อยากแชร์อาการหลังฉีดวัคซีน ไม่รู้จะรอดไหม

(ตั้งกระทู้สนทนาไม่ได้ขอตั้งในกระทู้คำถามแทนนะครับ)
ผมได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก pfizer เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมาระหว่างที่รอดูอาการอยู่ดีๆประมาณ 15 นาที ก็รู้สึกคล้ายจะหน้ามืดเหมือนเวลาเรานั่งแล้วลุกทันทีเพราะเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทัน แต่ก็ไม่ได้เหมือนชะทีเดียวอธิบายไม่ถูกเหมือนกันมันจะร้อนขึ้มมาตรงท้ายทอยตาเริ่มพล่ามัวมองไม่ชัดเหมือนจะวูบ ผมก็แข็งใจไม่ให้มันวูบแล้วเดินไปขอความช่วยเหลือกับหมอที่อยู่บริเวณนั้น ตรวจตรงนั้นเหมือนจะมีปัญหาเขาเลยส่งขึ้นรถไปโรงพยาบาล แต่ระหว่างนั้นมันก็ค่อยๆดีขึ้นพอไปถึงโรงบาลจริงๆตรวจร่างกายทุกอย่างปรกติหมด ก็ดูเหมือนไม่มีอะไรแล้วก็กลับบ้าน พอมาถึงบ้านมีอาการคล้ายๆเดิมอีกครั้งร้อนขึ้นหัวตามัวเหมือนจะวูบแต่แป๊บเดียวก็หายไปไม่หนักเหมือนครั้งแรก ส่วนอาการข้างเคียงอย่างอื่นมีแค่ปวดตรงบริเวณที่ฉีดเล็กน้อยในวัดต่อมาหลังจากนั้นก็หายในวันถัดมา 

หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตปรกติจนวันที่ 22 มกราคม มีอาการคล้ายจะวูบอีกครั้ง  ในครั้งแรกที่เป็นหลังฉีดยังพอจะเป็นได้ว่าเราอาจวิตกเกินไปโดยไม่รู้ตัว แต่หมอสันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะไม่ได้กินข้าว ก็รู้สึกงุนงงเล็กน้อยเพียงแค่หิวข้าวทำให้ถึงกับจะวูบเชียวหรือที่ผ่านมาไม่เคยเป็นมาก่อนขนาดหิวๆอยู่ไปเล่นกีฬาก็ยังไหวไม่เป็นอะไรเลย แต่นี่ก็ไม่ได้หิวนะเพิ่งกินไปตอน 11 โมง แต่ตอนจะวูบมันตอนเย็นแล้วเพราะได้ฉีดราวๆ 5 โมงเย็น ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรปล่อยผ่านไปจนมันเป็นอีกครั้งในวันที่ 22 นี่แหละ เป็นตอนเย็นประจวบเหมาะกับก่อนหน้านั้นหิวข้าวพอดีแต่ได้กินรองท้องไปแล้ว ส้ม1 ลูก แลคตาซอย 1 กล่อง เพื่อรอกินอาหารเย็น ถ้าจะให้ฟันธงว่าเพราะหิวมันก็ไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่เพราะท้องก็ยังอิ่มอยู่ ถ้าจะบอกว่าเป็นเพราะความกังวลมันก็คงไม่ใช่อยู่ดีเพราะมันผ่านมาแล้วตั้งหลายวันลืมไปหมดแล้วแต่อยู่ๆมันก็เป็นขึ้นมาดื้อๆ หลังจากนั้นก็มีอาการบ้าๆบอๆ ทั้งคืนนั่งอยู่ดีๆก็รู้สึกเสียววาบเหมือนกำลังตกใจ บางทีก็ตามัวพอเราเพ่งมองไกลๆเพื่อจูนสายตาก็กลับมีอาการคลายจะวูบร้อนจากท้ายทอยขึ้นหัววาบบบ แล้วก็ค่อยๆหายไป  เป็นๆหายๆอยู่หลายครั้งเลยตัดสินใจไปโรงบาลในคืนนั้น ผลการวัดความดันก็บ้าๆบอๆเช่นเดียวกัน ไม่คงดี เดี๋ยวปรกติ เดี๋ยวสูง ก็วัดกันอยู่หลายครั้งแต่บังเอิญว่าไปฉุกเฉินในคืนวันเสาร์เลยไม่มีหมอ ก็เลยได้แค่ใบนัดมานัดวันจันทร์ที่ 24 แอบผิดหวังเล็กน้อยที่หมอไม่คิดว่าเป็นเพราะวัคซีนแต่หมอถามว่ากินเหล้าสูบบุหรี่ไหม ผมไม่ดื่มแต่สูบบุหรี่ไม่จัดมาก แต่หมดโทษว่าเป็นเพราะบุหรี่ 

ในวันที่ 23 หลังจากตื่นมามีอาการบ้าๆบอๆทั้งวัน มีเสียววาบเหมือนตกใจ ร้อนที่หัวคล้ายๆตอนจะวูบแต่คราวนี้ไม่หายเป็นค้างอยู่อย่างนั้นหักหัวหน้าชา อ่อนแอลงไม่ค่อยมีแรงเหมือนไม่ได้กินข้าว แต่ก็ไม่ได้ไม่มีแรงขนาดนั้นมันแค่รู้สึกว่ากำลังมันหดหาย แต่ที่แปลกคือหัวใจเต้นเร็วมาก ผมบอกแม่ว่ารู้สึกใจสั่นแม่เลยเอาที่วัดของแม่มาวัด เต้นแรงมาก 110-140 ถ้านั่งอยู่เฉยๆสักพัก ก็จะลงมา 99 หรือน้อยกว่านี้ในบางครั้ง แต่เวลายืนหัวใจจะเต้นเร็วมากๆเลย ยืนเฉยๆ 120+  ขึ้นไป ถ้านั่งหรือนอนถึงจะลงมา 90 มันก็แปลกอยู่นะ แล้วก็มีอาการน้ำลายแห้งปากแห้งคอแห้งกินอาหารไม่อร่อย ตอนนี้ไม่รู้แล้วครับว่าจะหมู่หรือจ่า ก่อนหน้านี้ร่างกายแข็งแรงดีไม่เป็นอะไรเลยก็เพิ่งมาเป็นเอาหลังฉีดวัคซีนนี่แหละ เข้าใจเลยครับกับคนที่ตายปริศนาแล้วหาสาเหตุไม่ได้ ถึงแม้แต่ตอนพิมพ์นี้อยู่ ก็ยังมีอาการวูบๆวาบๆ วัดการเต้นหัวใจทั้งวันครับเต้นแรงตลอดเวลาอารมณ์ดีก็จะหยิบมาวัดดูเป็นครั้งว่าปรกติหรือยังขนาดไม่ได้คิดถึงอาการพวกนั้นแล้วนะผลก็ยังเหมือนเดิม ไม่น่าจะใช่อาการวิตกหรือคิดไปเองแล้วแหละ ขนาดนั่งดีดกีตาร์อยู่ดีๆเพื่อให้ลืมๆไปมันก็ยังวาบมาให้ตกใจอยู่เรื่อยๆ   
ถึงว่ามันไม่ได้เป็นทันทีหลังฉีดแต่มันจะเริ่มแย่หลังจากฉีดไปหลายวันแล้ว กลัวไม่รอดจังเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่