🏀 ปัญหาในการหาโค้ชใหม่ของ Lakers

Lakers กําลังมองหาโค้ชคนใหม่เข้ามาทํางานเเทนที่ Frank Vogel อยู่เเต่การที่มีข่าวรั่วออกสื่อก่อนหน้าที่ Vogel จะถูกไล่ออกทั้งๆ ที่เจ้าตัวไม่รู้เรื่องนี้มาก่อนมันทําให้หลายๆ คนมองว่า Lakers ไม่ให้เกียรติโค้ชเอาซะเลยเเละมันทําให้ Quin Snyder กับ Doc Rivers ปฏิเสธไม่อยากมาสัมภาษณ์งาน

ล่าสุดสื่อ Los Angeles Times ได้ยินมาว่า:

“การหาคนมาคุม Lakers ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะพวกเขามีข่าวเน่าเยอะทั้งการที่ Jeanie Buss , Kurt Rambis เเละ LeBron James มีอํานาจเเทรกเเซงการจัดตัวผู้เล่นทําให้โค้ชไม่มีอิสระในการคุมทีมอย่างที่ควรจะเป็น คนที่สนใจอยากมาคุมก็มีเเต่พวกที่กําลังว่างงานมากกว่า”

Juwan Howard ที่เคยมาสัมภาษณ์งานนี้เมื่อปี 2019 อยากอยู่คุมทีมมหาวิทยาลัย Michigan ต่อเพราะลูกชายของเขา 2 คนเล่นให้ทีม Wolverines ทั้งคู่ Howard เลยไม่อยากมา NBA ตอนนี้

คนอื่นๆ ที่มีข่าวพัวพันว่าอาจถูกเรียกมาสัมภาษณ์งานก็มี Nick Nurse, Mike Brown, Terry Stotts, Scott Brooks ส่วน Tyronn Lue กับ Jason Kidd ก็มีงานอยู่เเล้วเลยคงไม่มาคุมที่นี่เเละต้นสังกัดคงไม่ยอมปล่อยพวกเขาออกมา

Lakers เคยเกือบเซ็นจ้าง Lue เมื่อปี 2019 เเต่ดันตกลงเรื่องค่าจ้างเเละจํานวนปีของสัญญากันไม่ได้โดย Lakers เสนอให้เเค่ 3 ปี/$18 ล้าน Lue เลยไม่เอาเเละเลือกไปเป็นผช. โค้ชที่ Clippers เเทนก่อนที่จะถูกเลื่อนขึ้นมาเป็น HC เเทนที่ Doc ในฤดูกาลนี้ด้วยสัญญา 5 ปี/$35 ล้าน

ถ้า Lakers อยากให้คนสนใจงานนี้เยอะๆ ผู้บริหารเเละ LeBron ก็ควรเลิกเข้ามาก้าวก่ายการทํางานของโค้ชได้เเล้ว ใครมันจะอยากมาทํางานนี้กันถ้าต้องเป็นเเพะรับบาปอยู่คนเดียวยามที่ทีมพังเเบบที่ Vogel เคยเจอ

Credit: Lakers Nation

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่