F4 Thailand ep 11 ปัญหาทุกอย่างเคลียร์

เปิดอีพี 11 มาอย่างที่เดาเลย ไทยเอา ฉากใน 2 ซีซั่นของญี่ปุ่นเข้ามาในตอนเดียวเลย

- เปิดอีพีมาด้วยประวัติและชีวิตของภูผาหลังจากที่โดน ธาม ทำร้ายร่างกายไป จนบาดเจ็บรวมทั้งครอบครัวของทะเลพินาศเพราะครอบครัวธาม และทะเลเป็นเด็กกำพร้าที่ได้ครอบครัวของภูผาเข้ามาช่วย ภูผาจึงแอบแฮ็กเข้าไปในระบบของโรงเรียนปลอมชื่อเป็นนักเรียนของโรงเรียนนี้ เข้ามาตีเนียนให้ใบแดงปลอมกอหญ้า โดยรวบรวมลูกน้องจากคนในโรงเรียนที่แค้นธามอยู่เหมือนกัน ซึ่งจะต่างจากญี่ปุ่นตรงไม่ได้เป็นพี่น้องกัน 

ซีนนี้ผมชอบตรงที่ มีรูปของฮานะอยู่ด้วยแต่เธอปฏิเสธเนี่ยแหละ แสดงว่าฮานะยังเป็นเพื่อนที่ดีของกอหญ้าเหมือนเดิมสมกับที่กอหญ้าให้อภัย ซีนนี้เหมือนตักน้ำเห็นเงาตัวเองเลยทะเล แถมซีนนี้ผมเกลียดทะเลจริงๆ สุดท้ายทะเลก็ไม่ต่างอะไรกับพวก F4 ในอดีตที่เคยทำไว้ 

- ซีนต่อมาในที่สุด กอหญ้า ก็เข้าใจในตัวธามเสียที ( กี่รอบแล้ว ) จากสิ่งที่ทะเลมันปั่นธามแล้วทะเลแกล้งว่าโดนผลักล้มที่ลานจอดรถ ธามไม่ได้ทำอะไรเลย รวมทั้งใบแดงปลอมด้วย เธอกว่าจะเข้าใจได้ แต่ก็ยังเคืองอยู่ดี ทำไมเธอถึงพึ่งจะมารู้สึกตัวเนี่ย จากนั้นทะเลก็ซ้อมธามปางตายโดยไม่ตอบโต้ สุดท้ายทะเลแค้นจัดจนจะเอาเก้าอี้มาฟาดธามจนกอหญ้าเข้ามาขวาง จนกอหญ้าบาดเจ็บสาหัส เข้าโรงพยาบาล

- ซีนนี้แกล้งเจ็บในโรงพยาบาล อันนี้เดาได้อยู่แล้วเลยไม่ได้คิดอะไรมากซีนนี้ผมยิ้มทั้งซีน ซึ่งกอหญ้าสารภาพหมดเปลือกว่ารักธามแล้ว อันนี้มีของเวอร์ชัน อนิเมะ ไต้หวัน จีน เกาหลี แต่ไม่มีของญี่ปุ่น ซึ่งซีนนี้ทำให้ลิตายอมรับว่า ธามไม่ได้รับลิตาแต่รักกอหญ้า 

- ซีนที่ธามไปขอโทษทุกคนที่เคยโดยใบแดงมาก่อน โดยภูผาเป็นคนสุดท้ายแต่ทะเลไม่ยอมจบยังไงก็จะแฉให้ได้ โดยอัดเสียงทั้งหมดไว้เพื่อเตรียมที่จะแชร์ แต่ธามมาเจอเสียก่อนและแชร์ไปทันที แต่เขาก็พร้อมที่จะสารภาพทั้งหมดโดยไม่มีการลังเล แต่ธามก็มาขอโทษแบบใจจริง จนทะเลก็ให้อภัยธาม ดีที่มีซีนที่บอกว่าทำไมทะเลถึงยอมให้อภัยไม่งั้นคงโดนด่าเละแน่ๆ เพราะให้อภัยง่ายเกิน

- ซีนดูดาวกับให้สร้อย นึกว่าจะไม่มีแล้ว มันต้องมีทุกซีซั่น แต่แอบเสียดายที่ไม่ได้เอาสร้อยดาวเสาร์มา เพราะอันที่จริงทั้ง มากิโนะ และ โดเมียวจิ มีดาวปีเกิดเดียวกัน กับได้สารภาพรักเสียที

ขอชม ซีนสุดท้ายหน่อย อย่างน้อย GMM ก็รู้จักที่จะทำบทแนวส่งเสริมสังคมได้เพราะหลายๆ เรื่องที่ผ่านๆ มา GMM มีแต่ละครเสียดสีสังคมตลอด

อีพีต่อไป เมื่อกี้พลาดไปญี่ปุ่นมีอยู่ซีนนึงพึ่งรู้ตัว จะมีซีนที่ชิเงรุอิจฉานางเอกแล้วจะโกหกว่า นอนกับพระเอก แต่นางเอกรู้เลยว่าโกหก แถมพระเอกก็ปันใจให้นางเอกแบบเปิดเผย ชิเงรุเลยยอมรับว่าเขาเสียโดเมียวจิให้มากิโนะไปแล้ว แต่ซีนนี้ไม่มีอะไรครับแค่อารมณ์ชั่ววูบครับ 

 แม้จะทำได้ดีกว่าอีพีที่แล้ว แต่ก็มีจุดที่ผมรู้สึกขัดใจในอีพีนี้อยู่ดี ผมรู้สึกว่าการที่ธามถูกทำร้ายมันยังไม่พอที่จะเป็นกรรมของธาม ถ้าเทียบกับของญี่ปุ่นซึ่งแรงมากๆ มันยังไม่พอ แล้วก็ยังไม่เห็นว่าธามพร้อมที่จะขึ้นมาเป็นผู้บริหารปรมอนันต์ยังไง เหลืออีก 5 ตอนกับปมอีก 2 ปม คือปมกวินที่ซึ่งจะทำให้ มากิโนะ ยอมรับกับตัวเองว่า คนสำคัญของเขาในตอนนี้ไม่ใช่ ฮานาซาว่า รูอิ แต่เป็น โดเมียวจิ สึคาสะ กับ โดเมียวจิความจำเสื่อม ซึ่งผมเป็นห่วงมากเพราะตอนนี้ซีนที่ผมคาดหวังไว้จากเวอร์ชันญี่ปุ่นมันไม่มีเลย ถ้าเรื่องทุกอย่างมันจบแบบนี้ F4 เวอร์ชันนี้ผมคงต้องให้อยู่อันดับท้ายๆ พอๆ กับของเกาหลี ตอนแรกผมก็กะจะให้อยู่อันดับใกล้ๆ กับของจีน 2018 อยู่นะครับ หวังว่าผู้กำกับจะมีอะไรที่มาเซอร์ไพรส์อยู่นะครับ โดยไม่เข้าคอนเซปป์วนลูปของละครไทย ที่มาดีตอนแรกแต่มาตกม้าตายตอนจบ เพราะหลังจากนี้น่าจะเดาเนื้อเรื่องได้แล้ว 


 ขออภัยที่ใส่ข้อมูลผิดพลาดไปฉากนึงของตัวอย่าง อีพี 12 ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่