Cappadocia, ตุรกี 2021 ชั้นรักเธอ!!!! ขึ้นบอลลูน + ขับ ATV + Red tour + Green tour #ตุรกีกีแก่ก by Livelymelanies

Cappadocia, ตุรกี ขึ้นบอลลูน ขับ ATV, Green tour, Red tour


“Cappadocia will hold a special place in my heart forever.”

น้ำจิ้มของกิจกรรมที่มิ้วจะพาไปชมที่ Cappadocia, Turkey 
โหด มันส์ ฮา น้ำตาเล็ด ตดแตก แน่นอน ครบทุกรส
แน่นอนจขกท.ใช้ภาษาวิบัติเพื่ออรรถรสนะคะ และช่วงนี้ชอบติดผวนคำแปลกๆด้วย ฮ่าๆๆ
ธรรมชาติบำบัดก็มีนะคะเออ
ร้านพรมที่ทุกคนต้องมาเช็คอินถ้ามาถึงเมืองนี้ 
ค่าเข้าถ่ายรูป 300 บาท

จากกระทู้แรกเราไปตะลุย Istanbul - Kusadasi - Ephesus - Pamukkale กันมาแล้ว ใครยังไม่ได้อ่านเรียนเชิญเลยยยยย ฮิ้ววว เด้อดั้งเด่อ

Social media อื่นๆของมิ้ว

VDO สำหรับ Ep. นี้ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

 หากมีข้อซักถามเพิ่มเติมสามารถ ib มาใน fb page ได้เลยนะคะมิ้วจะเห็นมากกว่า เพราะลอยไปลอยมาเก่งมาก

Instagram: @livelymelanies


อีพีนี้มิ้วจะพาไปตะลุย Cappadocia เมืองที่คนไทยน่าจะรู้จักกันดีนั่นคือ เมืองที่เราไปขึ้นบอลลูน และถ่ายรูปกับร้านพรมชื่อดัง Galerie Ikman นั่นเอง แต่จริงๆ คัปปาโดเกียมีอะไรที่มหัศจรรย์กว่านั้นให้ทำมากๆๆค่าพิสาวววววว เริ่มเรออ!!

Cappadocia เป็นเมืองที่ UNESCO ยกย่องให้เป็นมรดกโลกเพราะมีเสหน่ ยูนีคไม่เหมือนใคร เป็นเมืองที่เกิดจากการ erosion ซ้ำแล้วซ้ำเล่า วัฒนธรรมตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ก็ยังดำรงอยู่ให้เราได้สัมผัสพร้อมทั้งยังมีกลิ่นของความอบอุ่น และความรุ่งเรืองในสมัยเก่าอีกด้วย ไปเมืองนี้คุณจะไม่เบื่อเลยเพราะมีหลายกิจกรรมให้เลือกทำ ได้ทุกอารมณ์ทั้งโหด มันส์ ฮา หรือแม้กระทั่งกิจกรรมสำหรับคู่รักต่างๆ มิ้วพึ่งรู้ตอนกลับมาคัปปาโดเกียเป็นเมืองติดอันดับต้นๆในโลกที่คมักจะขอแต่งงานกันที่นี่ 


ตอนไปคือไม่รู้เลยเพราะว่ามัวแต่ไปหลอนๆ ผจญภัยอยู่คนเดียว ความโรแมนติคหรือความเหงาไม่มีผ่านเข้ามาเลยแม้แต่เสี้ยววินาที นี่แหละนะคือช่วงหนึ่งของชีวิตที่เราได้ทำตามเสียงเรียกร้องจากภายในและสิ่งที่เราต้องการโดยปราศจากการมีอิทธิพลของผู้อื่นอย่างสิ้นเชิง ตอนแรกมิ้วแพลนจะอยู่ที่นี่ 4 วัน แต่พอมาถึงแล้วโหหหหหโดนมนตร์สะกดอย่างแรง เลยขยายวันอยู่เพิ่มเป็น 5 ไปเลยเพราะว่าถ้าใครจำได้ จากกระทู้ที่แล้วมิ้วจะบอกเสมอว่า เวลาเราวางแพลนว่าเราจะอยู่เมืองไหนกี่วัน อะไรยังไง ให้มี 1 วันที่ปล่อยว่างๆไว้เลย เราจะได้ขยับแพลน เผื่ออยากอยู่เมืองไหนได้นานขึ้น มันจะได้ไม่สรวลทั้งหมด พวกตั๋วบินในประเทศนู่นนี่ เพราะเราก็ไม่รู้ไงว่าเราจะชอบที่ไหนมากขึ้นจนอยากอยู่นานขึ้นจนกว่าจะได้ไปจริงๆ

เราเดินทางจาก Pamukkale มาด้วยรถบัสค่ะ อย่างที่มิ้วบอกไปว่ามิ้วนั่ง night bus 8 hrs. จองจากแอพนี้ ไม่ต้องใช้ผลตรวจโควิดก็ได้ บนรถมี wifi แต่คุณต้องมีเบอร์โทรศัพท์ตุรกีเพื่อลงทะเบียนขอ OTP ระหว่างทางรถบัสก็จะจอดตาม stop เพื่อให้คนแวะห้องน้ำหรือทานข้าวแบบของไทยเลย 

App รถบัส: Obilet Ucak Otobus


มิ้วให้โฮสที่เป็นคนตุรกีช่วยจองให้เพราะเป็นภาษาตุรกีหมดเลย 350 บาท ถูกมากก

เป็น night bus 8 hours นอนได้เลย เพราะอย่างท่ี่มิ้วบอกในกระทู้ที่แล้ว เราไป Pamukkale ขับรถ 4 ชั่วโมง แล้วถ้าจะย้อนไปขึ้นเครื่องที่ Izmir
เพื่อบินไป Cappadocia จะเหนื่อยและเสียเวลามาก เพื่อนที่โฮสเทลเลยแนะนำวิธีนี้ดีกว่า ประหยัดเวลาและเงินด้วย 

เพราะเราจะเที่ยวแบบทวนเข้มนาฬิกากัน


เรามาถึงคัปปาโดเกียตอน 6 โมง ฉากที่มิ้วลืมตาตื่นขึ้นมาบนรถเป็นเพราะเสียงฮือฮาในรถนั่นเอง

Woowwww Woahhh ทุกคนเริ่มส่งเสียง

ทำให้มิ้วต้องลืมตาจากภวังค์แห่งความง่วง และภาพตรงหน้าทำให้มิ้วต้องร้องกรี้ดดด!!!

มันคือภาพบอลลูนที่ลอยขึ้นฟ้าสองฟากฝั่งเลย อยู่ในบรรยากาศที่กึ่งมืดกึ่งพระอาทิตย์ขึ้น
แสงอาทิตย์ยามเช้าที่เป็นสีเหลืองนวลประกายส้ม แย้มขอบฟ้าออกมาทักทายเราว่านี่มันคือเช้าวันใหม่แล้ว รถบัสดรอปมิ้วลงตรงป้ายรถเมล์ใจกลางเมืองคัปปาโดเดีย 

“ฟึ่บ”

“แต้งกิ้ว กู้ดบาย” 

มิ้วบอกลากระเป๋ารถเมล์ พร้อมความงง ว่า เอาอีกแล้วจะหาโรงแรมยังไงดีเพราะไม่มีเน็ต เผอิญมีเด็กนั่งรอใครไม่รู้อยู่ตรงป้ายรถเมล์ มิ้วจัดการจ้อถามน้องไปว่า ยูรู้ไหม The dorm cave ไปทางไหน 

น้องทำหน้างง เพราะฟังออก ตอนนั้นเช้ามาก ไม่ค่อยมีคนเลย ทำให้มิ้วต้องเดินหาคนเพื่อที่จะถาม เจอชายหนุ่ม มิ้วเลยถามว่าโรงแรมนี้ๆๆ อยู่ตรงไหน ชายหนุ่มกดๆๆโทรศัพท์ ไถๆๆเล่นอะไรสักอย่าง แล้วบอก่าเดี๋ยวโทรถามเพื่อนกันนะ มิ้วเลยบอกว่าห้ะ ทำไมยูไม่เปิด google map เลยล่ะ อะไรง่ายๆไม่ทำ ชอบทำอะไรยากๆ มิ้วเลย เอาเหอะแล้วแต่ บอกทางมิ้วให้ถูกก็พอ 555555555

โอเคร ตามนั้น โดนจีบอีกหนึ่งหนุ่มตุรกีขอ Whatsapp มิ้วเดินมาเรื่อยๆ อึ้งกับมนตร์เสน่ห์ของเมืองนี้ ชั้นนี่ร้องกรี้ดในใจจจจจจจ ทำไมมันสวยขนาดนี้คุณแม่!!! กรี้ดดดด!!!!! 

Day 1: ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วค่ะทุกท่าน!!!!

ฮีก็ทำหน้างง มึน อะไรไม่รู้ คุยกับเพื่อนเสร็จ
จนได้ความว่า โอเครตรงไป เรื่อยๆ เดินขึ้นเนิน ระหว่างมีร้านกาแฟเล็กๆเปิดแล้ว กับพวกอาหาร breakfast ค่ะ มิ้วกะว่าทำอะไรเสร็จเดี่ยวจะแวะจิบกาแฟอ่านหนังสือสักหน่อย วันที่ดจืออย์ 

ระหว่างนั้น มิ้วเดินมาเรื่อยๆก็เห็นร้านชา กาแฟ breakfast turkish style เปิดอยู่เลยมิ้วเลยแวะสักหน่อย เพราะอากาศดีมากๆๆ คนแก่ๆออกมานั่งคุยกับเล่นหมากรุกกัน มิ้วเลยแวะซื้อชา 3 บาท รีล่าเดียวอ่าาา ดีม๊ากๆๆๆๆๆ


อากาศแบบนี้ใครไม่ดื่มชาร้อนๆไหวคะ จัดมาเลยสักหนึ้งงงภาพระหว่างทางค่ะ สวยจนลืมถ่ายบรรยากาศรอบตัวมาเลย มิ้วดื่มด่ำ ซึมซับเข้ามาเต็มๆ ยังจำบรยยากาศในคัปปาโดเกียได้อยู่เลย 

ถ่ายมา 3 รูปถ้วน เพราะสวยจนลืมหายใจลืมถ่ายไปเลย พยายามเก็บภาพทั้งหมดด้วยตา และดื่มด่ำมากๆๆๆๆ


ระหว่างทาง สวยม๊ากกกกก บรรยากาศคือออ โอ้ยยย สวย สวย สวย ในหัวคือคำนี้วนเต็มไปหมด มหัศจรรย์อ่ะแม่ 
 


มิ้วก็นึกว่าโรงแรมจะอยู่ติดตรงทางเดินเลย แต่เราต้องยกกระเป๋าขึ้นไปอีกเพราะโรงแรมอยู่สูงมาก!!! โอ้ยยย แล้วทางมันคือชันมากนะ

(จริงๆมันมีทางเข้าอีกทางที่ติดถนนเลย แต่มิ้วไม่รู้เพราะพึ่งมาถึงวันแรก  อะไรไปได้ก็ไปก่อนเห้อะ เพราะอยากอาบน้ำล้างหน้าดีๆแล้ว) 

และนี่คือหน้าตาโรงแรมของเราค่า เย้ๆๆๆ ชอบมากกกก บรรยากาศคืออบอุ่นนน 

มิ้วนอน The dorm cave for traveler เลือกนอน mixed dorm 16 เตียงนะคะ ก็คือแชร์กับคนอื่นห้องน้ำรวม ฟรีอาหารเช้าแบบตุรกี ที่เป็นไข่ ขนมปัง เนย ชีส มะเขือเทศ ผ้าเช็ดตัว น้ำเปล่า กาแฟ ชา ฟรี!!! ชอบมากกก

อันนี้โนมานเรามาถึงก็เช็คอินทักทาย reception ค่ะ มิ้วมาถึงเช้ามากกกก พอถึงโรงแรมก็ประมาณ 8 โมงเช้าแล้วว เลยแวะอาบน้ำ เปลี่ยนชุดก่อนที่จะเดินไปหาข้าวทานเพราะหิวมากๆๆ

ส่วนคนนี้ฮานค่ะ


ระเบียงทานอาหารเช้าด้านบน


อันนี้ถ่ายตอนกลางคืน แง่งนี้เอาไว้จำทางเดินกลับค่ะว่าโรงแรมเราอยู่ไหนฮ่าๆๆๆๆ


มิ้วจ้อๆๆๆกับเพือนที่เป็น reception (ทำการผูกมิตรแล้วเรียบร้อย ฮ่าๆๆๆ) เพื่นชื่อฮาน กับ โนมันค่ะ ฮีบอกว่าเนี่ยมันมีร้านอาหารจีนกับเกาหลีนะ เธอเดินตรงไปเรื่อยๆเดี๋ยวจะเจอเอง เดินออกไปเลี้ยวขวา แล้วเลี้ยวซ้าย แล้วตรงไปตรงวงเวียน มิ้วเลยงง 

“ห๊ะ ตรงไหนเนี่ยย”

“ Come I will show you the way” 

“ ok Nice!” 

มิ้วเลยเดินๆๆๆตามฮานไปค่ะ  พอมาถึงวงเวียนทางแยก ฮานเลยบอกว่าเนี่ยเดินตรงไปเลยเดี๋ยวเจอ

มิ้วก็เดินๆๆๆดุ่มๆๆๆ สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านของฝาก กุ้กกิ้กน่ารักมากมาย พวกกำไลหรือเสื้อต่างๆ มิ้วชอบบบบมากกกก ในใจคิดว่าเดี๋ยวขากลับค่อยแวะเพราะตอนนี้หิวมากกก

เดินมาเรื่อยๆเหนคำว่า Chinese restaurant  ข้างๆคือ Korean restaurant  ในใจคิดเสร็จกูแน่ อยากมานานนน!!!!! เพราะอาหารตุรกีทำชี ทานไม่ค่อยได้เลย 


สรุป ปิด!!! เปิด 11 โมง บอกแล้วคนที่นี่ใช้ชีวิตกันช้า แต่ใช้กันยันสว่าง มิ้วเลยนอยนินอย เดินกลับอย่างหิวไส้กิ่ว กะว่าเอาวะกะแวะร้านกาแฟจิบเอสเปรสโช่ร้อนๆ แล้วแทะขนมปังไปก่อนก็ได้ เพราะว่าจำได้มั้ยตอนมิ้วลากกระเป๋าไปโรงแรม มิ้วแอบเล็งเอาไว้แล้ว เพราะร้านน่ารักด้วยยย

เราเน้นกินเพื่ออยู่ก่อนตอนนี้ ก่อนจะหิวตายเอา มิ้วเดินกลับไปยังทางเดินที่มาตอนแรกแวะร้านของฝากน่ารักกเยอะมากๆๆๆ ซื้อกำไลไปฝากเพื่อนๆๆ แถมใส่เองด้วยยมิ้วชอบมากก โดยเฉพาะหินจากธรรมชาติและ evil eye ค่ะ วันหลังๆนี่ซื้ออีกทั้งเสื้อ และสมุดดด สมุดที่ตุรกีลายคือไม่เหมือนใครมากก แถมยังถูก 75 บาทอ่ะคุณแม่ แง๊ 

ให้เจ้าของร้านถ่ายให้ค่ะ บอกให้ถ่ายมิ้วคนเดียว สรุปไปเรียกพนง. หรือลูกชายไม่รู้มาถ่ายกะมิ้วอีก เอ้อออ เอาเส้ สาวฮอตประจำคัปปาโดเกียอ่ะบอกเลย ยิ่งกว่ามิสยูนิเวิสไทยแล๊นนด์ 


เดินผ่านคาเฟ่นี้ แอบแชะรูปกะว่าเดี๋ยวมา ร้านน่ารักดี 
เรามาถึงแล้วค่ะ ร้านกาแฟที่เราเดินผ่านตอนแรก 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่