ขอคืนภาษี แต่ไม่มีหลักฐานที่ได้รับ

สวัสดีค่ะ สอบถามหน่อยค่ะ พอดีทำงานอยู่ในบริษัทนึงบริษัทไม่ใหญ่นะคะอยู่แบบครอบครัว

ตำแหน่งพนักงานขายค่ะ มีออกไปหาลูกค้าบ้านแต่ส่วนมากจะอยู่ออฟฟิศ

แล้วปกติคือจะได้เงินพิเศษแบบเดือนนี้ขายได้หรือสองสามเดือนยอดดี ทางเจ้าของจะโอนเงินพิเศษผ่านบัญชีส่วนตัวให้ค่ะ ได้ทีก็ 5 พันบ้าง 6 พัน สองพันบ้าง แต่คือได้บ่อยอ่ะค่ะ 

แล้วพอปีที่แล้ว พอดีเปลี่ยนเป็นจะให้ทุกสิ้นปี เป็นบริษัทจ่ายให้ แต่พอดีทางเราได้แต่มีการคุยกับเจ้านายว่าขอเอาไปหักกับที่มีการกู้ยืมบริษัท (เคยเบิกบ่อยค่ะพอดีเอาไปทำบ้านเงินไม่พอบ้าง)  เลยให้หักกับเงินที่ได้ (จะเป็นเงินพิเศษ+ค่าคอม+โบนัสนิดนึง) ทำให้ทางบริษัทไม่ได้เอาเงินเข้าบัญชีให้ค่ะ แต่มีการทำหักส่งภาษีทางสรรพากรถูกต้องค่ะ แต่ไม่มีหลักฐานว่าเราได้รับเพราะเราได้เงินสดหลังจากหักอยู่ 5-6 พัน 

พอดีส่งยื่นขอไป ทางสรรพากรไม่เชื่อค่ะว่าจะได้เงินจริงๆ เพราะว่าเงินที่ขอคืนภาษีประมาณ 7 พันค่ะ เอาหลักฐานที่มีไปพบลูกค้า ลูกค้าเซ็น PO เป็นชื่อเรา เราเสนอขายให้ส่งไปก็เหมือนยังไม่ค่อยเชื่อค่ะ 

ป.ล.เราทำงานอยู่ที่นี่มา 5 ปีแล้วค่ะ
ป.ล.1 เอกสารหักภาษี หนังสือ 50 ทวิ มีครบหมดค่ะ ยื่นครบทุกอย่างเลยค่ะ เค้าแค่มองว่าเราไม่น่าจะได้เงินตรงนี้มาจริงๆ ตอนกู้เงินกับทางบริษัท ส่วนมากก็จะเอาเป็นเงินสดค่ะ แล้วลงลายมือชื่อเซ็นว่าได้รับเงินแล้ว จะมีหลักฐานแค่สมุดที่ทางเจ้านายบันทึกการกู้ค่ะ รอบนึงกู้หมื่นบ้าง ห้าหกพันบ้าง สะสมกันมาค่ะ

ขอบคุณค่ะ

การรับเงินเดือนเราปกติจะมีเป็นฝากเงินสดให้บ้าง ทางเจ้านายโอนให้บ้าง หรือบางทีก็รับเงินสดค่ะ ซึ่งทางบริษัทไม่ได้เอาเข้าระบบเงินเดือนให้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่