ขอความคิดเห็นเพื่อนๆชาวพันทิพย์ครับ เกี่ยวกับปัญหาการอยู่ที่พักของบริษัท

ขออนุญาตท้าวความครับ
ก่อนหน้านี้ เราทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งเป็นระยะเวลา 2 ปี และได้พักอาศัยอยู่ในที่พักที่บริษัทจัดไว้ให้
ในขณะที่อยู่ที่เดิม เราได้ทำการเลี้ยงแมวไว้ เป็นจำนวนทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งเราก็เลี้ยงไว้ให้ห้องปิด ไม่ได่ปล่อยออกไปข้างนอก และเราเกิดความผูกพันธ์มาก

จนกระทั่งย้ายมาทำงานที่ใหม่ ทางหอพักของบริษัทมีกฎชัดเจนว่า ห้ามเลี้ยงสัตว์ภายในหอพัก แต่เราก็แอบเลี้ยงเอาไว้ เนื่องจากไม่รู้จะให้น้องไปอยู่ที่ไหน (ทางตัวเรารู้อยู่เสมอว่าเราทำไม่ถูก ผิดกฎเป็นอย่างมาก)

จนตอนนี้เราทำงานได้เกือบ 3 เดือน (ซึ่งใกล้จะถึงช่วงประเมินการทดลองงาน) ทางฝ่าย HR ได้โทรมาถามเราว่า เราได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้ในห้องพักไหม มีพี่ที่หอเขาแจ้งมาให้ตรวจสอบ เราก็ยอมรับไปตรงๆว่าเลี้ยง เขาให้โอกาสในการจัดการให้เรียบร้อย เพราะตามกฎแล้วห้ามเลี้ยง เราก็ตอบตกลง โดยขอเวลาประมาณ 2 สัปดาห์

เราก็โทรไปคุยกับพ่อ ว่าทางบริษัทรับรู้แล้ว ว่าเราเลี้ยงแมวไว้ พ่อก็โอเคเข้าใจ ให้นำแมวไปฝากไว้ให้พ่อเลี้ยง แต่ ทางเราไม่อยากเอาไปฝาก อยากจะมีน้องอยู่ด้วย เราจึงหาที่พักด้านนอก และคิดว่าจะไปพักอาศัยเอง

ซึ่งเราได้โทรสอบถามหลายๆที่ หลายๆที่ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ จนกระทั่งเราไปเจอที่นึง ที่สามารถให้เลี้ยงสัตว์ได้ เราก็ไปดูที่พัก ซึ่งเรารู้สึกโอเค ห้องพักเป็นบ้านแยกเป็นหลัง ลักษณะคล้ายบังกาโล มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น และที่สำคัญคือน้องสามารถอยู่กับเราได้

โดยที่พักมีค่าใช้จ่ายคือ
ค่าห้อง 3,500 บาท
ค่าน้ำ 100 บาท
ค่าไฟ 500 บาท (ทางหอเสนอให้เป็นแบบเหมาจ่าย)
รวมเป็น 4,100 บาท ทางหอลดให้เหลือ 4,000 บาท/เดือน

เราก็รู้สึกว่า ราคาแอบสูงไปนิด แต่ สำหรับการซื้อความสุขให้ตัวเราเอง เราคิดว่าเราสามารถยอมจ่ายได้

หลังจากไปดูที่พักมา ก็ปรึกษากับพ่อ พ่อบอกว่าค่าที่พักมันแพง สำหรับฐานเงินเดือนเรา (เราเงินเดือน20k) พ่อบอกให้เอาไปไว้กับพ่อนั่นแหละ ไม่อยากให้ด่วนตัดสินใจ อยากให้ผ่านทดลองงานก่อน แล้วจะทำอะไรค่อยๆคิด

ปัญหามีแค่เราเองอยากมีน้องอยู่ด้วย อยากอยู่กับน้อง

อยากขอความคิดเห็นของพี่ๆเพื่อนๆชาวพันทิพย์ครับ ว่าหากเป็นคุณ คุณจะตัดสินใจอย่างไร

ปล.หอที่บริษัทจัดให้พักอาศัย ห่างจากที่ทำงาน 16 กิโล และห่างจากตลาด/แหล่งของกิน 3 กิโล ส่วนหอที่เราหามา ห่างจากที่ทำงานประมาณ 10 กิโล ห่างจากตลาด/แหล่งของกินประมาณ 8 กิโล
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่