โดนพ่อแม่กดดันเรื่องแต่งงาน จนเครียด ไม่มีความสุข

สวัสดีค่ะ เราเครียดไม่ไหว จนขอใช้พื้นที่พันทิประบายความรู้สึกหน่อย
เราอายุ 27 สถานะโสด แต่ก็มีคนจีบบ้าง และมีคนที่เราชอบอยู่ ซึ่งเราก็ไม่กล้าบอกเขาหรอกว่าชอบ เรื่องนี้ที่บ้านไม่เคยรู้

ตลอดช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เราโดนผู้ใหญ่พยายามหาคนนั้นคนนี้มาจับคู่ มาดูตัวที่บ้าน ซึ่งเราก็เปิดโอกาสให้มาและขอลองคุยกันก่อน หลายคนที่ไปกันไม่ได้ เพราะนิสัยส่วนตัวเราค่อนข้างรักอิสระ มีความสุขกับการทำอะไรคนเดียว 

จนคนล่าสุดที่มาที่บ้าน ตอนแรกเราเปิดโอกาสให้เพราะพ่อสื่อบอกว่าเขาไม่สูบบุหรี่ (เราแพ้บุหรี่หนักมาก เคยสำลักควันจนไข้ ไอหนัก หายใจไม่ออก หลังจากนั้นคือกลัวควันบุหรี่และหนีห่างมาตลอด)

ตอนเขามาที่บ้าน ญาติเขาทุกคนยืนยันว่าไม่สูบ เราก็เลยลองคุย พอคุยกันก็ได้ถามให้แน่ชัดอีกรอบ เขาก็ตอบตรงๆ ส่วนตัวว่าสูบ แต่สัญญาจะเลิกให้ได้

แต่ใจเราคือเสียความรู้สึกไปแล้วที่ไม่บอกความจริงแต่แรก ถึงยอมให้มาที่บ้าน 

ด้วยความที่พ่อแม่คาดหวังให้เราแต่งงานมากๆ เลยคะยั้นคะยอพูดนั่นนี่โน้มใจเรา ว่าเขาเลิกได้ แต่เราได้ลองคุยและให้โอกาสเขาประมาณ 1 เดือน เขาไม่มีวี่แววว่าจะเลิกได้เลย ดูไม่มีเป้าหมายในชีวิตด้วยซ้ำ จนเรามาบอกพ่อแม่ว่าไม่โอเคด้วยแล้ว ไม่อยากฝืน

ส่วนผู้ใหญ่ฝั่งเค้าก็รีบเร่งจะให้จัดงานแต่งอย่างเดียว ก็มากดดันฝั่งพ่อแม่เรา พอเราปฏิเสธชัดเจน กลายเป็นว่าไม่เป็นไปตามที่พ่อแม่คาดหวัง จนเกิดสงครามเงียบ ตอนนี้อึดอัดและน้อยใจมากๆ ไม่เคยมีครั้งไหนเลยที่เรากับพ่อแม่เป็นแบบนี้ เรารู้สึกเป็นลูกที่แย่มากที่ไม่สามารถแต่งงานให้ได้ TT
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่