘วีระ สมความคิด’ แง้มคลิปหลักฐานใหม่เช็กบิล.
https://www.dailynews.co.th/news/982323/
 
'วีระ สมความคิด' แง้มหลักฐานใหม่เช็กบิล 'แรมโบ้' ส่อเอี่ยวเรียกรับผลประโยชน์งานราชการมูลค่าหลักล้านบาท มั่นใจทำงานไม่เคยพลาดแม้แต่ครั้งเดียว
 
เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่โรงแรมรอยัล ริเวอร์ เขตบางพลัด นายวีระ สมความคิด ประธานยุทธศาสตร์แผนงานต้านคอร์รัปชั่น พรรคเสรีรวมไทยเปิดเผย อ้างว่า มีหลักฐาน นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ส่อเรียกรับผลประโยชน์ เกี่ยวกับงานราชการมูลค่าหลักล้านบาท ช่วงปี 2563 และเตรียมนำเรื่องเข้าสู่กระบวนการ ตรวจสอบภายหลัง นายเสกกล มอบอำนาจให้นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมายฯ สภาผู้แทนราษฎร ยืนเรื่องให้ตำรวจ ดำเนินคดีนายวีระ ฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และหมิ่นประมาทนายเสกสกล
 
นายวีระ ยืนยันเรื่องนี้ ไม่เกี่ยวกับหวย แต่เป็นการเรียกรับผลประโยชน์ช่วยให้ได้งานราชการ มีหลักฐานชัดเจน ซึ่งเรื่องดังกล่าวมีผู้เกี่ยวข้อง 2 คน มูลค่าหลักล้านบาท ส่วนประเด็นนายเสกสกล ยืนยันทำงานมา 30 ปี ไม่เคยมีเรื่องเรียกรับผลประโยชน์นั้น นายวีระ กล่าวว่า “กรณีนี้จะเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าคุณเสกสกลสุจริตจริงหรือไม่ ส่วนตัวมั่นใจในพยานหลักฐาน ทำงานมาไม่เคยพลาดแม้แต่ครั้งเดียว ไม่เคยพลาดแม้แต่เรื่องเดียว”
 

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่