แชร์สูตรหน้าใสด้วยครีมขัดหน้าปทุมมาศ

* กระทู้นี้สามารถใช้งานได้เฉพาะผู้ที่มี Link นี้เท่านั้นค่ะ
กระทู้สนทนา
ก็อกๆ สวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคน
หายหน้าหายตากันไปนาน อิชั้นยังอยู่ดีมีสุขนะคะ และวันนี้จะมาแชร์สูตรHow toทำจะใดทำไมหน้าใส๊ใส อย่างในรูปให้ได้ชมกัน

เริ่มต้นมาจากการที่ทำงานเป็นนางแบบ และในบางครั้งก็ต้องมีถ่ายงานoutdoor หลีกเลี่ยงไม่ได้ทั้งแดดเอย ฝุ่น ควันใดๆ อ๊ะ อ๊ะ แต่ใครๆเจออิชั้น ก็จะทักว่า ทำไมหน้าใส ทำไมแดดทำอะไรชั้นไม่ได้ ทำไมไม่มีสิว สิวหายได้ไง เพราะเมื่อก่อนเจอแดดแรงๆงี้สิวผดต้องบุกทุกครั้ง และทิ้งรอยสิวจุดด่างดำให้เจ็บใจเล่นๆT_T วันนี้เราจะมาเฉลยกันค่ะ ว่าอิชั้นไปค้นพบอะไรมา
แท่นแท๊น มันคือเจ้าซองเขียวซองนี้เลยค่ะ
" ครีมขัดหน้าปทุมมาศ (Facial Scrub Cream) "

ผิวที่ดีต้องเริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิว  และหนึ่งในการทำความสะอาดผิวนั่นคือการที่เราต้องขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนหรือผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้งไปบ้าง  เพราะเซลล์ที่เสื่อมสภาพเป็นสาเหตุนึงที่ทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ ผิวพรรณไม่สดใส  และทางออกนั่นคือการ สครับผิวหน้าค่ะ  การสครับผิว  หากมีส่วนผสมที่ดีต่อผิวในส่วนผสมของตัวเนื้อสครับ ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน  กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและระบายน้ำเหลือง  ผลัดเซลล์เก่าให้หลุดลอกเผยผิวใหม่กระจ่างสดใส  ลดการอุดตันของการเกิดสิวอีกด้วย แต่พอพูดถึงสครับผิวหน้าอาจดูรุนแรงฮาร์ดคอไป เพราะผิวหน้าของเราเป็นส่วนที่บอบบางแพ้ง่าย อยากบอกว่าเจ้าซองนี้อ่อนโยนมาก ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย ถ้าชั้นรอดทุกคนต้องรอดเชื่อสิ  

ส่วนผสมหลักของเค้าผลิตมาจากสมุนไพรที่ดีต่อผิวนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น
- ทานาคา มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง ลดริ้วรอยร่องลึก รักษาสิวและควบคุมสมดุลความมันบนใบหน้า ลดฝ้ากระจุดด่างดำ
- อนุพันธ์ของวิตามินซี หรือ โครงสร้างของวิตามินC ที่ปรับให้มีความคงตัวมากขึ้นเพราะโดยปกติวิตามินCจะเสื่อมสลายง่าย จึงสามารถทำให้ดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากกว่าแบบเดิมๆ
- โคเอ็นไซม์คิวเท็น สารที่มีAnti Oxidantสูงปรี๊ด ที่จะช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ จึงทำให้ผิวเราเหี่ยวช้า หรือแก่ช้านั่นเอง
- NMFs (Natural Moisturizing Factors) หรือสารเลียนแบบความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวเรา ช่วยดูดซับน้ำซึ่งอยู่ในชั้นผิวของเรา จึงทำให้เซลล์ผิวจะดูเปล่งปลั่ง ผิวหน้าดูเนียนกระจ่างใส  อ่อนเยาว์
ยัง ยังไม่พอ! เค้ายังใส่ตัวสาร Niacinamind หรือที่เรียกสั้นง่ายๆว่า วิตามินB3นั่นเองมาด้วย ซึ่งสรรพคุณเกี่ยวกับผิวครอบจักรวาลมากแม่ ไม่ว่าจะเป็น ฟื้นฟูบำรุงผิว ลดการเกิดสิว จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้กระจ่างใส
นี่คือที่มาว่าทำไมเมื่อเราใช้สครับหลังล้างหน้าออกจึงสังเกตได้ว่าผิวหน้าดูชุ่มชื้น กระจ่างใสขึ้นทันที ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง เบลใช้สัปดาห์ล่ะครั้ง  เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องรู้สึกได้ว่าครีมซึมลงผิวดีขึ้น ผิวหน้าดูกระจ่างใส  สิวเสี้ยนสิวอุดตันน้อยลงมาก  ผิวหน้าดูเนียนและเปล่งปลั่งขึ้น

สาเหตุที่เลือกครีมขัดหน้าปทุมมาศเพราะ เริ่มแรกเอาจริงๆป่ะ มันถูก555และหาซื้อง่าย มีทุก7-Elevenอ่ะ คืออิชั้นเป็นคนผิวแพ้ง่ายแต่ชอบลอง ก็ไม่อยากจะเสียดายเงินทีหลังกับอะไรที่มันแพงๆถ้าเกิดมันไม่ถูกจริตกับหน้าเรา  ยังปราศจากสารที่ไม่เป็นมิตรต่อผิวแพ้ง่ายแบบเราเช่นParabenด้วยเด้อ  อิชั้นไปเจอน้อนซองนี้ที่เซเว่นก็เลยหยิบๆมาลองดูเพราะเค้าเขียนไว้ว่าผลิตมาจากสมุนไพร เราก็เน้นอะไรที่ธรรมชาติๆไว้ก่อน  อย่างน้อยสมุนไพรมันต้องดีต่อผิวเราสิ  แต่ที่ชอบตั้งแต่เริ่มแรกสัมผัสคือกลิ่นเตะเข้าหน้ากับเบ้าตามากแม่กลิ่นมันแบบสมุนไพร๊สมุนไพร และเนื้อสครับไม่ทำหน้าแหกค่ะแม่ เม็ดสครับละเอียดไม่บาดผิว  ใดๆคือเคยแหกกับสครับก่อนหน้านี้ เม็ดมันหย่ายมากกกกกก  นี่เม็ดละเอียดหอมสมุนไพรๆฟีลแบบนึกถึงยาย555 หอมๆเย็นๆ  แถม1ซองใช้ได้นานมากๆ บีบนิดเดียวขัดได้ทั่วใบหน้าและไม่ใช่แค่ใช้ได้แค่หน้านะคะ ตามลำตัวก็ใช้ได้ อย่างใครที่มีปัญหาหลังคอดำคล้ำหรือส่วนไหนที่มีความหยาบกร้าน หมองคล้ำ  ก็สามารถนำไปขัดวนๆจะสามารถช่วยให้ผิวบริเวณที่ขัดกระจ่างใสเนียนขึ้นได้เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องรอยดำจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด  

วิธีใช้แค่บีบเนื้อครีมลงบนฝ่ามือค่อยๆขัดวนเบาๆให้ทั่วใบหน้าหรือบริเวณที่ต้องการ1-2นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  

หวังว่าเพื่อนๆจะชอบกระทู้นี้กันนะคะ ไว้พบกันกระทู้หน้าค่ะ บ๊ายบาย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่