แต่งหน้างานแต่ง กับแต่งหน้าออกงานปกติมันใช้เครื่องสำอาง หรือเทคนิคพิเศษอย่างไรทำไมมันถึงแพงกว่ากันมากขนาดนั้น ?

พี่สาวกำลังจะแต่งงาน ได้มีการพูดคุยถึงค่าแต่งหน้าเจ้าสาว เรทอยู่ที่ 15k-20k ซึ่งผมงงมากกว่าทำไมมันแพงขนาดนั้น มันแต่งต่างจากแต่งหน้าออกงาน หรือรับปริญญาอย่างไร เรทที่เจอก็อยู่ที่ 3-5พันเท่านั้น แต่แต่งหน้าเจ้าสาวมันโดนไปไกลมาก 3-4เท่า สาวๆคนไหนรู้ช่วยตอบผมที

ขอบคุณครับ ยิ้ม 

ปล. โปรดแสดงความเห็นอย่างสุภาพ ❤️
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
ขอเล่าตัวอย่างจากเรานะคะ
   
    ตอนเราแต่งงานราคา ณ. ตอนนั้น (เมื่อ 2 ปีก่อน) ของช่างเราคือ 65k ค่ะ เป็นมือ top ในวงการช่างแต่งหน้าเจ้าสาวและเป็นราคารอบเย็นอย่างเดียว (รอบเช้าแต่งหน้ากับอีกคน 35K) จองล่วงหน้า 1 ปี มัดจำ 10k เป็นช่างที่เราถูกใจสไตล์แต่งหน้าที่สุด ชอบที่สุดเลยยอมจ่ายค่ะ (เราจ่ายเองค่ะ)  ถามว่าแล้วออกมาถูกใจไหม ราคาขนาดนี้ บอกเลยถูกใจมากค่ะ คิดว่าคงแต่งครั้งเดียวในชีวิต ไม่เสียดายเงินเลย พอรูปจากทีมกล้องออกมาเราดูสวย ผิวดูดี ออร่า โดนแสงแฟลชก็ฆ่าไม่ตาย ไม่โป๊ะ มีความสุขล้นออกมาในรูปเลย เราแฮปปี้มากๆเลยค่ะ
   อยากให้มองว่า ที่ยอมจ่าย เพราะเราไม่อยากมานั่งกังวลว่า ในเมื่อเรามีกำลังในการจ่าย ทำไมต้องมาประหยัดตรงนี้ ฟังจากเพื่อนที่แต่งงานมาก่อน ทุกคนบอกว่าเจ้าสาวควรลงทุนกับช่างแต่งหน้าและช่างภาพ อย่าไปเสียดายเพราะอาจจะเสียใจภายหลัง แบบว่า รู้งี้ น่าจะจ้างคนนี้เนอะ อะไรประมาณนี้
   ความต่างกับเวลาเราแต่งหน้าออกงานคือ นอกจาก คสอ. ราคาแพงและอุปกรณ์แล้ว ช่างจะวิเคราะห์โครงหน้าเราค่ะ ว่าเรามีจุดเด่น-จุดด้อยตรงไหน แล้วจะปรับแก้จุดด้อยให้ออกมาดี จุดเด่นให้ดียิ่งขึ้นไป เช่นเราตา 2 ชั้นไม่เท่า, ใต้ตาคล้ำ ฯลฯ ช่างสามารถแก้ไข กลบ ปกปิดตรงนี้ได้โดยใช้เทคนิคแต่งหน้าค่ะ  
   นอกจากนั้น การแต่งหน้าเหมือนงานศิลปะเลยค่ะ ช่างผสมสีรองพื้นให้เนียนกับผิวเราที่สุดแบบไม่โบ๊ะ ไม่ได้กดจากขวดสำเร็จ ดูผิวว่าเราโทนเย็นหรือร้อน เลือกสีแบบไหนจะขับผิวได้ดีที่สุด ฯลฯ
  นี่ก็เป็นความต่างคร่าวๆค่ะ และอยากให้เข้าใจเจ้าสาวที่อยากแต่งกับช่างมีฝีมือด้วยนะคะ เขียนยาวไปเลย หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์นะคะ  ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่