ผมอยากหาอนิเมะหนังเรื่องยาวโรแมนติกดูแล้วเรื่อง tamako market ผมควรดูแบบรายตอน12ตอนจบก่อนดูภาคมูฟวี่ไหม

ยังไม่เคยดูสักอย่างทั้งแบบรายตอนและมูฟวี่ตอนนี้อยากดูเมะโรแมนติกคือtamako market 12ตอนจบผมได้ไปดูภาพตัวอย่างเนื้อหาย่อเหมือนมันจะเป็นแนวComedy, Slice of life ไม่เกี่ยวกับแนวความรักเลยจากภาพโปรโมทมัน(ถ้ามีซีนโรแมนติกในเรื่องเต็มก็บอกด้วยนะเผื่อจะได้ไปดู)แต่ภาพมูฟวี่love storyก็ตามชื่อเรื่องเลยเหมือนดูจากเรื่องย่อภาพโปรโมทคู่พระนางเป็นโรแมนติกแน่นอน คือถ้าแบบ12ตอนจบไม่เน้นเกี่ยวกับความรักแนวโรแมนติกผมก็ไม่อยากดู จะข้ามมาดูภาพมูฟวี่เลยจะงงไหม ช่วงนี้ผมมีเวลาน้อย ปล.ผมไล่ดูเมะเรื่องยาวแนวโรแมนติกอยู่ช่วงนี้เรื่องทั้งรักไร้เสียง Hello World และบรรดาหนังของผู้กำกับyour name  ส่วนเรื่องตับอ่อนของเธอฉันขอนะ ผมเล็งไว้แล้ว
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ข้ามได้เลยครับ เนื้อหาไม่ได้เยอะอะไร เพราะเป็นแนว slice of life ทั่วไป ถึงข้ามตอน 12 ตอนก็ไม่งงอะไร แค่ให้รู้จุดสำคัญนิดหน่อยเช่น

1.) คู่ชาย-หญิงผิวสีแทนกับนกที่โผล่มาในช่วงแรกของมูฟวี่นั้นเป็นตัวละครสำคัญ-เสริมในเวอร์ชัน TV Series 12 ตอน (ไอนกกับผู้หญิงนั่นในตอนยาวเคยมาอาศัยอยู่บ้านนางเอก ไอนกนั่นกับชอย (หญิงผิวสีแทน) จะทำหน้าที่เลือกคู่ครองให้ตัวชายที่เป็นเจ้าชายของประเทศไรสักอย่างนี่แหล่ะ ซึ่งพวกนั้นเล็งนางเอกให้เป็นคู่ครองเจ้าชาย และจะพานางเอกกลับประเทศด้วย ไปๆมาๆ นางเอกไม่ไป จะขออยู่ญี่ปุ่นยังร้านตัวเอง ไอนกกับผู้หญิงและเจ้าชายเลยไม่ห้าม และขอตัวกลับประเทศตัวเองไป พอกลับไปประเทศตัวเองก็ชอบทำโมจิมาก เพราะตอนอยู่กับนางเอกต้องทำโมจิทุกวันเพราะบ้านนางเอกขายโมจิ

2.) แม่นางเอกเสียชีวิตไปแล้ว ทำให้พระเอกต้องห่วงใยเทคแคร์นางเอกจนเกิดเป็นความรักขึ้นมาทีละนิดๆ

3.) สาวผมเหลืองมิโดริจังชอบนางเอก และไม่ค่อยอยากให้พระเอกคบกับนางเอกเท่าไหร่ แต่สุดท้ายตนก็ไม่ได้ขวาทางรัก

ปล1. อย่างที่คุณว่าเลยคือเวอร์ชัน TV Series 12 ตอน นั้นไม่เกี่ยวอะไรกับแนวโรแมนติกเลย คือมีบ้างแหล่ะ แต่น้อยมาก แต่ถ้าจะมีโรแมนติกฟินๆก็จะไปทางคู่ของน้องนางเอกอย่างอังโกะกับเพื่อนชายของเธอยูซึกิซะมากกว่า (แต่บทก็น้อยซะเหลือเกิน) [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ปล.2 Tamako ภาคมูฟวี่มีเวอร์ชันนิยายด้วย ใช้ชื่อเดียวกันเลยคือ Tamako Market Love Story (Light Novel) ไม่เคยอ่านเหมือนกัน แต่ที่อ่านเจอสปอยล์มา เห็นว่าเนื้อเรื่องจะแบ่งเป็น 2 ส่วน เรื่อง 1 คือเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างทามาโกะ (นางเอก) กับมิโดริ (เพื่อนนางเอกผมเหลือง) และความรู้สึกของมิโดริที่มีต่อทามาโกะ และเรื่องราวของชอย (เด็กสาวผิวสีแทน) ในขณะที่ตัวเธอยังคงหาคู่ครองให้เจ้าชาย โดยจะเป็นการรวบรวมเหตุการณ์และมุมมองที่ไม่ได้แสดงในเวอร์ชันมูฟวี่ และเรื่อง 2 จะเป็นเรื่องราวหลังจากตอนจบของภาคมูฟวี่ ก็น่าจะบอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของคู่พระนางหลังตกลงคบหาดูใจกันแล้วกระมัง [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่