พาแฟนเขาบ้านสรุปพ่อจีบแฟนเรา?

สวัสดีครับ คือเรามีข้อสงสัยจะมาถามเพื่อนๆ เกี่ยวกับนิสัยพ่อเราว่าการกระทำของเขาสื่อถึงอะไร

คือ เราขอท้าวความนะครับ พ่อเราอายุ 58 ปี เข้าสู่วัยทอง พอเราโตเวลาเรามีแฟนเราอยากพามารู้จักบ้านเรา เหตุเกิดมีผู้หญิง 2 คน ในเรื่องนี้ คือแฟนเก่าเราคนแรก และคนที่สอง ทั้งสองคนเลิกกันเพราะพ่อตัวเอง เราจะขอเริ่มจากคนที่ 1 (คนที่ 2 ไม่รู้ว่ายิ้มหรืออ่อนต่อโลก)

1.เราคบกับแฟนคนแรกที่เราพาเข้าบ้าน พ่อเราเป็นคนคุยเก่งแบบเก่งมากๆ ขนาดว่าแฟนเรามาขอไลน์แฟนเรา อันนี้ไม่แปลกผมพอเข้าใจได้ แต่ที่แปลกคือทักบ่อยมาก บ่อยจนขนาดว่าแม่ของแฟนผมยังไม่วุ่นวายขนาดพ่อผมไปวุ่นวายในชีวิตของเขาเลย เวลาแฟนผมมาบ้าน พ่อผมเขาไม่ค่อยจะกินเส้นกับผมเท่าไหร่ นั่งคุยได้ไม่ถึง 5 นาที จะทะเลาะกันเรื่องไม่เป็นเรื่องตลอด แต่ตอนนี้คือแฟนเรามา เขาทำตัวไม่ปกติ พูดจาอ่อนหวาน จากคนไม่ชอบถ่าย ทำมาถ่ายรูปให้แฟนผมแอบถ่ายรูปแฟนผม เวลาผมมีปัญหากับแฟนคนนี้ เขาจะชอบโทษผมว่าดูแลเขาไม่ดีไง แบบนั้นแบบนี้บอกว่าเป็นความผิดของผมตลอดเวลา จนวันหนึ่งแฟนคนนี้เขาไปมีคนใหม่ ทั้งๆ ที่ผมก็ดูแลดี ไปมีคนอื่นทั้งๆ ที่ก็ไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน ผมก็มีส่วนในหัวคิดว่าที่เลิกกันเพราะมันรำคาญพ่อเรารึป่าวที่เข้าไปวุ่นวายมากเกินไป
จนพ่อรู้ว่าเราเลิกกับเขา พ่อเขาเครียดมากๆ เป็นคนไม่สูบบุหรี่ แต่หยิบบุหรี่มาสูบ นั่งเครียดทั้งวี่ทั้งวัน โทษแต่เราว่าดูแลไม่ดีแล้วเขาไปหาคนใหม่ พูดวนซ้ำๆ ว่าเราทุกวัน จนมาถึงคนที่ 2

2.คบคนที่สอง ท้าวความจากคนแรกที่เลิกกับเรา เขาบอกคนนี้เขาจะไม่ยุ่ง สุดท้ายเราพาเข้าบ้านแฟนคนนี้เป็นคนที่คุยเก่งและทำหน้าที่ความเป็นแฟนไม่ถูก

วันที่ 1 เราได้พาแฟนเราไปหาอะไรกินเสร็จ กลับถึงบ้าน พ่อเขานั่งหน้าบ้าน พ่อก็ชวนแฟนเราคุยเราก็นั่งรอประมาณครึ่งชั่วโมงรอเขาคุยกัน พอเราไม่อยากรอ เราจึงเดินเข้าห้องก่อน หน้าที่ของคนเป็นแฟนคือแฟนเข้าห้องก็ต้องทิ้งช่วงแล้วตามมารึป่าว? นี้คือเราเข้าห้องเขานั่งคุยกันเป็น 1-2 ชั่วโมง ระหว่างที่เรานอนอยู่ในห้อง พอแฟนเราแยกมาอาบน้ำ กำลังจะนอนกับเรา เราเป็นคนที่นอนต้องหันหน้าเข้าฝาผนังเราก็บอกแฟนว่าถเาไม่นอนแบบนี้นอนไม่หลับ แฟนกลับนอนหันหลังให้เราเหมือนกัน แถมตรงกลางช่วงห่างคืแสามารถนอนได้อีกคนเลยจริงๆ มันก็แปลกๆ แล้ว คือไม่ใส่ใจเราหรือสื้อจริงๆ

วันที่ 2 เราตื่นไปทำงาน พ่อเราไปทำงาน แม่เราอยู่บ้าน ตอนเที่ยงพ่อโทรมาถามแม่เราว่าไปกินส้มตำไหมชวนแฟนเราไปด้วยพ่อบอกแล้ว แต่แม่เราไม่ว่าง เลยปฏิเสธไปว่าต้องไปทำงานช่วงบ่าย แม่เราเลยไปถามแฟนเราว่าจะกินอะไรไหม จะได้ให้พ่อซื้อเข้ามาเลย แฟนเราตอบว่าเดี๊ยวออกไปกินส้มตำกับพ่อ คือแฟนเราเขาไม่รู้หรอว่าคุณเป็นผู้หญิงไปกับพ่อผัวสองคนมันไม่ใช่ปะ ไม่เกรงใจแม่เราหน่อยหรอ ว่าแม่เราเขาจะคิดยังไง จนเรากลับบ้าน เดินผ่านหน้าบ้านที่พ่อกับแฟนเรานั่งคุยกันอยู่เข้าบ้าน แฟนเราก็ไม่ยอมตามมานั่งคุยกับพ่อเราต่อเป็น 2-3 ชั่วโมง คือไม่ได้คุยตลอดทั้งชั่วโมงถ้าไม่มีไรคุยคือนั่งเล่นโทรศัพท์กับพ่อ คืออะไรกันหรอครับ คือเขาไม่รู้หรอต้องทำตัวยังไง จนมืดมันไปอาบน้ำเสร็จก็นั่งอยู่กลางบ้านไม่ยอมเข้าห้องมาหาผมซักทีทั้งๆ ที่ผมนอนอยู่ในห้อง คือพ่ออยู่กลางบ้าน

วันที่ 3 (ก่อนมันกลับไปบ้านมันหนึ่งวันวันนี้คือสุดๆ)
ผมกลับบ้านมาปกติเลยเหมือนวันแรกไม่สนใจไม่รู้หน้าที่อะไรทั้งนั้น พ่อผมได้ชวนแฟนผมกับแม่ไปร้านกาแฟ ผมก็นั่งรถไปโดยไม่พูดอะไร ถึงร้านผมลงรถกับแม่แล้วเดินเข้าไปในร้าน แฟนผมไม่ตามมา ยืนรอพ่อที่รถเพื่อจะเดินมาด้วยกัน สั่งกาแฟเสร็จพ่อนั่งโต๊ะอยู่แฟนผมเดินไปนั่งข้างพ่อเฉย (ขอท้าวความอีกหน่อยครับ แฟนคนนี้มีปมว่าเคยถูกพ่อแท้ๆ ตัวเองลวนลามตอนนี้พ่อเขาเสียแล้ว) สักพักพ่อผมได้ชวนแฟนผมเดินไปถ่ายรูป แฟนผมก็ไปปล่อยให้ผมกับแม่นั่งที่โต๊ะ เขาถ่ายรูปกันเสร็จเขาก็ไปนั่งแยกคุยกันอีกโต๊ะหนึ่ง แล้วปล่อยให้แม่กับผมนั่งกันอยู่สองคนตรงโต๊ะแรกที่เขาลุกไป หมายความว่าไงกันครับทุกคน?
จบจากร้านกาแฟไปกินหมูกะทะ คือเราไม่พอใจที่มันทำตัวแบบนี้ มันก็ไม่รู้ว่าเราไม่พอใจอะไร เราไม่ตักหมูให้เราไม่สนใจ มีแต่พ่อเราขยันตักหมูให้แฟนเราบ่อยมากๆ คุยกันอยู่สองคนทั้งๆ ที่ผมกับแม่ก็นั่งอยู่ตรงนั้นไม่ได้ไปไหน เห็นผมกับแม่เป็นหัวหลักหัวตอ จนถึงบ้านพร้อมกัน ถึงบ้านมันก็ยังนั่งคุยกับพ่อหน้าบ้านไม่มาหาผม อยู่กับพ่อผมมากกว่าผมซะอีก

วันที่ 4 วันกลับบ้านของแฟนผม
พ่อผมจะนั่งรถของแฟนผมจากจังหวัดหนึ่งไปส่งถึงบ้านเขาแล้ว พ่อผมจะนั่งรถตู้กลับมาที่บ้าน แม่ผมถึงกับของขึ้นว่า ถ้าไปก็ไม่ต้องกลับมา เขาถึงไม่ไป กลายเป็นจุดประเด็นไฟของครอบครัว แฟนเราได้ยินด้วยแต่ไม่ได้ดัง พอแฟนเรากลับ พ่อกลับมาบอกแม่เราว่าให้โทรไปขอโทษแฟนเราในสิ่งที่แม่เราพูดไม่ดี มันใช่หรอวะ จนเกิดประเด็นกันใหญ่โตว่าแฟนเรามันเป็นใครทำให้ครอบครัวเราทะเลาะแตกแยกกันได้ พ่อเราเขาโทษตัวเองว่าเป็นเพราะเขา อย่าไปโทษแฟนเราแบบนั้นแบบนี้ แต่สิ่งที่เราเห็นมันไม่ใช่พ่อผัวกับลูกสะใภ้ในสิ่งที่เราเห็นคือเมียน้อยพ่อที่เกรงใจเมียหลวงซึ่งเป็นแม่ของเรา แฟนเรามารอบนี้เขามาทำใบขับขี่ซึ่งพ่อผมได้ติดต่อเอาไว้ที่บ้านผม ก่อนไปสอบแฟนผมได้มองหน้าพ่อผมแล้วพูดว่า ถ้าสอบไม่ผ่าน ก็น่าจะมีคนให้มาอีก ทุกคนจะให้ผมคิดยังไง ตอนนี้ก็ยังเป็นปัญหา ผมไม่โอเคแม่ผมไม่โอเคกับผู้หญิงคนนี้ แต่พ่อผมจะไม่ให้เลิกขยั้นขยอจะให้ผมคุยต่อให้ผมคบต่อ ช่วยวิเคราะห์ให้หน่อยครับ พ่อผมเป็นนิสัยแบบนี้ เขาคิดกันยังไง แล้วควรจะแก้ปัญหาที่พ่อผมเป็นคนแบบนี้ยังไง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
แปลกทุกคน

วันที่ 1
เรื่องนอน
ตัวเองบอกนอนหันหลังให้แฟนสบาย
แต่แฟนนอนหันหลังให้บ้าง
เอามาพิมพ์ด่า ไม่พอใจ
ผญนอนแบบนี้หมายความว่ายังไง?
เอ้า.. ตัวเองก็นอนหันหลังให้เขาอ่ะ

เรื่องนั่งข้างนอก ไม่ตามเข้าห้อง
ก็พ่อคุณชวนเขาคุยอยู่
มารยาทกับผู้ใหญ่ ว่าที่พ่อตา
ผู้หญิงก็อาจจะกลัวดูไม่ดี
ที่ลุกก่อนผู้ใหญ่
แต่คุณก็ไม่เดินมาเรียกเธอไปด้วยกัน
คุณแค่เดินเข้าไปเลย แล้วบ่นว่าทำไมไม่ตามมา?


วันที่2 เรื่องส้มตำ
ผญ ไม่รู้จักกาละเทศะจริง

วันที่3 ไปคาเฟ่
เรื่องเดินเข้าร้าน
คุณเดินลงรถ และเดินไปโดยไม่รอแฟนก่อนกับแม่
ดังนั้นจึงเหลือ แค่พ่อ กับ แฟนคุณ
คุณว่าเขากล้าเดินแบบทิ้งผู้ใหญ่รั้งท้ายไหม
เป็นเรา เราก็รอค่ะ
ในเมื่อแฟนเดินทิ้งเราไปแล้ว เรารอคนที่เหลือค่ะ

เรื่องถ่ายรูป
พ่อเสนอถ่ายรูปให้ เขาก็เลยโอเคค่ะ
กลับมานั่งคุยกัน เพราะพ่อคุณชวน
แล้วเขาไม่กล้าปฎิเสธหรือเปล่า?

วันที่4 วันกลับ
พ่อคุณอยากจะนั่งรถไปส่งแฟน
พ่อคุณอยากเคลมแฟนลูกค่ะ
ไม่แปลกที่คุณจะสงสัย
แต่อันนี้แฟนคุณเขาก็ไม่ได้ทำอะไร
พ่อคุณอยากจะไปเอง
แม่คุณด่าแฟนคุณอีก

ส่วนคุณไม่ทำอะไรสักอย่าง
แต่มาคิดว่า แฟนควรทำแบบนั้นแบบนี้
แฟนต้องปฎิบัติแบบนั้นแบบนี้
แล้วคุณปฎิบัติกับเธอยังไง
คุณเดิน รอแฟนตัวเองไหม?
ได้บอกแฟนไหมว่าเดี๋ยวถ่ายให้เอง?
ได้บอกพ่อไหมว่าให้ถ่ายรูปคู่ให้หน่อย?
เคยคิดจะไปนั่งร่วมวงไหม?
เคยเรียกแฟนให้ตามเข้าไปไหม?
คุณนั่งเฉยเงียบ แล้วมาด่าทีหลังเนี่ยนะ

แปลกทั้งบ้านจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 9
พฤติกรรมครอบครัวคุณเหมือนที่ผู้ใหญ่ที่มีลูกหลานสาวๆกลัวกันเลยค่ะ

พ่อแม่บางคนไม่ว่าหรอกลูกสาวจะมีแฟน แต่นี่ไปบ้านแฟน พ่อแฟนจ้องจะเคลม แฟนไม่ปกป้องรู้ทั้งรู้พ่อตัวเองมีพฤติกรรมแปลกๆยังปล่อยให้พ่ออยู่กับแฟนตามลำพังแล้วยังไปโกรธผู้หญิงอีก แม่แฟนพร้อมจะด่าซ้ำ

ผู้ใหญ่หลายคนเค้ากลัวการที่เด็กสาวๆไปเที่ยวไปอยู่กับผู้ใหญ่ของฝ่ายชายก็แบบนี้ด้วยค่ะ

ถ้ายังคบแฟนคนนี้ อย่าชวนเธอมาที่บ้านอีก
หรือถ้าคบแฟนคนไหนๆ ถ้ายังไม่เป็นผู้ใหญ่แบบมีปากมีเสียงได้ ก็อย่าพาลูกสาวเค้ามาบ้านคุณอีก
แน่ใจมั้ยคะว่าแฟนคนแรกที่เลิกไป ไม่ได้มีสาเหตุมาจากพ่อคุณด้วย
ความคิดเห็นที่ 1
ครอบครัวที่มีพ่อคลั่งเสพติด บ่อนพนัน อาบอบนวด กัญชา กระท่อม บุหรี่ เหล้า ของผิดกฎหมายทุกชนิด

ขนาดพี่น้องยังไม่ปล่อยแฟนตัวเองให้คนอื่น

ขนาดเพื่อนยังไม่ปล่อยแฟนตัวเองไว้กับคนอื่น

จำนวนครอบครัวที่พ่อเคยลงมือกับคนภายในบ้าน จำนวนมาก คดีมากมายในสถานีตำรวจ
ไม่มีใครควรไว้ใจ เพศชายที่หื่นกาม ชายไทยไม่เคยให้เกียรติใคร แม้แต่พวกชายไทยเดียวกัน ชายกับชายมากมาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่