อย่าเพิ่งไปรักใครถ้าไม่รู้​จักสิ่งเหล่านี้ ความชอบ การจีบ อาการคลั่งรัก ความรัก เป็นยังไงมาดูกัน

ทำความเข้าใจกับคำว่า
ความชอบ
การที่เราพอใจในสิ่งใด​สิ่งหนึ่ง เช่นเห็นดอกไม้สวย อาหารอร่อย ผญ.สวย หุ่นดี ความชอบเหล่านี้มันเปลี่ยนแปลงได้ ไม่มีใครกินอาหารที่ชอบได้ทุกวัน คงเบื่อแย่ ความรักก็เหมือนกัน ถ้าเอาแค่ความชอบคงคบกันได้ไม่นาน

ความรัก
เกิดจากความชอบ และพัฒ​นาความสัมพันธ์​จนเกิดความเข้าใจ ความเห็นใจ อยากเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ถึงแม้ความชอบจะจืดจาง แต่ยังมีหลายความสัมพันธ์​ที่ยังทำให้คู่รักอยู่ด้วยกันได้
เช่น พาไปเที่ยว​ พาไปกินดื่ม เป็นเพื่อน ที่ปรึกษา​ ที่คลายเหงา ที่พึ่งพากัน

การจีบ
การที่อยากทำให้คนที่เราชอบ สนใจเรา รักเรา (แต่คนเจ้าชู้​แค่จีบเพื่อหวังแค่คู่นอน)​ เขาจะทำทุกอย่าง ให้เราชอบเขา จากคนที่เงียบๆ คนไม่ชอบแต่งตัว เขาจะทำตัว​ดูดี​ พูดจาดี พาไปกิน เที่ยว อยากได้อะไรก็ให้ เหมือนเราเป็นคนพิเศษ

ช่วงนี้หลายคนอาจตกอยู่ในอาการคลั่งรัก อะไรมันก็ดูดีไปหมด โลกเป็นสีชมพู​ คิดถึงกันทุกวินาที เพราะเห็นแค่ด้านดีของกัน

แต่ว่าอย่าเพิ่งดีใจ อยากรู้ว่า แฟนรักเราจริงไหมดูหลังช่วงนี้ เขาจะกลับสู่สถาน​ะเดิม เคยนิสัยยังไง​ ก็จะเป็นแบบนั้น หลายคนคิดว่าเขาเปลี่ยน​ไป แต่ไม่ใช่ มันคือ นิสัยเดิมของเขา
ถ้าขาดความไม่เข้าใจ ขาดความเห็นใจและซื่อสัตย์​ ความสัมพันธ์​ก็จะแย่ลงไปเรื่อยๆ ต่างคนต่างพยายาม​ ทำตามใจตัวเอง จนเกิดความเบื่อหน่าย หมดรัก แอบมีคนใหม่

ถ้าเราเลือกคนดีๆมีศีลธรรม​ คอยเอาใจใส่กัน ความรักจะยืนยาวแน่นอน​ พยายาม​อย่าไปรีบ หลงช่วงที่เขาจีบมากเกินไป ให้ดูหลังจากนั้นสำคัญ​กว่า ถึงจะไม่เหมือนช่วงแรก แต่อย่าให้เลวร้าย

ดูปัจจุบัน​ อย่าไปคิดถึงแค่ช่วงรักกันใหม่ๆ ถ้าเราทนไม่ไหวจริงๆ ก็ควรถอย

ความรักไม่ต้องหวือหวา ขอแค่ให้มั่นคงและซื่อสัตย์​ หมั่นเติมความรักให้กันบ่อย เหมือนน้ำตาล กินทุกวันก็หมดไปได้ พยายาม​รักษา​สิ่งดีๆที่มีให้กันไว้

ที่กล่าวมาความเห็นส่วนตัวล้วนๆ ไม่มีประสบการณ์​ใดๆใช้วิจารณญาน​เอาเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่