คบกับแฟนอยู่ด้วยกันแล้วแต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเราต่างกันจะทำอย่างไรดีครับ

สวัสดีครับผมมีเรื่องอยากจะปรึกษาเกี่ยวกับความรักชีวิตคู่ ตามหัวข้อเลยครับ ผมจะเล่าเรื่องของผมก่อนนะครับเผื่อพี่ๆจะช่วยให้คำแนะนำผมได้
ผมเป็นชายรักชาย ตอนนี้อายุ 24ปี ซึ่งแฟนผมอายุมากกว่าผม10ปี คบกันนานหลายเดือนเกือบปีแล้วครับ ก่อนจะได้มาคบกับคนนี้ผมไม่เคยมีแฟนเลย ที่ผ่านมามีคนมาจีบตลอด แต่ผมเป็นคนเลือกเยอะ เพราะถ้ามีแฟนเราก็อยากจะคบกับคนใช่จริงๆ หน้าตาดี นิสัยดี ใจเย็น พูดเพราะ จนได้มีโอกาสได้มาเจอกับคนปัจจุบันตรงตามสเป็คเราทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาและนิสัย
ตอนแรกที่จีบกันเขาเคยบอกว่าถ้าคบกับใครแล้วอยากอยู่ด้วยกันไปตลอด เลยชอบคนที่ไลฟ์สไตล์เข้ากันได้และจริงใจไม่มาหลอกกัน(เพราะเขาเคยถูกหลอกมาหลายครั้ง)
ไลฟ์สไตล์เขาเป็นคนชอบตีแบดตีทุกเย็นกลับมา4-5ทุ่ม และตอนว่างๆก็เล่นเกมROVกับเพื่อนของเขา และเขาเป็นคนทำงานสายเทรดหุ้นกลางคืน นอนเช้าทุกวันตื่นมาอีกทีบ่ายเกือบเย็นแล้วก็ออกไปตีแบดทุกวัน (ปกติเขาไม่ค่อยชอบออกไปเที่ยวข้างนอกชอบอยู่ห้องยกเว้นไปตีแบด)
ส่วนเราทำงานราชการนอนเร็วตื่นเช้า ส่วนไลฟ์สไตล์เราปกติไม่ค่อยมีอะไรพิเศษแค่อยู่ห้อง ฟังเพลง และนอนเล่น แต่ที่เราคิดก็คือถ้ามีแฟนแล้วเราอยู่อยากจะทำอะไรร่วมกัน กินข้าวด้วยกัน ไปทำกิจกรรมข้างนอกร่วมกัน ซึ่งเรายอมทำอะไรก็ได้ขอแค่ได้อยู่กับเขาได้ทำร่วมกับเขา เพราะผมชอบเขามากๆ 
ตอนแรกๆที่จีบกันก็รู้เลยว่าปัญหาคือไลฟ์สไตล์และใช้ชีวิตเราเข้ากันไม่ได้ แต่สุดท้ายก็ยอมคบกัน เพราะเรารักเขา ส่วนเขาก็ยอมคบกับเราเพราะเขาบอกว่าเราเป็นคนจริงใจมาก
ตอนช่วงแรกๆที่คบกันแทบจะไม่ได้คุยกันเลยทั้งที่อยู่กทม.เหมือนกัน เพราะว่าเราทำงานคนละเวลา นอนคนละเวลา ทานเข้ากันคนละเวลา ตอนเย็นหลังผมเลิกงานเขาก็ไปตีแบด ส่วนเสาร์อาทิตย์ ผมไปหาเขาก็ตื่นเกือบเย็น แทบจะไม่ได้ทำอะไรร่วมกันเลย จนเราพยายามไปเรียนตีแบด เพื่อที่จะได้มาตีกับเขา แต่เราก็ตีกับเขาไม่ได้เพราะเราไม่เคยเล่นกีฬาและเล่นไม่เก่ง ส่วนเขาตีแบตมาตั้งแต่เด็กเพราะบ้านเขาเป็นนักแบดกันเวลาเขาไปตีก็จะตีกับคนเก่งๆมือหนักแบบมืออาชีพ ส่วนเราก็ได้แค่ไปนั่งมองและรอเขา คบกันมาแบบนี้เรื่อยๆ
จนผมตัดสินใจลาออกจากงานราชการเพื่อมาหางานใหม่เพื่อจะอยู่กับเขา เพราะคิดว่าถ้าอยู่ด้วยกันอะไรๆจะดีขึ้น จนตอนนี้ผ่านมาเป็นเดือนแล้ว
ทั้งทีเราคบกับเขา แต่เราเหมือนอยู่กันคนละโลก นอนคนละห้อง(เพราะนอนคนละเวลา) ไม่ได้ทานข้าวด้วยกัน(ทานข้าวคนละเวลา) พอเขาตื่นมาก็ออกไปตีแบด พอเขากลับมาผมก็นอน พอตอนว่างเขาก็เล่นROVเราก็จะเล่นด้วยแต่เล่นไม่ได้เพราะเขาเล่นเก่งแรงค์สูงส่วนแรงค์เราต่ำและเล่นไม่เก่งสุดท้ายเราไม่อยากให้เขามานั่งแบกเป็นภาระเลยให้เขาเล่นอย่างมีความสุขกับเพื่อน
เราพยายามอยากจะไปอยู่โลกเดียวกับเขาอย่างมีความสุข แต่ทำไมเราถึงเข้าไปอยู่โลกเดียวกับเขาไม่ได้เลย อยู่ด้วยกันแต่ไม่ได้ทำอะไรร่วมกัน เหมือนแค่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเฉยๆ
เราเคยพูดเรื่องนี้กับเขา เขาบอกเรา ว่าอยากให้เราทำอะไรที่เรามีความสุขไม่ต้องมาทำอะไรตามเขา เขาขอแค่เราอยู่ด้วยกันกับเขาเป็นเป็นที่ปรึกษาให้กันก็พอแล้ว แต่ความสุขของเราก็คือการอยู่และทำอะไรร่วมกับเขา ไม่ใช่แค่อยู่เฉยๆ เหมือนแค่เป็นเพื่อนร่วมห้อง
เราไม่เคยโทษเขาเลย ตัวเองมักจะชอบโทษตัวเอง ที่พยายามทำกิจกรรมอะไรกับเขาแต่ทำไม่ได้สักอย่าง จนบางทีก็คิดว่าหรือเราเข้ากันไม่ได้ จะเลิกดีไหม เผื่อเราจะต่างกันได้ไปเจอที่คนมีอะไรตรงกัน แต่สุดท้ายไม่คิดจะเลิกกับเขา เพราะเรารักเขามากเราคิดว่าเขาเป็นผู้ชายที่ดีที่สุดที่ชีวิตเราจะหาได้ สุดท้ายก็ไม่คิดจะเลิก และอยู่ด้วยกันมาตลอด 
ขอบคุณที่มาฟังความในใจที่ผมระบายนะครับ ถ้าพี่ๆมีคำแนะนำอะไรแนะนำผมมาได้เลยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่