จับได้ว่าสามี ไปมีความสัมพันธ์กับผู้ชายลับๆ

เราสังเกตได้ว่าหลังๆมานี่หลังเลิกงาน เขามักจะไม่ค่อยกลับบ้านเลย บอกว่ามีงานตลอดไม่ค่อยว่าง เราก็ปักใจเชื่อค่ะ เพราะด้วยที่งานเขาเป็นตำรวจ บางครั้งวันหยุดก็ไม่ได้หยุด ก็ปล่อยและไม่ได้จับผิดอะไรค่ะ

เรามีลูกด้วยกันสามคน อยู่ด้วยกันมา7ปีแล้ว คนโต6ขวบเป็นวัยกำลังน่ารักเลยค่ะ คนกลาง4ขวบ คนเล็กพึ่งได้ขวบนึง ชีวิตเหมือนครอบครัวที่สมบูรณ์ปกติทั่วไป สามีไม่มีบกพร่องใดๆ เราอยู่ด้วยกันด้วยความไว้ใจซึ่งกันและกัน ไม่มีใครแตะต้องโทรศัทพ์ของอีกฝ่าย เชื่อใจมาโดยตลอด แต่แล้ววันหนึ่งโทรศัพท์เราเสียเลยหยิบของเขาไปโดยที่ไม่ได้ขอ เสร็จทำธุระก็มีข้อความทางทวิตเตอร์เด้งมาว่า "คืนนี้เจอกันไหมอะพี่" ก็ยังไม่ได้คิดอะไร แต่แล้วคนเดิมก็ส่งรูปกล้วยของเขามาค่ะ เราตกใจแต่ยังไม่ได้คิดอะไร ก็กดเข้าไปค่ะ

ตอนนั้นใจหวิวและสั่นมากๆ คือเขาเป็นแฟนกัน คุยหยอกล้อจีบกัน ส่งรูปกล้วยกันไปมา จากที่อ่านมาเป็นแฟนกันมาแล้ว4ปี ตอนเลิกงานเปิดห้องกันตลอด และวันสำคัญหรือวันหยุดต่างๆก็มักนัดเจอกันอีกด้วย นั่นก็แปลว่าเขาหลอกเรามาโดยตลอด แฟนเขาเป็นนักศึกษาเรียนแพทย์ปี5ค่ะ สามีเรากับแฟนเขาต่างกัน11ปี แล้วยังเจอกลุ่มที่ใช้ชื่อว่า"เสือไบลับๆ" วินาทีนั้นหยั่งใจไม่ได้แล้วค่ะ กดเข้าไปอ่านเข้าไปดูหมด ใจสั่นเสียใจผิดหวังร้องไห้มาหมดในเวลาเดียวกัน

ปล่อยโฮร้องไห้ทะเลาะหนักกันเลยค่ะ ไม่มีเรี่ยวแรงทำอะไรเลย มองดูลูกสงสารลูกมากๆกลัวว่าจะเป็นเด็กมีปัญหา เขาสารภาพมาว่าต่างคนต่างรู้อยู่แล้ว แฟนเขาก็รู้ว่าเขามีลูกแล้ว จะเจอกันทำไรอย่างว่าในตอนที่มีโอกาสเสมอ และกลุ่มเสือไบอะไรของเขานั้นก็เป็นกลุ่มที่มีครอบครัวหมดแล้ว เรายิ่งตกใจค่ะ วินาทีนั้นจะเลิกให้ได้ แต่เขายื้อไว้และบอกเราว่าจะเลิกและจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม คำพูดนั้นเชื่อได้รึป่าวคะ ลำพังเราออกได้ค่ะเพราะการเงินเราโอเคทุกอย่าง แต่ที่ยังไม่ออกเราสงสารลูก เขาขอดูแลลูก และเป็นพ่อเป็นครอบครัวที่สมบูรณ์เหมือนเดิม

เราควรทำยังไงดีคะ สติไม่ได้อยู่กับเนื้อกับตัวเลยค่ะ

- เรายังรักเขา
- เราพร้อมให้อภัย
- สงสารลูก
- แต่ถ้ายังเป็นเหมือนเดิม เราทำใจได้
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 22
ปัญหาโลกแตกของคนที่เป็น bisexual คือ สุดท้ายคุณจะเลือกอยู่กับเพศไหน? กรณีนี้แอบคบมา 4 ปีแล้ว  ก็นานพอสมควรนะคะ และคุณก็ถูกหลอกมาตลอด จนมีลูกด้วยกันเพิ่มอีกตั้ง 2 คน ใช่ค่ะ ไม่ว่าจะชอบเพศอะไร  แต่นี่มันเป็นเรื่องของความซื่อสัตย์ล้วนๆ และเดี๋ยวนี้มันมีนิยามเรื่องเพศเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะแยะมากมาย เช่น ชอบมี sex กับผู้ชายอย่างเดียว แต่ว่าไม่ได้มีความรู้สึกรักใคร่ (Romance) หรือบางคนชอบผู้ชาย 70% ชอบผู้หญิง 30% อะไรประมาณนี้ค่ะ คงต้องเปิดใจคุยแล้วว่าสามีคุณเป็นแบบไหนกันแน่ค่ะ ถ้าสามีคุณเป็นคนหารายได้หลักของบ้าน ถ้าเลิกกันไป ความลำบากมันตกอยู่ที่คุณกับลูกแน่ๆ เพราะการบังคับจ่ายค่าเลี้ยงดูของประเทศไทยมันไม่มีประสิทธิผลเท่าไหร่ และบอกตรงๆ ว่า จะให้เค้าเลิกชอบผู้ชายก็คงเป็นไปไม่ได้แน่ๆ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 17
คุณเจอไม้นี้เข้าไป …

“ เขาสัญญาว่าจะเลิก เขาให้เราทำทุกวิถีทางถือเงินเดือน โทรศัพท์
โหลดแอพติดตาม คุยกับนายให้จับตา หรือทำอะไรเขาก็ยอมค่ะ”

จึงอดมีความหวังไม่ได้ เพราะลึกๆแล้ว คุณก็ไม่อยากเสียคำว่า “ครอบครัว”ไป

อยากจะตอบเอาใจ และให้ความหวังคุณเหมือนกัน
อยากจะตอบว่า หากเขาเห็นว่า “ครอบครัว”นี้ มีค่าสำหรับเขา
และเขาก็รู้ตัวดีว่า คุณมีฐานะดี มีดีพอ และใจแข็งพอที่จะทิ้งเขาได้
เขาจึงยื่นข้อเสนอพร้อมพิสูจน์ตัวเองทุกทาง เพื่อยืนยันหนักแน่น ว่าเขาเลือกคุณ
ว่าคุณและครอบครัวนี้ สำคัญกว่า แฟนหนุ่มนักศึกษาแพทย์ ที่เขาคบหากันมาสี่ปีเต็ม

แต่ทว่า …
ลึกๆในใจเรารู้ และ คุณก็รู้ ว่าคำตอบมันเป็นอีกอย่าง

ครอบครัวนี้ มีค่ากับเขาจริงๆ ในด้านสถานภาพทางสังคม
คุณเป็นภรรยาที่ดีจริงๆ ที่เขาไม่อยากเสียไป
แต่ความรัก การเติมเต็มความสุขในใจของเขา คือ ผู้ชายคนนั้นค่ะ

สามีคุณ ไม่ได้ มีสัมพันธ์กับเขาฉาบฉวย เขาทั้งคู่รักกัน เข้าใจกัน
จะมีทางที่เขาจะเลิกกัน ตัดใจจากกัน เพียงเพราะคุณจับได้น่ะหรือคะ

ทางที่เป็นไปได้มาก คือ เขาจะหาช่องทางเจอกัน  ทางที่คุณจับไม่ได้ไล่ไม่ทันค่ะ

ถ้าคุณเลือกที่จะอยู่ต่อ
ให้คุณ ถามใจตัวเองใหม่ว่า คุณจะทำใจได้ไหม หากเขาคบผู้ชายคนนั้นเป็นแฟนลับๆต่อไป
จะไม่มีการเปิดเผย จะไม่มาแย่งชิง เพราะ เดี๋ยวผู้ชายคนนั้น ก็จะแต่งงาน และมีครอบครัวเช่นกัน

หากคุณมีคำตอบให้ตัวเองอย่างไร ให้คุณเลือกทางนั้น

คำถามที่ว่า เขาจะเลิกได้ไหม  ไม่มีประโยชน์อะไรเลยค่ะ
หากคุณอยู่ต่อ เพราะ “เดาว่า” เขาจะเลิกได้ คุณก็จะอยู่กันไปแบบทุกข์ระทม จากความหวาดระแวง

ครอบครัวสุขสันต์ที่คุณพยายามยื้อไว้
มันก็จะค่อยๆถูกกัดกร่อน และแหลกสลายไปในที่สุดอยู่ดีค่ะ

สรุป
เลือกตั้งคำถามกับใจตัวเองให้ถูก และขอให้ได้คำตอบที่ถูกต้องนะคะ

ไม่เป็นไร
ความคิดเห็นที่ 6
ลองอยู่แบบพ่อแม่ลูก ไม่ใช่สามีภรรยาก็ได้ค่ะ
ทำหน้าที่พ่อแม่เท่านั้น ส่วนเรื่องความรักต่างคนต่างอยู่ จะมีแฟนใหม่หรืออะไรก็ว่าไป
ความคิดเห็นที่ 44
เคยประสบกับเหตุการณ์นี้ค่ะ ช่วงแรกที่รู้กินไม่ได้นอนไม่หลับ  ข็อคมาก สามีหลงเด็กผู้ชายหนักมาก จะเก็บกระเป๋าไปอยู่ด้วยกัน ลืมลูกลืมเมีย เราก็ทำทุกวิถีทางเพื่อให้เค้ากลับมาหาครอบครัว แต่ทุกคนรอบตัวก็ถามว่าถ้าเค้ากลับมาเราจะยอมรับได้จริง ๆ ใช่ไหม ตอนนั้นเราตอบว่าได้ แค่ขอให้เค้ากลับมา
          สุดท้ายเค้ากลับมาจริงๆ ค่ะ เพราะผู้ชายคนนั้นยอมถอยไปเอง เนื่องจากทุกคนในครอบครัวช่วยกันทุกวิถีทาง
           ช่วงนั้นเราก็ไม่แน่ใจว่าสามียังแอบคุยกับผู้ชายคนอื่นอยู่รึเปล่า แต่สิ่งที่เรารับรู้ได้ คือเราเป็นทุกข์ตลอด 2 ปี ที่เค้ากลับมา หวาดระแวง และไม่มั่นใจว่าเค้าจะกลับมาใช้ชีวิตครอบครัวแบบผู้หญิงผู้ชายได้จริงรึเปล่า สุดท้ายเราจบด้วยการหย่ากัน เพราะคิดว่าน่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด
            และเราค้นพบว่ามันกลับมีความสุขมากกว่า ที่ฝืนไปกับบางสิ่งที่รู้ว่ามันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ คือ รสนิยมทางเพศค่ะ ไม่มียา ไม่มีทางรักษาหาย ถ้าจะอยู่กันได้คือต้องยอมรับมันให้ได้ แต่เราลองแล้วไม่ได้จริงๆค่ะ ยังไงลองทบทวนและทดลองดูก่อนได้ค่ะ ถ้าไม่ใช่ก็แค่เดินออกมา
ความคิดเห็นที่ 10
จะเป็นเกย์ หรือเป็นไบ  บอกเลยว่ามันเลิกไม่ได้หรอก  เพราะมันคือรสนิยมเฉพาะตน (และเฉพาะกลุ่ม)    มันไม่ใช่หวัดที่ทานยาก็หาย
คุณคงต้องทำใจยอมรับในจุดนี้ (สามีเป็นไบ)    ซึ่งดูเหมือนคุณมีท่าทีที่สามารถยอมรับได้ที่สามีจะไปมีผัวดีกว่ายอมให้สามีไปมีเมียน้อย (หญิงแท้)

แต่......    ขึ้นชื่อว่ามีชู้  มันก็คือมีชู้   ไม่ว่าชู้จะเป็นเพศไหนมันก็คือชู้  ผิดศีลข้อกาเมฯทั้งนั้น      คุณอย่าเข้าข้างใจตัวเองแบบผิดๆที่สามารถทนรับได้ถ้าผัวจะไปมีผัวดีกว่าให้ผัวไปมีเมีย    มันผิดทั้งนั้นแหละไม่ว่าจะไปมีคนอื่นเพศไหน       ดูเหมือนคุณมาตั้งกระทู้เพื่อลองชั่งใจว่าจะมีใครเชียร์ว่าให้อภัยสามีแล้วเชียร์ให้ยอมรับผัวใหม่ของสามี   ลึกๆแล้วคุณคงอยากได้คำตอบแบบนี้เพราะคุณก็กลัวจะต้องเสียสามีไปจริงๆนั่นเอง    แต่บอกเลยว่า  ไบที่มีกิจกรรมทางเพศแบบสองขนาน (ที่บ้านกับเมีย  และนอกบ้านกับผัว)  ถึงขนาดมีกลุ่มลับเฉพาะผู้มีรสยิยมเดียวกันแบบนี้เค้าไม่เลิกหรอกครับ  เค้าจะเป็นแบบนี้ไปจนวันตายนั่นแหละ   ถ้าคุณคิดว่ารับได้ก็หลับหูหลับตาซะ  ใส่ถุงยางทุกครั้งที่ผัวขอมีเซ็กส์ด้วย   หมั่นพากันไปตรวจเลือดเป็นประจำ  แต่ถ้าคุณไม่สามารถยอมรับชีวิตคู่แบบนี้ได้  เก็บหลักฐานฟ้องหย่าและเรียก คสห ได้เลยครับ
ความคิดเห็นที่ 11
ผมว่าคุณไม่ต้องคิดมากเรื่องลูกหรอกเด็กๆสมัยนี้เค้าเข้าใจเปิดกว้างเรื่องนี้มากกว่าสมัยก่อนแล้วอนาคตถ้ารู้เค้าคงเข้าใจ ส่วนเลิกได้ไหมผมว่าไม่มีใครรู้จริงๆหรอก มันขึ้นอยู่กับคุณว่าจะให้โอกาศไหม ถ้าคุณอยู่ไม่ไหวก็ถอยออกมา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่