[CR] ++ มือใหม่ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองยังไงให้คุ้ม? พร้อมรีวิว & ชี้เป้าแหล่งซื้อ ++


อ่ะแฮ่ม สวัสดีค่ะทุกคน ช่วงนี้ได้กลับมา WFH อีกรอบเหงาๆ ก็หาทำไปเรื่อย ล่าสุดนั่งรื้อตู้เอาลูกๆมาทำความสะอาด เลยอยากมาเม้าท์แบบกรุบกริบเกี่ยวกับกระเป๋าแบรนด์แนมกันค่ะ กระเป๋าแบรนด์เนมเนี่ยเค้าก็มีหลายรุ่นหลายราคา อย่างต่ำก็หลักหมื่น อย่างสูงเลยก็แสนอัพ แถมแต่ละยี่ห้อแต่ละรุ่นมีแบ่งแยกย่อยไปอี๊กกกกก คนที่เริ่มเล่นเริ่มตามใหม่ๆต้องมีงงบ้างแหละ

วันนี้เราก็จะรีวิวแบบชี้เป้าให้เลย เริ่มตั้งแต่ทริคของเราในการซื้อกระเป๋าคือ

1. ศึกษาข้อมูลแต่ละแบรนด์แต่ละรุ่น เราจะเน้นดูจาก YouTube +เสิร์ชอ่านจากบล็อกรีวิวต่างๆเอาค่ะ
2. แหล่งที่มา ร้านค้า คนขาย สำคัญมาก เน้นที่อุปกรณ์ครบและมีใบเสร็จนะคะ
- สำหรับใครที่อยากซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม แต่ต้องการซื้อกับร้านที่มีหน้าร้าน เราแนะนำสามร้านนี้ค่ะ
(ร้าน SF Brandname ร้านนี้เน้นขายออนไลน์ แนะนำให้เข้าไปดูอัพเดตของจากเว็บไซต์หรือหน้า IG เค้าได้เลย แล้วก็มีหน้าร้านด้วย , Brand Off Tokyo เป็นสาขาร้านของญี่ปุ่นมาเปิดที่ไทย จะเน้นหน้าร้านนะคะ ไปดูไปเลือกเองเลย , Brandname Society ร้านนี้มีทั้งหน้าร้านทั้งออนไลน์เหมือนกันค่ะ )
- ส่วนออนไลน์แหล่งปล่อยของยอดฮิตจะเป็นกลุ่มแบรนด์เนม ใน Facebook เป็นหลัก เราแนะนำกลุ่มนี้นะ (ซื้อขายกระเป๋าแบรนด์เนมของแท้)
- แล้วก็จะมีกลุ่มที่เราจะเอาไว้คอยศึกษา ดูรีวิว จนโดนป้ายยาจากที่นี่บ่อยมาก คือ กลุ่ม (ตัวแม่ป้ายยาแบรนด์เนม) เลยค่ะ จะมีเหล่าแม่ ๆ มาป้ายยากันทุกวัน
- อีกแหล่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันจะเป็นไอจีที่รับฝากขาย แต่ต้องดูดีๆ เลือกร้านที่ดูน่าเชื่อถือ มีประวัติการขายจริงๆ เพราะอาจจะเจอมิจฉาชีพมาหลอกเอาเงินมัดจำได้ (อย่างที่เราเน้นคือต้องตรวจเช็คเยอะๆก่อนซื้อนะ)
- ทริคส่วนตัวของเราจะเช็คราคาย้อนหลังไปสัก 1-2 ปี หรือมากกว่านั้นถ้าพอหาข้อมูลได้ค่ะ
- ถึงซื้อมือสองก็ต้องเช็คราคามือหนึ่งด้วยนะคะ บางแบรนด์บางรุ่น ราคาไม่ได้หนีกันเลย ถ้าซื้อมือหนึ่งไหวก็จัดเลย

ส่วนตัวเราจะแบ่งกระเป๋าแบรนด์เนมเป็นสองกลุ่ม คือรุ่นฮอตฮิตติดกระแส กับรุ่นตัวท็อป

พวกรุ่นฮอตฮิตง่ายๆเลยก็คือตัวที่มาแรง เป็นกระแส ฮิตติดเทรนด์ คนถือกันทั่วบ้านทั่วเมืองกดเข้าอินสตราแกรมดาราคนไหนก็เจอ ตัวอย่างเช่น

Dior Saddle Bag

ตัวนี้นี่ราคามือหนึ่งอยู่ที่ 7-8 หมื่น จนถึงแสนปลายๆ เป็นรุ่นที่ฮิตมากจริงๆ ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์แล้วก็มีหลายแบบให้เลือกด้วย ดารา วัยรุ่นใช้กันเยอะมาก

Celine Triomphe Bag

ใบนี้ดังเพราะ ลิซ่า Blackpink หยิบมาสะพาย แฟนๆทั่วโลกเลยไปหาซื้อมาใช้ตามกันให้พรึ่บ ราคามือหนึ่งก็อยู่ที่ประมาณ 1.2 แสน ถึงเกือบ 8 แสนเท่านั้นเอ๊งงง
.
.
.
ส่วนรุ่นตัวท็อปจะอีกเลเวลหนึ่งเลยค่ะ เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมยาวนาน เป็นอะไรที่คลาสสิค แบบว่าหิ้วเมื่อไหร่ก็เริ่ด ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ไม่มีคำว่าตกรุ่น ราคาแพง แถมยังมีแต่ขึ้นอีกต่างหาก เป็นรุ่นที่ใช้ได้ตลอด เอาไปขายต่อก็ไม่ขาดทุนด้วย เพราะยังเป็นที่ต้องการเสมอ ตัวอย่างรุ่นท็อปๆก็เช่น

Hermès Birkin

ยืนหนึ่งในเรื่องความอมตะที่เหล่าคนรักกระเป๋าแบรนด์เนมใฝ่หา มีเงินอย่างเดียวซื้อไม่ได้นะ เครดิตต้องถึงด้วย และราคาก็เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ มือหนึ่งราคาเริ่มต้นก็แค่ 3-4 แสน เบาๆป่ะ ตัวเนี่ย เบาเลย

Lady Dior Bag

เป็นรุ่นนึงที่ถ้าพูดถึงกระเป๋าตัวท็อปของ Dior คนมักจะคิดถึงรุ่นนี้เลย ใช้ได้ทุกโอกาสจริงๆ ราคามือหนึ่งตอนนี้เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 1.2 แสน

สรุปแบบเข้าใจง่ายๆทั้งสองกลุ่ม (ในความคิดเราเอง)
• รุ่นฮอตฮิตติดกระแส
- มาไวแต่ก็อาจจะไปไว วันนึงฮิตมากกก วันต่อมาอาจตกเทรนด์ ราคาก็ตกไปด้วย สำหรับคนที่ซื้อกระเป๋าไว้เก็งกำไร อาจจะไม่เหมาะ แต่ถ้าอยากหิ้วเก๋ๆก็ต้องมีไว้ติดตู้
• รุ่นตัวท็อป
- ฮิตตลอดกาล ราคาไม่ตก จะซื้อไว้ประดับบารมีหรือขายต่อก็ไม่ขาดทุน แต่บางรุ่นก็ซื้อยากมาก แถมมือสองบางทีราคาพอๆกันกับมือหนึ่ง หรืออาจจะแพงกว่าด้วย

เราเป็นสายมือสองค่ะ ส่วนตัวคิดว่าซื้อมือสองมันดีตรงที่ว่าราคาถูกกว่า แต่ว่าก็เสี่ยงอยู่เหมือนกัน จากประสบการณ์ของเราจะมีเกณฑ์การตัดสินใจประมาณนี้ค่ะ

1. ถ้างบของเรายังไม่ถึงรุ่นที่ตั้งใจไว้ กรณีที่เรนจ์ห่างกันมาก ก็อาจจะลองเลือกตัวอื่นๆในแบรนด์เดียวกันก่อนก็ได้
2. ไม่จำเป็นต้องซื้อใบที่เป็นกระแส ลองดูรุ่นที่ใกล้เคียง หรือสามารถทดแทนกันได้ เลือกจากดีไซน์ ดูรุ่นที่เหมาะกับเราก่อน เพราะบางทีใบยอดฮิตเรามาถือแล้วอาจจะไม่เข้าก็ได้
3. กระเป๋าใบแรกในความคิดเรา ต้อง practical หน่อย แบบที่ใช้งานได้จริงๆและสามารถใช้งานได้ยาวๆด้วย
4. ควรเลือกซื้อกระเป๋าที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน พวกรุ่นคลาสสิคหรือแบบที่ไม่หวือหวามากยิ่งเหมาะ หยิบมาใช้ได้ตลอด เข้ากับเสื้อผ้าได้เกือบทุกชุด และที่สำคัญต้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา
5. กระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง ก็หมายถึงผ่านการใช้งานมาแล้ว เราอย่าหวังหาความเพอร์เฟค ยังไงมันก็ต้องมีตำหนิบ้างเล็กๆน้อยๆ ควรซื้อกับคนหรือร้านที่น่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ในการ QC ให้เราอย่างละเอียด
เม่าบัลเล่ต์

ส่วนตัวแล้วเราคลั่งรักกระเป๋าแบรนด์เนมมาก นอกจากจะตั้งใจซื้อไว้ใช้งานแล้ว สำหรับเรามองว่ามันเป็นเครื่องประดับอีกอย่างหนึ่งที่ดีต่อใจสุดๆ แถมบางรุ่นขายต่อได้ราคาดีไม่มีตกด้วย ต่อให้เราจะไม่ได้ใช้รุ่นที่ราคาพุ่งสูงขึ้นมากนัก แต่รับรองว่าแบรนด์เนมแท้ ขายต่อยังไงก็คุ้ม เพราะราคาขายต่อไม่ได้ต่ำกว่าราคาซื้อมือหนึ่งซักเท่าไหร่เลย เฉลี่ยแล้วถูกกว่าไปเช่ากระเป๋าแบรนด์เนมมาหิ้วหลายเท่าตัว แถมถ้าซื้อมือสองแบบเรา แล้วไปขายต่อ ยังไงก็คุ้มค่ะ … ที่เค้าว่ากันว่าวงการนี้ใครเข้ามาแล้วออกยากนี่มันจริงนะคะ^^
 
สิ่งสำคัญของวงการนี้ก็คือการวางแผนทางการเงินนี่แหละค่ะ มีความปังแต่ชีวิตพังก็ไม่ควรน้าาา 

ส่วนตัวเราจะตั้งกฏไว้กับตัวเองเลย ***ถ้าซื้อแล้วต้องไม่เดือดร้อน*** 

ทุกเดือนพอเงินเดือนเด้งเข้าปุ๊บ เราจะแบ่งเงิน เอาไว้สำหรับออม 20%  รายจ่ายตายตัว 50% ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน 30% ตั้งแต่เข้ามาวงการนี้ก็มีโยกเงินออม 20% มาใช้ตรงนี้บ้างค่ะ อย่างบางคนก็อาจจะใช้วิธีเก็บเงินให้ได้สัก 10 เท่าของราคาก่อนค่อยซื้อ วิธีนี้สำหรับสาวๆใจแข็งและเก็บเงินเก่งก็เวิร์คนะคะ
 
แต่สำหรับเรากว่าจะเก็บเงินได้ขนาดนั้นคงหมดความอยากได้แน่นอน อันนี้ก็แล้วแต่ใครจะสะดวกวิธีไหนนะคะ ไม่มีถูกผิด สไตล์เราก็ต้องกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองนี่แหละค่ะ อย่างลูกรักของเราในกระทู้นี้ก็เป็นมือสองทั้งนั้นเลย ซึ่งการซื้อแบบนี้ทำให้เราต้องทำการบ้านมากกว่าเดินไปสอยมือหนึ่งจากช้อปพอสมควร 
เอาล่ะได้เวลาแล้วก็ขอเปิดกระทู้ด้วยโฉมหน้าของกระเป๋าใบที่เราชอบที่สุด 4 ใบที่จะมารีวิวกันวันนี้เลยค่ะ 
แบบชอบมากใช้บ่อยสุด และสี่ลูกรักสุดโปรด ก็มีตามนี้เลย
- Chanel Classic Lambskin Silver Hardware
- Prada Galleria Saffiano Lux Double Zip Tote
- Hermes Garden Party
- Louis Vuitton Neo Noe
มาดูทีละใบกันเลยนะคะ 

1.Chanel Classic Lambskin Silver Hardware (ขนาด size 10) ค่าเสียหาย 169,000 บาท
ใบนี้คือนัมเบอร์วัน เพราะเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดของ Chanel และมีความเป็น Chanel สูงมากกก ซึ่งรุ่น classic มันก็มีแตกย่อยไปอีกหลายสีหลายแบบ แต่ที่เราสนใจที่สุดตอนนั้นคือ สีดำ ค่ะ เพราะดูแล้วน่าจะใช้ได้บ่อยที่สุด แมทช์ชุดง่าย แถมขายต่อได้ราคาดีด้วย เวลาใช้ก็ให้ฟีลหรูหราสาวปารีเซียงมาก ตัวนี้เราเล็งมานานแล้ว คิดภาพตัวเองตอนสะพายแล้วเรียบร้อย ท่องไว้ในใจเลยว่าของมันต้องมี!! หาข้อมูลไว้เยอะมาก เพราะน้องตัวนี้ราคาก็จัดว่าสูงทีเดียว จะว่าไปใบนี้ต้องกลั้นใจทลายคลังเงินเก็บเลยค่ะ
เม่าออม
โชว์ให้ดูทรงด้านหน้าและด้านหลัง สภาพดีมากประทับใจตรงนี้ ด้านหลังมีช่องใส่ของด้วย

หนัง lamb สีดำ ไม่มีรอยขนแมว สัมผัสนุ่มนิ่มสู้มือ

หมุดโลโก้Chanelที่เอกลักษณ์สุดๆกับ hardware สี silver สีไม่ตกไม่ดำค่ะ

ภายในกระเป๋าบุหนังสีแดงปักโลโก้ Chanel อีกแล้ว ความจุไม่มาก ข้างในมีช่องใหญ่ 1 ช่อง 
และช่องเล็กที่ติดกับข้างกระเป๋าอีก 2 ช่องไว้ใส่ของจุกจิกต่างๆ

รุ่นที่เราเลือกเป็นหนัง lamb ข้อดีคือหนังมันจะนิ่มและเงาตลอดเวลา สัมผัสความนุ่มเอาไป 10/10 แต่ข้อเสียคือเรื่องความ sensitive เพราะเขาจะเป็นรอยง่าย อันนี้ก็ต้องระวังๆเวลาใช้นิดหนึ่ง ส่วน hardware เป็นสี silver ก็ช่วยเพิ่มความไฮความหรูหราไปได้อีกระดับ ไม่แปลกเลยที่หลายคนชอบตำรุ่นนี้มาสะพายกัน แต่ว่าข้อเสียหลักๆนอกจากเรื่อง sensitive แล้วคือมันเล็กค่ะ ใส่ได้แค่ของจุกจิก ประมาณกระเป๋าตังค์ใบยาว โทรศัพท์ แล้วก็เครื่องสำอางนิดหน่อย ก็คือเน้นสวยงามไม่เน้นหอบฟางนั่นเอง สะพายสวยเข้ากับทุกชุดด้วย ใส่ไปทำงาน ออกงาน ถือเก๋ๆเข้าได้กับเสื้อผ้าแทบทุกลุค และเป็นรุ่นที่ขายต่อได้ราคาดีมากด้วย เพราะ Chanel จะมีเรทราคาขึ้นทุกปี ขึ้นอยู่กับความต้องการของตลาดและความยากง่ายในการหา คนที่เล่นแบรนด์เนมควรมีเลย นาง Timeless มากกก
เป็นกระเป๋าน้องแนลใบแรกของเราเลย ขนาดมือสองยังหลักแสน ตัวนี้ร้านใน IG มีขายกันหลายร้านนะคะ ต่างกันที่สภาพและอุปกรณ์ เราเน้นอุปกรณ์ครบไว้ก่อน และเลือกดูเฉพาะร้านที่มีประวัติซื้อขายชัดเจน เปิดมานาน รีวิวเยอะ ลงอัพเดทบ่อยๆ เราไล่ DM ไปถามแทบทุกร้านจนเกรงใจแอดมินเค้าจะเบื่อเรามั้ยน้าา ด้วยความอยากได้แต่ก็แอบลังเล สุดท้ายมาลงเอยที่ร้าน SF Brandname ถูกใจตรงร้านนี้มีให้ผ่อน 0% 10 เดือน ก่อนหน้ามีวางแผนบริหารบัตรเครดิตแต่ละเดือนเอาไว้แล้ว ก็ตัดสินใจเลยว่าสามารถครอบครองน้องได้ น้องมาแบบสภาพดีมากกก ถือไปไหนก็ไม่ต่างอะไรจากมือหนึ่งเลยน้าา ยิ้ม
ชื่อสินค้า:   กระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่