ได้มหาลัยที่dbtm tuควรเอาไม่เอาดีคะ

สวัสดีค่ะตอนนี้เรามีปัญหาเรื่องเลือกที่เรียนมหาลัยอยู่
เราเพิ่งยื่นรอบพอร์ตไปที่dbtm tuซึ่งรอบนี้เรายื่นไปสาขาเดียวและมันเป็นสาขาที่ใครๆก็บอกว่าเข้าง่ายแค่พอร์ตมีตามที่requiredก็น่าจะได้แล้ว แล้วตอนนี้ระหว่างที่รอว่าติดสัมภาษณ์อยู่เราก็ไปทำการรีเสริชจ์มหาลัยและคณะสาขาอื่นๆมา 
dbtmมีข้อมูลน้อยมากและแทบไม่มีงานของคนในคณะหรือศิษย์เก่าที่ถูกเผยแพร่เลย เราพบว่าdbtmออกแนวเรียนกว้างมากและไม่เรียนเชิงลึก ไม่ยักจะไปดีไซน์หนักหรือบริหารหนักเลย เราเห็นงานดีไซน์ของนักเรียนบนfacebookของdbtmแล้วไม่ปลื้มเท่าไหร่และคิดว่าการเรียนมันงงไม่มีเป้ามหายเกินไป อีกอย่างหนึ่งคือเรียนที่วิทยาเขตรังสิตซึ่งอยู่ไกลจากตัวเมืองมากไม่มีความสะดวกสะบายมากนักมากสุดก็fututre parkรังสิตที่ถ้าอยากไปก็ควรจะต้องขับรถเป็น
แต่ส่วนตัวเราชอบบรรยากาศที่ดูอบอุ่นของสังคมที่นี่ หลายๆวิชาก็น่าสนใจอน่างdesign in everyday lifeกับ 

ทีนี้ปัญหาอยู่ที่ว่าเราเจอมหาลัยและคณะสาขาอื่นที่น่าสนใจเหมือนกันแต่คะแนนตอนนี้เรายังไม่ถึง ถ้าเราอยากยื่นรอบต่อไปเราต้องกดสละสิทธ์ของdbtmที่ได้รอบนี้ก่อน(ถ้าได้) เราลงสอบieltsไปครั้งแรกจะสอบวันที่27มกรานี้และน่าจะได้ประมาน6-6.5 หลักๆเลยที่เป็นห่วงคือSAT mathซึ่งตอนนี้คะแนนอยู่ที่590 สอบมาสองรอบแล้วคะแนนเพิ่มแค่40 รอบสองมหาลัยรับคนน้อยกว่ารอบหนึ่งด้วย อย่างdbtmรอบนี้รับ75คนสมัคร121แต่รอบสองรับแค่15คน
dbtm
ที่ๆเราสนใจจะยื่นรอบสองคือ
BJM thammasat
EBA thammasat
Media and Comm MUIC
Commart CU
อีกที่ๆสนใจคือcommunication design MUIC แต่คณะนี้ข้อมูลน้องมากคนไม่ค่อยพูดถึงไม่ต่างจากdbtm tuเลย
ส่วนตัวที่โรงเรียนเรียนพวกeconomic, business แล้วก็สื่อนิเทศน์จากระบบอังกฤษอยู่แล้วจึงคิดว่าถ้าเข้าไปเรียนได้น่าจะเรียนรอดอยู่แล้ว

เราอยากได้คำแนะนำหน่อยค่ะว่าที่เหล่านี้เป็นยังไง คุ้มพอที่จะเสี่ยงไหม หรือถ้าใครรู้จักdbtmก็ขอข้อมูลหน่อยว่าคุ้มเรียนไหม ท้าทายรึเปล่า เครดิตดีไหม ความรู้ความสามารถที่ได้กลับมาคุ้มรึเปล่าเราไม่อยากเสียความสามารถที่เรียนที่มัธยมมาเปล่าๆ หรือใครเรียนที่วิทยาเขตรังสิตก็อยากจะรู้เรื่องenvironmentการอยู่อาศัยต่างๆเห็นว่าค่าที่พักแพงไม่ต่างจากกรุงเทพ หรือใครมีมหาลัยคณะอื่นๆก็สามารถแนะนำก็สามารถแนะนำมาได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่