หลังศึกนี้ ถ้ากองทัพเรือต้องการจะจับ ลูฟี่ คิด ลอว์ คิดว่าจะต้องใช้กำลังเท่าไหร่

กระทู้คำถาม
คือ ปกติทหารเรือมันก็ต้องจับพวกโจรสลัดอยู่แล้ว แต่กรณีของลูฟี่กับลอว์ คือ มันเหมือนเป็นกรณีพิเศษ เพราะหลังจากเหตุการณ์ เดรสโรซ่า
อาคาอินุสั่งให้ฟูจิโทระเอาหัวลูฟี่กับลอว์กลับมาให้ได้ (ถ้าเอากลับมาไม่ได้ห้ามมาเหยียบศูนย์บัญชาการใหญ่อีก..) 

และหลังจบศึกวาโนะพวกกองทัพเรือหรือแม้แต่โลกภายนอกก็คงจะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นที่วาโนะ และแน่นอนแกนหลักๆในศึกนี้ก็คือ สามกัปตัน ลูฟี่ คิด ลอว์ 
ไม่ว่าจะเป็นค่าหัวหรือความอันตรายต่อรัฐบาลโลก น่าจะถูยกขึ้นไปอีกระดับ  ถ้าเป็นแบบนั้นอาคาอินุคงไม่โง่พอที่จะส่งแค่ฟูจิโทระพร้อมกับพลโทกากๆแค่ไม่กี่คนพร้อมลูกกระจ๊อกมาไล่จับสามกัปตันที่ล้มจักรพรรดิได้ถึงสองคน(ถ้าคิดกับลอว์ล้มบิ๊กมัมได้อ่ะนะ) ถึงแม้ศึกนี้พวกลูฟี่ คิด ลอว์ จะได้ความร่วมมือจากพวกซามูไรและเผ่ามิงค์ก็ตาม แต่ก็หนีไม่พ้นความจริงที่ว่า กำลังหลักที่สามารถต่อสู้และเอาชนะพวกขุนพลของจักรพรรดิ รวมถึงจักรพรรดิได้ ก็คือ กำลังของเหล่า 3 กัปตัน (โดยเฉพาะกลุ่มของลูฟี่) 

ดังนั้นถ้าส่งกองกำลังเท่าตอนเดรสโรซ่ามา  สภาพอาจจะเหมือนสโมคเกอร์ ตอน พังค์ฮาซาร์ด  คือ สู้ไม่ได้  สุดท้ายมานั่งล้อมวงกินข้าวแล้วแยกย้าย 
ซึ่งด้วยนิสัยของฟูจิโทระมีโอกาศเป็นไปได้อยู่นะ55+  

แต่ว่าหลังจากนี้ คิดว่าถ้าอาคาอินุต้องการจะไล่จับพวก 3 กัปตันจริง  พลเอกคงมาอย่างน้อย 2 คน พร้อมพลโทระดับสูง ที่มีฝีมือระดับต่อกรกับพวกขุนพลของจักรพรรดิได้  (อาจจะมีเปิดตัว พลโทหน้าใหม่ก็เป็นได้) พร้อมกับอาวุธใหม่ของเวก้าพังค์  เรือรบอีก5-10ลำ  หรือคิซารุจะออกโรง555

แล้วเพื่อนๆคิดว่ายังไงครับ...
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่