[CR] รีวิว เซรั่ม Vit C ซองตัวดัง 5 แบรนด์ ใน 7-11 : Smooto , Royal Beauty , MERCI , Skinsista , Cathy Doll


ช่วงนี้เห็นเซรั่มวิตซีออกใหม่เพียบ นี่ก็เลยอยากจะมารีวิว ให้ทุกคนดู ว่าแบรนด์ไหนเป็นยังไงกันบ้าง ให้ทุกคนดูกัน ทุกคนอย่าเพิ่งเสียเงิน ให้เราเสียก่อน นี่ก็กวาดเซรั่มมา 5 แบรนด์ดัง ที่มีขายใน 7-11 หลัก ๆ สรรพคุณของทุกแบรนด์ก็คือ ลดจุดด่างดำ รอยสิว กระจ่างใส อยู่แล้วนะทุกคน รีวิวของเราก็จะเน้นไปที่ความพึงพอใจหลังที่ได้ลองเนื้อเซรั่มของแต่ละตัวนะคะ ทาวนไปเลยค่ะ 5 ตัวจุก ๆ พร้อมแล้วไปกันเลยยยย


Smooto Power C Whitening & Melasma Serum 
ปริมาณ : 8g / ราคา : 49฿


แบรนด์แรก Smooto เป็นแบรนด์เดียวที่มีส่วนผสมของ Arbutin เสริมเข้ามาที่ช่วยเรื่องลดเลือน ฝ้า กระแดด (กระแดดนะทุกคน อ่านดี ๆ นะคะ ^^”)


ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อครีมดูข้น ตอนแรกคิดว่าจะเหนียว แต่พอทาแล้วให้ความรู้สึกเบาสบายมาก ๆ รู้สึกเติมความชุ่มชื้น และนุ่มลื่น สบายผิวสุด ๆ แต่กลิ่นส้มจะค่อนข้างชัดเจน แพ้น้ำหอมผ่านก่อนนะคะ ชัดเจนจริง ๆ กลิ่นหอมแบบขนม อารมณ์โยเกิร์ตรสส้มเลยRoyal Beauty Collagen Serum + Vitamin C
ปริมาณ : 8g / ราคา : 39฿


แบรนด์ถัดไป Royal Beauty แบรนด์นี้ครีมซองออกมาหลากหลายมาก ๆ จุดเด่นคือ เค้าเอา Collagen และ Vit C มารวมกัน ซึ่งน้องทำงานด้วยกันได้ดี แต่จะบอกว่าแบรนด์อื่นก็มีในส่วนผสมเหมือนกันนน แต่เขาไม่ได้ยกมาพูดให้เด่น


ความรู้สึกหลังใช้ : เนื้อมีความเม็ดบีท มีลูกเล่น มีกิมมิก 1 วน ๆ เนื้อเซรั่ม เม็ดบีทแตกตัวอย่างรวดเร็ว เนื้อจะหนึบ ๆ นิดนึง แต่ให้ความชุ่มชื้นดี อาจจะเพราะปริมาณคอลลาเจนเยอะกว่าแบรนด์อื่น มีกลิ่นหอมอ่อน ๆMERCI Vitamin C Serum 
ปริมาณ : 4g / ราคา : 59฿


ต่อมาเลยค่ะ ไม่พักค่ะ วิตามินซีที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ค่ะ เพราะมีหน้าหล่อ ๆ ของน้องไบร์ท อาจทำให้สาว ๆ โดนตกแล้ว 1 แบรนด์เคลมว่าเค้าคือ วิตามินซี สูตรคุณหมอ นี่ชอบตรงที่มี Vit C 3 อนุพันธ์ ซึ่งดีกับผิวมาก ๆ และมันน่าจะทำให้ซึมลงผิวได้ดีที่สุด ที่ซองบอกว่ากระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ โอโห ดิฉันไม่เชื่อออ แต่สารสกัดนางอัดแน่นมาก ๆ จริง ๆ เอาเป็นว่าแล้วแต่วิจารณญาณแล้วกันน้าา


ความรู้สึกหลังใช้ : เป็นวิตซีที่ให้ความชุ่มชื้นมากที่สุดในบรรดา 5 ตัว แต่ก็แลกมาด้วยความเหนียวหนึบที่สุดเช่นกัน เซรั่มเนื้อขุ่นก็จริง แต่เหลวมาก ทุกครั้งที่เปิดซอง ก็ไหลทะลักไม่ให้ตั้งตัวทุกครั้งค่ะ ตัวนี้กลิ่นชัดมาก กลิ่นเหมือนนมเปรี้ยวรสส้มเลยค่ะ แพ้น้ำหอมพักก่อนนะคะSkinsista Vit C Extra Bright Booster & Cream
ปริมาณ : 4g / ราคา : 49฿


ตัวนี้งานแลปมาเต็ม งาน ที่ช่วยคงประสิทธิภาพให้ดีงามตลอดการใช้งาน ดีมากเลย ชอบ ๆ มีการทดสอบแล้วว่าเหมาะกับผิวคนเอเชีย และเคลมด้วยว่าเหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย ผิวดีขึ้นภายใน 9 วัน!


ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้จะบอกว่าสัมผัสดีมาก ๆ สบายผิวสุด ๆ รู้สึกผิวชุ่มชื้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้ไม่มีกลิ่นส้ม แต่ยังมีกลิ่นครีมหอม ๆ เหมือนจะดีงามทุกสิ่ง แต่…นี่ใช้แล้วรู้สึกยิบ ๆ ที่ผิว (ทาแล้วใต้ผิวจะแดงนิด ๆ) เป็นอยู่แบรนด์เดียว จากที่ลองมา 5 แบรนด์ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะอะไร แต่เป็นอยู่แบรนด์เดียวจริง ๆ ฮือออCathy Doll Whitamin C Day Cream & Whitamin C Spot Serum
ปริมาณ : 6ml + 6ml / ราคา : 39฿


สุดท้ายยยแล้วหญิง ตัวนี้จาก Cathy Doll แพ็คเกจจิ้งเกินหน้าเกินตาเพื่อนมากค่ะ เค้าคงกลัวไม่สะใจ ให้มาทั้งครีมใช้เช้า ทั้งเซรั่มใช้เย็น ไปเลยค่ะซิส อันนี้น่าจะเน้นแบบลดรอยเร่งสุด ด่วนจี๋สุด ดูจากชื่อก็คือ Whitamin แล้ว 1 นี่สังเกตุว่าของ Cathy Doll จะมีปริมาณวิตามินซีสูงที่สุดใน 5 แบรนด์นี้ (จากหน้าซองบอกว่า วิตซีเข้มข้นรวมกัน 64,000 mcg) แล้วเค้าบอกว่า วิตซีของเค้ามาจาก Kakadu Plum เป็น Superfruits ที่มีวิตามินซีธรรมชาติสูงสุด มากกว่าส้ม 100 เท่า (แต่ก่อนจำได้ว่าโกจิเบอร์รี่มั้ย แต่นี่มีมาบลัฟแล้วนะว่าสูงสุด ใครรู้บอกบุญได้ค่ะ)


ความรู้สึกหลังใช้ : ขอแบ่งเป็นครีม กับ เซรั่ม นะ เพราะนางดันให้มา 2 อย่างใน 1 ซอง ทำให้ต้องเขียนพิเศษกว่าเพื่อนอีกก เดี๋ยวคนก็หาว่านี่เป็นหน้าม้า Cathy Doll จ้างมาเขียนอิ๊กก ลำบากนี่อีกกก ขอบ่นหน่อย มาค่ะ กลับมารีวิวต่อ

ครีม : เนื้อเป็นเจล ทาแล้วเย็น ๆ สบายผิวมาก ๆ รู้สึกชุ่มชื้นใต้ผิวนะ นี่ว่าเหมาะกับสภาพผิวมัน ผิวผสม
เซรั่ม : เนื้อเซรั่มใสม๊ากกก ใสจนมองไม่เห็น เนื้อเซรั่มเหลวมาก ๆ ซึมดีมาก ชุ่มชื้นสบายผิว คอนเซปเดียวกับครีม แต่บางเบากว่ามาก ๆ

ทั้ง 2 ตัวนี้มีกลิ่นอ่อน ๆๆ บาง ๆ มาก ๆ ถ้าเป็นหวัดก็คือไม่ได้กลิ่น 555555 แต่ถ้าแพ้น้ำหอม ไม่ชัวร์ก็ผ่านก่อนได้ค่ะต่อไป นี่จะทำตารางจากข้อมูล และ ความรู้สึกส่วนตัวของเรา หลักจากได้ลองใช้ 
สรุปให้ทุกคนประกอบการตัดสินใจดูน้า เลือกซื้อ เลือกชมตามความชอบเลยค่ะ 
ขอให้ทุกคนผิวสวยใส มีออร่าาาา
ชื่อสินค้า:   Vit C ซอง ใน 7-11 Smooto , Royal Beauty , MERCI , Skinsista , Cathy Doll
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่