Denis Bogdan ดาวตบรูปหล่อจากเบลารุสสู่ทีมชาติรัสเซีย
เพื่อมุ่งสู่อาชีพนักกีฬา Denis Bogdan ต้องออกจากบ้านเกิด(เบลารุส) และเริ่มต้นชีวิตใหม่ในประเทศอื่น (รัสเซีย)ความมั่นใจในตนเอง การสนับสนุนจากคนที่รัก(ครอบครัว) และความมุ่งมั่นช่วยให้ความฝันของเขาไม่พังทลายและพิสูจน์ตัวเองอย่างสดใสด้วยการเล่นในสโมสรที่รัสเซียและรับตั๋วไปโอลิมปิกกับทีมชาติรัสเซีย

วัยเด็กและเยาวชน
Denis Valeryevich Bogdan เกิดที่เบลารุสเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 1996 เวลา 04.00 น. ตั้งแต่นั้นมา แม่มักจะแสดงความยินดีกับลูกชายของเธอเสมอ แม้ว่าเขาจะเริ่มแยกกันอยู่กับครอบครัวก็ตาม
เด็กชายเติบโตขึ้นมาในบรรยากาศของความไว้วางใจและความเข้าใจซึ่งกันและกัน พ่อแม่ของเขาสนับสนุนเขาอย่างมาก และพี่สาวของเขาก็เป็นแบบอย่างที่ดี
เดนิสแสดงความสนใจในกีฬาตั้งแต่เนิ่นๆ ผู้ชายคนนี้เริ่มเล่นวอลเลย์บอลใน Grodno บ้านเกิดของเขา โดยที่ Zhanna Anatolyevna Bagaeva และ Andrey Kazimirovich Tolochko มาเป็นโค้ชของเขา โรงเรียนเบลารุสทำให้ชายหนุ่มมีพื้นฐานที่ดี แต่ระดับการแข่งขันชิงแชมป์ในประเทศต่ำและไม่ได้ให้โอกาสมากนัก เดนิสมีความปรารถนาที่จะพัฒนา ชนะ และเล่นในระดับสูง สิ่งนี้กระตุ้นให้นักกีฬาย้ายไปรัสเซียซึ่งมีโอกาสมากขึ้น


Bogdan เข้าสู่ทีมเยาวชนของ Novy Urengoy Fakel โค้ชคนแรกของเขาคือ Pavel Nikolaevich Ivanov ซึ่งโดดเด่นด้วยวิธีการสอนของเขาเองซึ่งมีอิทธิพลต่ออารมณ์ของเขาเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังช่วยเดนิสพัฒนาให้มีสมาธิในการทำงานหนักอีกด้วย
วอลเลย์บอล
ผู้เล่นวอลเลย์บอลแสดงความสำเร็จครั้งแรกของเขาในชีวประวัติกีฬาในปี 2014 โดยได้รับรางวัล Youth League Championship ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมหลังจากนั้นเขาเล่นให้กับสโมสรดาเกสถานใน Makhachkala โดยยืมตัว
อีกหนึ่งปีต่อมานักกีฬาที่มีความสูงถึง 200 ซม. เข้าสู่ทีมหลักของ Torch ในฐานะผู้เล่นคนที่สามต่อจาก Dmitry Volkovและ Egor Klyuka เพื่อนร่วม ชาติ

ในรอบรองชนะเลิศของการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนโลกรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี 2015 กับบราซิล ซึ่งจบลงด้วยสกอร์ 3-1 เดนิสทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยคะแนน 24 แต้มและเอซ 8 แต้ม ในรอบชิงชนะเลิศ ทีมรัสเซียเอาชนะอาร์เจนตินาใน 5 เซต และ Dmitry Volkov และ Denis Bogdan ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้เข้าเส้นชัยที่ดีที่สุดของการแข่งขัน

อีกสองปีต่อมาที่ U-23 World Youth Championship เดนิสได้อันดับ 2 โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติ


ในการให้สัมภาษณ์ หมัดเด็ดเรียกรอบรองชนะเลิศของ Universiade-2019 ว่าเป็นหนึ่งในแมตช์ที่น่าจดจำที่สุดในอาชีพวอลเล่ย์บอลของเขา รัสเซียแพ้สองเซ็ตแรกให้กับทีมจากโปแลนด์ แต่สปิริตการต่อสู้ของพวกเขาไม่พ่ายแพ้ และหลังจากจุดเปลี่ยน ทีมรัสเซียจบเกมด้วยชัยชนะ 3:2 หลังจากนั้นในการแข่งขันที่ 3 พวกเขาเอาชนะฝรั่งเศสได้

เหตุการณ์สำคัญในอาชีพของ Bogdan คือปี 2020 โค้ชTuomas Sammelvuoเชิญผู้เล่นเข้าร่วมการแข่งขันที่คาซานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติรัสเซีย การแข่งขันไม่ได้เกิดขึ้นเนื่องจากสถานการณ์ทางโรคระบาดที่ไม่เอื้ออำนวย แต่เดนิสได้รับตำแหน่งในทีมโดยยืนยันว่าเป็นเกียรติและความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่สำหรับเขา การแข่งขันที่สูงทำให้นักวอลเลย์บอลมีแรงจูงใจอันทรงพลังเพื่อพยายามตั้งหลักในทีมชาติ

Denis Bogdan ตอนนี้
ประสบการณ์และทักษะช่วยให้นักวอลเลย์บอลมีรูปร่างที่ดี ความสำเร็จกระตุ้นให้เขามุ่งมั่นเพื่อชัยชนะครั้งใหม่ และความไว้วางใจจากโค้ชและเพื่อนร่วมงานเป็นแรงจูงใจที่ดีที่สุดสำหรับเดนิสในการทำงานด้วยตัวเอง
ในการแข่งขัน Superleague Parimatch Russian Championship ในฤดูใบไม้ผลิปี 2021 บ็อกดานเข้าสู่ผู้เล่นที่มีผลงานมากที่สุดสามอันดับแรกด้วยคะแนน 366 คะแนน หลังจากใช้เวลา 9 ปีกับ Fakel เดนิสตัดสินใจยุติอาชีพของเขาในทีมและย้ายไปที่สโมสรมอสโกไดนาโมซึ่งกลายเป็นแชมป์ของรัสเซียในฤดูกาล 2020/2021
ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติ ผู้เล่นได้เข้าร่วมใน League of Nations - 2021 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองริมินีของอิตาลี ทีมรัสเซียแพ้ 4 เกมไม่สามารถเข้าถึงรอบตัดเชือกของการแข่งขันได้ อย่างไรก็ตาม นักวอลเลย์บอลมีความเชื่อว่าประเทศใดประเทศหนึ่งไม่ชนะการแข่งขันระดับโลกเกินสองปีติดต่อกัน สิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ Bogdan พร้อมด้วยสมาชิกคนอื่น ๆ ในทีมชาติต่อสู้เพื่อชัยชนะในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว
ในญี่ปุ่นทีมรัสเซียแสดงตัวเองได้ดีกว่าในการแข่งขันครั้งก่อนและด้วยชัยชนะ 4 ครั้งถึงรอบตัดเชือกซึ่งในนัดแรกพวกเขาเอาชนะชาวแคนาดาทันทีด้วยคะแนน 3:0 ทีมชาติเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แต่ในการต่อสู้ที่เด็ดขาดพวกเขาแพ้ผู้เล่นจากฝรั่งเศสและได้รับเหรียญเงิน
ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ
งานอดิเรกที่ชื่นชอบของนักกีฬาคือรถยนต์ เขาอ่านหนังสือเกี่ยวกับรถยนต์เป็นอย่างมาก

ติดตามข่าวสารล่าสุด รถในฝันของเดนิสคือปอร์เช่ พานาเมร่า

The Finisher เขาเป็นแฟนตัวยงของอะนิเมะญี่ปุ่น
Bogdan เริ่มทำรอยสักตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่นแม้จะมีการประท้วงของพ่อแม่ก็ตาม บนร่างของเขามีรูปซามูไรที่มีฉากหลังเป็นเจดีย์ แผนที่และเข็มทิศ และจารึกสัญลักษณ์อีกสองประการ:

“จงเป็นตัวของตัวเองไม่ว่าใครจะพูดอะไรก็ตาม”

(“วอลเลย์บอลคือชีวิตของผม”)

ชัยชนะครั้งสำคัญ
การแข่งขันชิงแชมป์โลกประเภทเยาวชน U-21 2015  : อันดับที่ 1
World Youth Championship U-23 2017  : อันดับที่ 2
Universiade 2019  : อันดับที่ 3


โค้ชคนแรก
Bagaeva Zhanna Anatolyevna, Tolochko Andrey Kazimirovich


เกี่ยวกับงานอดิเรกและความสามารถนอกกีฬา
รักอิสระ ชอบเดินเล่นในสวนสาธารณะ เดินป่า ดูหนัง ละครทีวีเพลงโปรด
ประเภท: ร็อค, แร็พ
เราเริ่มสัมภาษณ์กับเดนิสในหัวข้อของเบลารุส ซึ่งเกิดการประท้วงมาเป็นเวลาหลายวัน - ผู้คนไม่ยอมรับผลการเลือกตั้งประธานาธิบดี

เป็นการยากที่จะติดต่อกับญาติ - การสื่อสารถูกปิด"

– คุณตามข่าวจากเบลารุสไหม?

“โอ้ แน่นอน ผมอ่านข่าวและสมัครรับข้อมูลจากช่องโทรเลขหลายช่อง ผมมีญาติใน Grodno และ Minsk ผมเป็นห่วงพวกเขา อย่างไรก็ตาม มันกลายเป็นปัญหาในการสื่อสารกับพวกเขา - การสื่อสารผ่านมือถือติดขัดที่นั่น”- คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น?

“สิ่งที่น่ารังเกียจและเจ็บปวดที่สุดคือความจริงที่ว่าความโหดร้ายดังกล่าวใช้กับผู้ที่ประท้วงอย่างสงบ - ​​กระบอง, ระเบิด, กระสุนยาง วิดีโอทั้งหมดเหล่านี้น่ากลัวมาก ท้ายที่สุด มันไม่เหมือนในอเมริกาในประเทศของเรา ผู้คนไม่ทุบร้าน ไม่ทุบรถ พวกเขาแค่รวบรวม ร้องเพลง สวดมนต์ - แสดงความคิดเห็น ปฏิกิริยาต่อการกระทำเหล่านี้ในความคิดของผมได้เลวร้าย”


– มีอะไรผิดปกติในเบลารุสสมัยใหม่?

“ทุกอย่างแพงขึ้นในขณะที่เงินเดือนไม่ขึ้นอีกต่อไป มีปัญหากับการว่างงาน โดยทั่วไปแล้ว คุณภาพชีวิตอยู่ในระดับต่ำ”

- จะเกิดอะไรขึ้นต่อไป?

“มันยากที่จะพูด แต่ผมหวังว่าความโหดร้ายต่อผู้คนจะหยุดลงและทุกอย่างจะมีความศิวิไลซ์”

– เมื่อไม่กี่วันมานี้ มีคนพูดกันบ่อยๆ ว่า โดยทั่วไปแล้วชาวเบลารุสเป็นคนที่มีความสงบสุข?

“ผมเห็นด้วย ชาวเบลารุสเป็นมิตรและเปิดใจ คุณรู้หรือไม่ว่าภาษาเบลารุสเป็นภาษาที่สองในโลกในแง่ของความดังรองจากอิตาลี”

“ตาม UNESCO แม้ว่าบางคนจะบอกว่าภาษาเบลารุสเป็นเพียงภาษารัสเซียที่มีข้อผิดพลาด”

- มีคนขุ่นเคืองคุณในเบลารุสเมื่อคุณออกไปเล่นที่รัสเซียหรือไม่?

“ไม่มีแน่นอน ในประเด็นนี้ ความคิดเห็นของผมไม่น่าจะแตกต่างไปจากคนอื่นๆ ในฐานะนักวอลเลย์บอลมืออาชีพผมต้องการเล่นในระดับสูง เพื่อพัฒนา ชนะ มีโอกาสอีกมากมายสำหรับสิ่งนี้ในรัสเซีย เบลารุสมีโรงเรียนสอนวอลเลย์บอลที่ดี แต่ระดับของการแข่งขันชิงแชมป์ในประเทศนั้นต่ำ และสิ่งนี้ไม่ได้ให้โอกาสที่ดีมากนัก”

- ในช่วงนอกฤดูกาลนี้ เซ็ตเตอร์ Igor Kolodinsky ออกจาก Fakel เขามีอิทธิพลอะไรต่ออาชีพการงานของคุณ?

“เขาช่วยให้ผมและหนุ่มๆ คนอื่นๆ ดีขึ้นอย่างแน่นอน ท้ายที่สุด เราก็เป็นเพื่อนร่วมชาติ - ทั้งจาก Grodno ผมรู้สึกถึงการสนับสนุนของเขาเสมอ ได้รับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์ เนื่องจากประสบการณ์ที่กว้างขวางของเขา เขารู้สึกเสมอว่าเมื่อใดควรสรรเสริญ และเมื่อใดควรกระตุ้นในทางตรงกันข้าม”

- ผู้เล่นบางคนไม่ชอบเวลาโค้ชกดดัน คนอื่นๆ ทำไม่ได้ถ้าไม่มีมันเลย จริงไหม?

“Pavel Ivanov โค้ชชาวรัสเซียคนแรกของผมทำให้ผมมีอารมณ์อยู่ตลอดเวลา ความโกรธของเขา ทำให้เราตกใจ แต่มันอาจช่วยผมได้ในระดับหนึ่ง - ผมทำงานหนักยิ่งขึ้นไปอีก โดยทั่วไปแล้วความกดดันของเขา ไม่ได้กดดันผม แต่ผมทำได้โดยไม่มีมัน ผมมีแรงจูงใจที่ดี”


- คุณเล่นให้กับ Fakel มาห้าฤดูกาลแล้ว และพวกเขาทั้งหมดอยู่ในสถานะผู้เล่น คุณเป็นผู้เล่นคนที่สามต่อจาก Dmitry Volkov และ Eegor Klyuka  เป็นอย่างไรบ้าง?

“ไม่มีอะไร มันทำให้ผมมีแรงจูงใจที่จะทำงานหนักขึ้น ผมแค่พยายามทำให้ดีที่สุดในการฝึกซ้อมเพื่อให้โค้ชเห็นว่าผมพร้อมที่จะช่วยเหลือ แน่นอน ผมอยากเล่นมากกว่านี้ และทุกคนก็เข้าใจ แต่มันเกิดขึ้นที่คู่แข่งของผมสำหรับตำแหน่งในรายชื่อคือผู้เล่นหลักสองคนของทีมชาติรัสเซีย ฤดูกาลที่แล้วพวกเขาได้พักเป็นระยะเนื่องจากอาการบาดเจ็บ และผมก็มีโอกาสพิสูจน์ตัวเอง”

- คุณมีฤดูกาลที่แล้วที่ดี เกิดอะไรขึ้นถ้า Kluka อยู่?

“ผมมีสัญญาอีกปีอยู่แล้ว พูดตามตรงผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมจะทำอย่างไร ผมไม่ต้องการที่จะลดระดับเสียงของการฝึกเล่นอย่างแน่นอน”

- คุณเข้าใจไหมว่าตอนนี้ความคาดหวังจากคุณจะสูงขึ้น?

“แน่นอน. ผมมุ่งมั่นเพื่อสิ่งนี้และเตรียมจิตใจเสมอ”

-คุณยังรู้สึกสั่นก่อนเกมหรือไม่?

“ยอมรับว่ามีความตื่นเต้นเล็กน้อยอยู่บ้าง แต่มันเป็นความรู้สึกที่น่ายินดีในการรอคอยเหตุการณ์สำคัญ มีนเกิดขึ้นสองสามทีแล้วคุณจะไม่คิดอะไรอีกแล้วนอกจากเกม”

ต่อในคอมเม้นนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่