🏀 ศึก Spida กับ Gobert รอบ 3?

Rudy Gobert เคยเป็น patient zero ที่มีผลตรวจโควิดเป็นบวกคนเเรกใน NBA ซึ่งไม่ว่าจะมีใครในลีกเคยติดเชื้อมาก่อนเขาหรือไม่ก็ไม่ใช่เรื่องสําคัญ ความประมาทที่เขาเคยเเสดงออกอย่างชัดเจนในงานเเถลงข่าวเมื่อ 2 ปีก่อนทําให้เขาเสียชื่อเสียงไปเยอะ

Donovan Mitchell โทษว่า Gobert เอาเชื้อมาเเพร่ให้กับเขาซึ่งก่อนหน้าที่เหตุการณ์ติดโควิดจะเกิดขึ้น ทั้งคู่ก็มีเรื่องไม่พอใจลึกๆ กันมาก่อนเเล้วเพราะคนนึงเก่งเกมส์บุกเเต่อ่อนเกมส์รับ ในขณะที่อีกคนนึงเก่งเกมส์รับเเต่ช่วยเรื่องการทําเเต้มไม่ค่อยได้

ทีม Jazz หวังว่าสองคนนี้จะยังจะสามารถจับมือร่วมงานกันได้เพราะพวกเขามีภูมิหลังที่คล้ายๆ กันหลายอย่างคือเคยเป็นม้านอกสายตาตอนลงดราฟต์, ทํางานหนักเเละสร้างชื่อมาด้วยตัวเองเเต่การที่ทั้งคู่มีบุคลิกที่เเตกต่างกันมากทําให้มีการกระทบกระทั่งกันบ่อย บางทีเรื่องเล็กๆ ก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ถ้ามีการสะสมเเละเอาเรื่องอื่นๆ มากองรวมกัน

ดูเหมือนว่าความตึงเครียดของพวกเขาจะกลับมาคุกรุ่นอีกรอบหลังจากที่ Gobert ไปให้สัมภาษณ์กับสื่อ Salt Lake Tribune ว่า:

“ทีม Suns หรือ Warriors ถือว่าเป็นทีมที่ดีกว่าเรามากเพราะพวกเขากระหายชัยชนะเเละทุ่มเททุกเกมส์ Devin Booker นี่เล่นเกมส์รับเเบบเต็มที่ ผมติดตามดูผลงานของเขามาตลอด 2 ปีหลังเเละเห็นได้ชัดว่าเขาปรับปรุงตัวเองขึ้นมากจากคนที่ไม่เคยสนใจจะเล่นเกมส์รับก็กลายเป็นมีเกมส์รับเเข็ง การที่จะหยุดทีมคู่เเข่งได้ คุณต้องมีเกมส์รับที่ดีซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ทีม Jazz ยังไม่มี”

ทีม Jazz เพิ่งพ่ายไป 4 เกมส์ในช่วงที่ Gobert ติดโควิดรอบ 2 ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาทําให้เขาไม่พอใจเเละออกมาวิจารณ์ทีม

การที่เขายกเอาชื่อ Booker ที่เล่นตําเเหน่ง shooting guard เเละเป็นมือทําเเต้มเหมือน Mitchell มาพูด มันทําให้ดูเหมือนกับว่าเขากําลังวิจารณ์ Spida เเละอาจรวมถึง Jordan Clarkson ด้วยว่าไม่ปรับปรุงตัวในเรื่องเกมส์รับ

ดูท่าเเล้วผู้บริหารของทีม Jazz คงต้องปวดหัวว่าจะทํายังไงต่อไปดีเพราะสองคนนี้ทะเลาะกันมาหลายรอบเเล้ว ถ้าตัองมีการเลือกข้างก็คงต้องเลือก Spida เพราะยังไงผู้เล่นที่เก่งเกมส์บุกก็มีความสําคัญเเละมีมูลค่าทางการตลาดมากกว่า อีกอย่างถึง Gobert จะมีดีกรีเคยได้รางวัล DPOY มา 3 หนเเต่ผลงานของเขาช่วยอะไรทีมในช่วง postseason ไม่ได้

นอกจากนี้เเล้วสื่อได้ยินมาว่า Jordan Clarkson ก็ไม่พอใจในสิ่งที่ Gobert พูดเช่นกันเเต่ทีม Jazz คงไม่เทรด Gobert ออกในช่วงนี้เเละต่อให้ทีมอยากเทรดก็คงทําไม่ได้เพราะเขาเพิ่งต่อสัญญามูลค่ามหาศาล 5 ปี/$205 ล้านไปซึ่งมีไม่กี่ทีมในลีกที่สามารถเอาสัญญาระดับนี้ไปเเบกต่อได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่