⚽ เพดานพัง!แก็บบี้เตือนหงส์สัญญา 'บังโม' ปัญหาใหญ่ ⚽


กาเบรียล อักบอนลาฮอร์ อดีตกองหน้าแอสตัน วิลล่า เชื่อว่า ปัญหาเรื่องสัญญาของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ปีกยาแก้ปวด จะทำให้ลิเวอร์พูล เจอปัญหาใหญ่ แต่ก็โทษนักเตะไม่ได้เพราะสมควรได้รับค่าเหนื่อยคุ้มกับผลงานของตัวเอง
 
ตอนนี้ "หงส์แดง" ยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องการเจรจาสัญญากับดาวเตะทีมชาติอียิปต์ แทนที่ฉบับเดิมที่กำลังจะหมดลงในปี 2023
อักบอนลาฮอร์ มองว่าหาก ลิเวอร์พูล ตกลงจ่ายค่าเหนื่อย 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ให้ "บังโม" บรรดานักเตะซุปตาร์คนอื่น ก็จะเรียกร้องเพิ่มค่าเหนื่อยแน่นอน

อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่า"ผมคิดว่ามันจะเป็นปัญหาใหญ่กับลิเวอร์พูล เพราะผมได้ยินว่าซาลาห์ ใกล้ที่จะเซ็นสัญญาสำคัญ 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์"

"ปัญหา และเหตุผลที่ลิเวอร์พูล กลัวที่จะให้สัญญาเขา คือเพราะ มาเน่ จะต้องการแบบเดียวกัน ฟาน ไดจ์ ก็อยากเจรจาใหม่เพราะเขาเพิ่งเซ็นสัญญาไป"
"เมื่อคุณทำลายเพดานค่าเหนื่อยของสโมสร ก็จะเปิดประตูให้กับนักเตะคนอื่นเพิ่มค่าเหนื่อยขึ้นมาบ้าง"

"หาก ซาลาห์ ได้ 400,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ มาเน่ก็อยากได้ 350,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ บางทีลิเวอร์พูลอาจคิดว่า "เราจะให้เขาได้ไหมเมื่อเรามี ดิอาซ ที่กำลังก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะที่เก่ง" มันจะน่าสนใจมาก และเป็นสัญญาที่แพงมากๆ สำหรับลิเวอร์พูล แน่นอนว่าจะเป็นปัญหาใหญ่"

"แต่หากผมเป็นโม ซาลาห์ ผมก็จะร้องขอในสิ่งที่ตัวเองสมควรได้รับ เขาจะไม่ได้เงินใกล้เคียงกับเนย์มาร์, ใกล้กับที่ลิโอเนล เมสซี่ได้ รวมถึงคิลิยัน เอ็มบัปเป้ด้วย แต่เขาอยู่ระดับเดียวกับพวกเขาในเวลานี้"

"เขาจะต้องการค่าเหนื่อยตามที่สมควรได้รับ เขาคือดาวซัลโวของพรีเมียร์ลีก นักเตะที่เก่งที่สุดในพรีเมียร์ลีก "ให้ในสิ่งที่ผมสมควร หากมันมีเพดานค่าเหนื่อย ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรของผม"

Credit : soccersuck.com
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่