[CR] [Travelling As A Couple] : Sheraton หัวหิน ปราณบุรี พูลวิลล่าร่มรื่นและเป็นส่วนตัว

เชอราตัน หัวหิน ปราณบุรี เมื่อก่อนถ้าจำไม่ผิดที่นี่คือ Six Sense Pranburi แล้วมีการ Rebrand มาเป็น Sheraton Huahin Pranburi เราอยากหาที่พักแถวปราณบุรีที่มีความเป็นส่วนตัว และคนไม่เยอะมาก เลยได้มาลองที่นี่ จริงๆ ที่นี่ต้องขับจากหัวหินมาประมาณ 30 นาทีอยู่ตรงปากน้ำปราณ ถือได้ว่าไม่ไกลมาก โรงแรมติดทะเล แต่ว่าเป็นทะเลที่ไม่มีหาดเลยไม่สามารถเล่นน้ำทะเลได้ แต่ด้วยความที่ห้องพักเป็นพูลวิลล่าเลยโอเคสำหรับบ้านเรา แหะๆๆ ต้องออกตัวก่อน ว่าไม่ได้เป็นคนชอบเล่นทะเลมากขนาดนั้น มาเอาบรรยากาศของทะเลเฉยๆ แต่ไม่เล่นน้ำทะเล

โรงแรมค่อนข้างร่มรื่นเลยมีต้นไม้เยอะมาก แต่ว่าเป็นโรงแรมที่เป็นแนวลึก ทำให้อาจจะรู้สึกว่าเดินไกล ระหว่างที่พัก ลานจนรถ ไปจนถึงด้านหน้าของโรงแรมที่ติดทะเล แต่ที่นี่ก็มีทั้งรถกอล์ฟและจักรยานไว้ให้บริการ ถ้าขี้เกียจเดิน 

จุดเด่นของที่นี่คือเต็มไปด้วยบ่อบัวเต็มไปหมด มองไปทางไหนก็เจอแต่บ่อบัว ตัว Reception เองก็ตั้งอยู่ท่ามกลางบ่อบัว ถัดไปจาก Reception จะเป็นส่วนของห้องอาหารเช้า 


Welcome Drink 

พามาดูห้องพักของเราบ้าง ห้องพักเราเป็นแบบ One Bedroom pool villa ตั้งอยู่บริเวณตรง Reception เลย ข้อเสียของ One Bedroom Pool Villa คือค่อนข้างไกล ถ้าจะเดินไปสระส่วนกลาง หรือว่าด้านหน้าโรงแรมที่ติดทะเล มาดูห้องกัน ด้านหน้าก็ไม่พ้นบ่อบัวอีกแล้ว


พามาดูด้านนอกก่อนเลย เดินเข้ามาห้องนอนเราจะอยู่ด้านซ้ายมือ ต่อจากห้องนอนจะเป็นอ่างจากุชชี่ที่อยู่ท่ามกลางบ่อบัวให้เราได้แช่น้ำชิลๆ


ต่อมาก็จะเป็นสระน้ำ ที่นี่ถือได้ว่าเป็น พูลวิลล่าที่สระว่ายน้ำกว้างเลย ว่ายแบบ 3 คนชิลมากๆๆ

มีศาลาริมน้ำที่ให้นั่งเล่นชิลๆ นั่งเล่นเฝ้าลูกเล่นน้ำได้เลย เป็นมุมที่เหมาะกับการถ่ายรูปมาก เล่นน้ำไปลู้กก แม่จะถ่ายรูป

ด้านในห้องนอน ห้องกว้างเลย ด้านหลังเตียงนอนจะเป็นอ่างล้างหน้า แล้วก็ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำแยกซ้ายขวา แต่ห้องน้ำก็คือกระจกใสเลยจ้า เชื่อมกับโซนอาบน้ำด้านนอก ที่สามารถเดินเข้าจากด้านนอกได้ โดยที่ไม่ต้องผ่านห้องน้ำ แต่คือทั้งห้องน้ำและห้องอาบน้ำข้างในไม่มีม่านกั้น มันก็จะรู้สึกหวิวๆนิดนึง

บ Complimentary ที่เป็นของ OTOP ของที่นี่ 

บรรยากาศตอนกลางคืนก็ชิลอยู่นะ ถ้าไม่มียุง

โซนของห้องอาหารเช้าจะอยู่ติดกับ Reception เลย อาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลายอยู่ ไม่รู้สึกว่าคนเยอะจนต้องรอโต๊ะ พนักงานให้บริการดี อาหารอร่อย

บรรยากาศส่วนอื่นๆของโรงแรม รวมถึงสระว่ายน้ำส่วนกลางที่ตั้งอยู่ด้านหน้าติดกับทะเล


มาดูข้อดีข้อเสีย สำหรับบ้านเรากันนะ

ข้อดี
>> ห้องพักขนาดใหญ่ มีสระว่ายน้ำกว้าง สะดวกสบาย และมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างดี
>> พนักงานให้บริการดี แนะนำตลอดว่ามีร้านอาหารไหนน่าไปกินมาก แนะนำเกี่ยวกับสถานที่
>> ด้านหน้าโรงแรมฝั่งที่ติดทะเล ติดกับถนนคนเดินปากน้ำปราณเลย ทำให้หาอาหารทานง่าย มี street food ให้เลือกเยอะเลย มีตัวเลือกให้ทานเยอะ
>> บรรยากาศของโรงแรมดี ร่มรื่น มีมุมให้ถ่ายรูปตามมุมต่างๆเยอะ

ข้อเสีย
>> ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีลูกเล็กมาก เพราะว่าบ่อบัวเยอะมาก ทั้งบริเวณรอบๆโรงแรมเอง หรือว่าบริเวณรอบๆห้อง มีโอกาสที่เด็กจะเสี่ยงเดินตกลงไปได้ง่ายมาก คือปล่อยให้เด็กคลาดสายตาไม่ได้เลย
>> ด้วยความที่มันร่มรื่น มีบ่อน้ำเยอะ ก็จะตามมาด้วยแมลงและยุงที่มาแบบมากมาย จากที่เคยคิดจะไปนั่งชิลๆ ที่ศาลาริมสระน้ำ เจอยุงไปก็คือยอมแพ้ไปเลยจ้า ไม่สู้ ฉีดยากันยุงก็เอาอยู่
>> โรงแรมเป็นแนวยาว ถ้าอยู่โซน One Bedroom Pool Villa เวลาที่จะเดินไปริมทะเล ก็จะเดินไกลนิดนึง ถามว่าเดินได้ไหม ก็ได้แหละ แต่ก็เหนื่อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน ถึงแม้จะมี รถกอล์ฟให้บริการ แต่ก็แอบต้องรอนิดนึง
>> เป็นโรงแรมที่ติดทะเล แต่ไม่สามารถเล่นน้ำทะเลได้ เพราะว่าเป็นทะเลที่ไม่มีหาด ถ้าใครชอบเล่นทะเล ที่นี่อาจจะไม่เหมาะ

พิกัด : Sheraton Hua Hin Pranburi Villas
Google Map: https://goo.gl/maps/aU9S7vWwuj2unKeu5

สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้
Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple
Website :  https://travelling-as-a-couple.com/
Instagram : Travelling As A Couple
ชื่อสินค้า:   Sheraton Huahin Pranburi Villas
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่