ผู้จัดการ/หัวหน้างาน / แบบนี้ที่ไหนใครเคยเจอมั้ย แย่ที่สุดที่เคยเจอมา?

ตอนยื่นใบลาออก โดนด่าสารพัดเลย ทำนองว่าอยู่ที่นี่ยังทำไม่ได้ดี ไร้คุณค่า ถามทุกคนที่นี่ยัง อย่าไปทำกับที่อื่นนะ หลายๆอย่าง พูดเหมือนเราไม่เคยมีอะไรดีเลยสักนิด ทั้งที่ความเป็นจริง ในมุมของเรานั้น เราแบกคนในตำแหน่งเกียวกันด้วยซ้ำ จนเหนื่อย แล้วค่าแรงไม่คุ้มกับที่ทำมา  เลยลาออกได้ที่ใหม่แล้ว  ปากเขาพูดว่า พี่พูดด้วยความหวังดี อยากเตือนน้อง ตบหัวแล้วลูบหลัง?    คือประโยคที่พูดมันไม่ใช่จริงๆ ถ้าแบบว่า เอ็งทำแบบนี้นะมันไม่ดี..ต้องแก้แบบนี้นะ.. พยามนะ... นี่คือตัวอย่างของประโยคแนะนำ จะไม่โกรธเลยถ้ามาทำนองนี้ รับฟังเสมอ

ในใจอยากจะเถียงให้ขาดใจตายไปเลย  แต่ประวัติเขาเคยมีพนักงานลาออก เขาสืบหาว่าได้ที่ใหม่ที่ไหนละโทไปบอกบริษัท ใหม่ของพนักงานนั้นๆ เผาไฟไหม้ ใส่ไฟ ไม่รู้ทำไปทำไม แย่มากๆ

ก็เลยไม่อยากเถียงกลัวโดนใส่ไฟแบบคนก่อนได้แต่กัดฟัน ครับๆๆๆๆๆ

ทุกวันนี้ฝืนใจมาทำงานให้ครบกำหนด จะไปเลยก็สงสารเพื่อนร่วมงาน ระหว่างนี้เขาก็โทรรายงาน คนอื่นๆ ใส่ไฟให้เราเป็นคนผิด ต่างๆนาๆ เหมือนที่เคยทำกับคนอื่นๆที่ออก    HR เขาจะได้ไม่มองว่าตัวเองแย่ คุมคนไม่อยู่ คุมคนแล้วทำให้คนออกบ่อย  ทำนองนั้น  ที่ผ่านทาคนเข้าออกภายในระยะเวลา 2 ปีนี้ ไม่ตำกว่า 10 คนในตำแหน่งเดียวกัน มันไม่ปกติใช่มั้ยหละ

นี่หรอคนเป็น ผจก. เป็นหัวหน้าคน ใจแคบเหลือเกิน
เกิดมายังไม่เคยเจอหนักขนาดนี้  มีใครเคยเจอหนักกว่านี้จะได้ทำใจไว้

ได้แต่บอกกับตัวเองว่าวันไหนได้ขึ้นไปบนกว่านี้จะไม่พยามทำนิสัยแบบนี้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่