แฟนเราคุยกับคนอื่น จะทำไงดีค่ะ?

สวัสดีค่ะ เราพึ่งคบกับแฟนได้ 5 เดือนค่ะ แล้วเราพึ่งเรียนจบมาด้วย ตอนแรกเราอยู่บ้านช่วยพี่สาวทำร้านกาแฟแถวภาคเหนือ เค้าก็ทำงานอยู่บ้านจึงได้พบกันบ่อยๆ แต่ตอนนั้นพึ่งคุย ๆ กันค่ะ แล้วด้วยความที่เราอยากลองทำงานตามที่จบมาจึงได้สมัครไปหลายที่จนมาได้ที่หนึ่งที่ภาคกลาง ตอนนั้นตัดสินใจยากอยู่เหมือนกันว่าจะมาทำดีไหม เพราะไกลแฟนมาก แต่ตอนนั้นยังเป็นคนคุยกันอยู่และเรายังไม่มั่นใจอะไรเค้ามากขนาดนั้นด้วย จึงตัดสินใจมาทำงานเอาอนาคตไว้ก่อนดีกว่าค่ะ 
เราอยู่บ้านต่อเดือนหนึ่งก่อนมาทำงาน ซึ่งช่วงระหว่างหนึ่งเดือนนี้ มีเรื่องราวดี ๆ มากมายกับเค้าจนเราตกลงเป็นแฟนกัน แล้วเราก็มาทำงาน ช่วงแรกก็อยู่ได้นะ เพราะคุยกันทุกวันและเค้าให้เฟสเค้ากับเราเพื่อให้เรามั่นใจในตัวเขาด้วย ช่วงแรกเราส่องนะ แต่มันก็ไม่มีไร เราเลยพยายามไม่เข้าดู เพื่อความเป็นส่วนตัวเค้าด้วย 
แต่หลัง ๆ มาเรารู้สึกแปลก ๆ คงเป็นที่เค้าเคยบอกว่าเซ้นผู้หญิงละมั้ง เราก็เลยเข้าไปดูแล้วก็เจอแชทหนึ่งพิมประมาณว่า เอาของพี่มาสิ แล้วแฟนเราก็ส่งไอดีไลน์ตัวเองให้ แล้วเค้าก็ลบแชทนั้นไป ซึ่งมันเป็นจังหวะที่เราเห็นพอดี มองจากดาวอังคารก็รู้ว่าเค้ากำลังจะคุยกันในไลน์ ซึ่งกำลังจะเริ่มคุยกันด้วย แล้วเฟสแฟนเรารูปโปรเป็นรูปคู่กับเราและตั้งสถานะมีแฟนแล้วกับเราด้วยนะ แสดงว่าอีกฝ่ายต้องรู้อยู่แล้วว่ามีแฟน 
อยากจะบอกว่าคนนี้คือแฟนคนแรกของเราด้วย จึงไม่รู้ว่าควรทำไงต่อไป เราโทษแต่ตัวเองว่าเลือกที่จะห่างเค้ามาเองมันก็ต้องมีเรื่องแบบนี้เข้ามาอยู่แล้ว แต่ก็ยังทำใจไม่ได้ เรายังไม่ได้คุยกับเค้าว่าเรารู้แล้วหรอกนะคะ แต่ก็คิดว่าถ้าคุยกันแล้ว แล้วเรื่องนี้จบ แล้วเรายังห่างกันแบบนี้มันจะมีเรื่องแบบนี้ขึ้นมาอีกไหม ช่วยให้คำปรึกษาหน่อยนะคะว่าเราควรทำอย่างไงดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่