[CR] บำรุงปากน่าจุ๊บด้วย CHOOB Daily Lip Balm ลิปมันแบรนด์ไทย สีน่ารักมากกก #เชื่อน้องลองให้แล้ว

สวัสดีค่ะ ปีนี้ทุกคนรู้สึกมั้ยว่าเมืองไทยได้สัมผัสลมหนาวนานกว่าปีก่อนๆ บ้านจาตอนนี้อากาศดีเย็นทุกวันเลยค่ะ แต่สิ่งที่มาพร้อมกับอากาศเย็นๆ ก็คือตัวแห้งปากแห้งไม่ไหวเข้าฤดูหนาวทีไรต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษกันหน่อย บทความนี้จาเลยเก็ทไอเดียหยิบลิปมันบำรุงปากตัวเด็ดมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกัน
 
C H O O B
CHOOB - Daily Lip Balm
ชื่อแบรนด์ออกเสียงภาษาไทยน่ารักมากเลย CHOOB อ่านว่า “ชู้บ” // ชู้บเป็นเครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่ทำผลิตภัณฑ์ดูแลปากโดยเฉพาะ ตอนนี้ที่จาเห็นมีขายลิปสครับและลิปบาล์ม แพ็คเกจของลิปบาล์มน่ารักมากสีธีมนู้ด-ขาว ดีไซน์บนหลอดเป็นลายเส้นรูปปากที่ดูมินิมอลละมุนๆ
 
จาชอบที่เค้าใช้ส่วนผสมหลักจากสารสกัดจากธรรมชาติ ด้านหลังหลอดเขียนส่วนประกอบของลิปบาล์มไว้ด้วยแต่ละตัวดีงามทั้งนั้น มาค่ะลิสต์ให้อ่านทีละตัว

Sunflower Oil - น้ำมันดอกทานตะวัน ช่วยเก็บความชุ่มชื้นและป้องกันริ้วรอยที่ปาก
Vitamin E - บำรุงริมฝีปากให้แข็งแรง ช่วยให้ผิวทนต่อรังสียูวีได้ดีขึ้นด้วย
Prickly Pear - เป็นผลของต้นกระบองเพชรชนิดหนึ่ง ช่วยลดความแห้งกร้านและเพิ่มความยืดหยุ่นทำให้ปากกระชับขึ้น
Dragon's Blood - ช่วยฟื้นฟูริมฝีปาก ลดอาการแดงอักเสบ และปกป้องรังสียูวี
Stevia Leaf - หรือหญ้าหวานช่วยสมานแผลและลดการอักเสบ

โดยรวมตัวเนื้อบาล์มของชู้บจะช่วยให้ริมฝีปากกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น พร้อมบำรุงในเวลาเดียวกัน สารบำรุงด้านบนจะช่วยให้ปากแข็งแรงสุขภาพดีจากชั้นภายในชั้นผิวของริมผีปากเลย ใครที่ปากแห้งแตกและเป็นแผลอยู่ใช้ลิปมันของชู้บคือเหมาะเลย
 
พอเปิดฝาแล้วจะเจอปากหลอดที่ทางแบรนด์ทำมาเป็นแบบที่สามารถใช้เกลี่ยลงบนปากได้ทันที ทำให้ตอนทาแทบไม่ต้องใช้นิ้วเกลี่ยเลยค่ะสะดวกและไม่เลอะมือ
 
นอกจากที่ส่วนผสมจะดีงามแล้วเรื่องของสีทาง CHOOB เค้าก็ทำออกมากได้ดีมาก ล่าสุดออกใหม่มาอีก 2  ตอนนี้มีให้เลือกถึง 6 สีเลย 
 
นี่เลยค่ะจาสวอชให้เห็น texture ชัดๆ ทั้ง 6 สี เนื้อบาล์มที่เห็นจาเพิ่งบีบออกมาจากหลอดจะมีความเซ็ตตัว แต่ตอนทาลงปากเนื้อบาล์มจะค่อยๆ แตกตัวแล้วเบลนด์ไปกับปาก เนื้อสัมผัสตอนทาบางเบามากค่ะ
 
เอางี้นะ จาไม่อยากพิมพ์เยอะเดี๋ยวเจ็บมือ ไปดูสวอชบนปากกันเลยดีกว่าว่าสวยแค่ไหน
และใช่ค่ะ! ดิฉันถ่ายรีวิวสวอชบนปากมาให้ชมทั้ง 6 สีเลย!!!
 
01 Very​ Berry - สีแรกเป็นกลิ่นมิกซ์เบอร์รี่ กลิ่นนี้หอมเหมือนน้ำผลไม้กลิ่นสไตล์เบอร์รี่ โทนสีเป็นชมพูสดใสแบบเกาหลี ในทั้งหมด 6 สี สีนี้ให้พิกเมนต์ชัดที่สุดให้ฟีลเหมือนลิปทินท์เลย ใดๆ ก็คือฉ่ำๆ นะ ปากได้รับบำรุงแบบจัดเต็ม
 

02​ Fresh​ Peach - กลิ่นเฟรชพีช กลิ่นนี้ทาสพีชต้องมี!! ห้ามพลาดเลย โทนสีเป็นสีชมพูอมส้ม จะเห็นว่าสีออกไปทางส้มก่ำหน่อยๆ ทาที่ปากแล้วดูเป็นธรรมชาติดีนะ ปากดูสุขภาพดีสุด สีนี้เป็นอีก 1 สีที่ชัดสวย จาชอบที่ให้ฟีลทินท์ใช้แล้วไม่ต้องทาลิปเพิ่มเลย 
 
03​ Taiwan​ Milk​ Tea - กลิ่นชานมหอมกรี๊ด กลิ่นคือกลิ่นชานมจริงๆ ทาแล้วอดเลียปากตัวเองไม่ได้ หิวอะ! สายชานมอย่าลืมหามาติดกระเป๋าไว้นะ สีนี้เป็นโทนสีอ่อนค่ะ จาว่าเหมาะกับคนติดเติมลิปมันบ่อยๆ เพราะสีไม่จัดจ้านเติมได้ทั้งวัน

 
04​ Vanilla​ Lover - กลิ่นวานิลาเลิฟเวอร์ กลิ่นละมุนเป็นกลิ่นสไตล์ขนมแบบนวลๆ กลิ่นไม่แรงหอมหวานกำลังดี สีนี้ยังอยู่ในโทนสีอ่อนนะ มีสเตนสีชมพูบางๆ ทาแล้วทำให้นึกถึงลิปมันดิออ สีนี้เอาไว้ทาเป็นบำรุงก่อนทาลิปทับคือดีทำให้ปากไม่แห้งสีลิปไม่ตกร่องจ้า ส่วนตัวจาว่าทาเดี่ยวๆ ได้นะ แล้วใครที่เติมลิปมันบ่อยสีเค้าจะบิวท์อัพเข้มขึ้นอีกเรื่อยๆ ค่ะ
 
05 Jelly Pome - Pome ในที่นี้ย่อมาจาก Pomelo แน่ๆ เลย เพราะตัวลิปเป็นกลิ่นทับทิมจ้า กลิ่นน่ารักอ่าาา เวลาทาแล้วมีความฉ่ำเนื้อเรียกได้ว่าเป็นดู๊ปของ Bobbi Brown Extra Lip Tint ได้เลยสีมีความคล้าย Bare Raspberry แต่ชู้บให้สีชัดกว่านิดหน่อยค่ะ ใดๆ คือทาแล้วสีปากน่ารักมาก
 
06 Lemon Tart - กลิ่นเลม่อนทาร์ต เป็นกลิ่นขนมที่หอมสดชื่นจากเลม่อนด้วย ก็นั่นแหละเลม่อนทาร์ตจริงๆ ตอนแรกที่ปาดแอบคิดว่าโทนสีอ่อนอีกละ แต่ทาจริงแล้วสีน่ารักมาก ทาที่ปากแล้วได้สีที่ละมุนกำลังดี ทำให้ปากดูสดใสและสุขภาพดีขึ้นแบบเป็นธรรมชาติค่ะ

จามีสวอชที่แขนเทียบกัน 6 สีให้ชมด้วยค่ะ สีผิวจาอยู่ในช่วงขาวปลายๆ เกือบจะผิวสองสีละ แจ้งเผื่อว่าจะได้ช่วยทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ
 
ในเรื่องความติดทนจามองว่ามี 3 สีที่ติดทนคือ 01 02 และ 05 ซึ่งเป็นโทนสีชัดๆ แน่นๆ ทั้งหมดเลย ทั้งสามสีนี้เค้าจะทิ้งสเตนไว้บนริมฝีปากอย่างชัดเจนตั้งแต่ปาดแรก ทาครั้งเดียวแล้วแทบไม่ต้องทาซ้ำเลย กินข้าวกินน้ำก็ยังมีสีติดที่ปากค่ะ

ส่วนอีก 3 สีที่เป็นโทนสีอ่อนได้แก่ 03 04 06 เค้าก็มีสเตนเช่นกันแต่เป็นสเตนสีอ่อนๆ เติมระหว่างวันทาทับไปทับมาก็บิวท์สีให้ปากสดใสขึ้นมาได้เช่นกันนะ
 
อ๊ะ! จะบอกว่าตัวบำรุงปากของแบรนด์ชู้บเค้ามีลิปสครับด้วยน้าา จาก็ใช้จะได้บำรุงปากครบจบใบแบรนด์เดียวเลย
 
สรุปนะ… ตั้งแต่จารู้จักแบรนด์ชู้บการทาลิปมันของจาก็กลายเป็นเรื่องอร่อยไปเลย แต่ละกลิ่นหอมมาก กลิ่นดี หอมน่าทานทุกกลิ่น ส่วน texture และเนื้อสัมผัสจะเห็นได้ว่าเค้าเป็นลิปมันที่ไม่มันเกิน ทาแล้วดูดี น่ารักทุกสี

หากถามว่าสีไหนถูกจริตจาที่สุกคงตอบว่าเบอร์ 02 ค่ะ ตอนทาถามว่าหนักปากมั้ยขอบอกว่าไม่เลย “เบาสบายปากมาก ไม่เหนียวเลยยย” ตัวนี้หากใช้เป็นประจำทาทุกวันวนไปรับรองว่าช่วยทำให้ปากสุขภาพดีได้แน่นอนค่ะ
 
มีภาพทาที่ปากมาฝากด้วยคับ ในรูปนี้จาทาสี 06 แล้วแตะสี 02 ตรงกลาง น่ารักจุ๊บุมั้ยยย น่าร้ากกก ได้ลุคลูกคุณละมุนแบบเกาๆ ใครที่อยากได้ลิปที่บำรุงปากด้วยสีสวยด้วยจาแนะนำของ CHOOB เลย พกติดกระเป๋าแท่งเดียวจบ! สีสวยไม่ต้องทาลิปทับ

ของจาช้อปมาจาก Konvy ค่ะ แต่จริงๆ เค้าก็มีในช่องทางออนไลน์อื่นๆ ด้วย ใครชอบอยากลองไปหาตำกันได้ที่ช่องทางออนไลน์ของแบรนด์ชู้บเลยค่ะ Line@ หรือช้อปปี้ก็มีคับ 1 หลอดขนาด 10 กรัม ค่าเสียหายไม่ถึงสองร้อยเธอได้ปากสวยในราคาดีงาม

สำหรับบทความนี้จาขอตัวก่อนแล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ
ชื่อสินค้า:   CHOOB Daily Lip Balm
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่